Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 21/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  KAJA KALLAS: HOA KỲ, TRUNG QUỐC VÀ NGA MUỐN PHÁ HỦY LIÊN MINH CHÂU ÂU KAJA KALLAS: HOA KỲ, TRUNG QUỐC VÀ NGA MUỐN PHÁ HỦY LIÊN MINH CHÂU ÂU , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu về Ngoại giao và Chính sách An ninh Kaja Kallas tuyên bố rằng, Mỹ, Trung Quốc và Nga không quan tâm đến một EU mạnh mẽ và thống nhất.

Điều này được Politico đưa tin vào ngày 17.05.2026.
Theo bà Kallas, chính quyền Donald Trump của Mỹ không thích Liên minh châu Âu vì coi đó là một đối thủ địa chính trị mạnh.
Bà cho rằng, những lời lẽ về quan hệ tốt đẹp với từng quốc gia thành viên EU riêng lẻ trong khi đồng thời chỉ trích chính khối này là một phần của chiến lược "chia để trị".
Bà Kallas nhấn mạnh rằng, Liên minh châu Âu sẽ mạnh mẽ hơn đáng kể khi hành động cùng nhau.
Bà cũng kêu gọi các nước EU đạt được thỏa thuận với Mỹ, Trung Quốc và Nga thông qua các thể chế châu Âu, thay vì riêng lẻ.
Theo nhà ngoại giao hàng đầu này, chính vì sức mạnh của một châu Âu thống nhất mà các nước lớn tìm cách làm suy yếu EU.
Tờ Politico lưu ý rằng, sau khi Donald Trump trở lại Nhà Trắng, một số quốc gia EU đã cố gắng duy trì các kênh liên lạc riêng biệt với Washington.
Trước đó, có thông tin cho rằng, việc Ukraina gia nhập EU mang lại những hệ quả tích cực đáng kể cho Liên minh châu Âu, nhưng cũng tiềm ẩn những rủi ro riêng.
Các quốc gia châu Âu đang xây dựng một kế hoạch dự phòng trong trường hợp Mỹ thu hẹp quy mô hoặc rút khỏi NATO. Kế hoạch này dự kiến một vai trò mạnh mẽ hơn của châu Âu trong Liên minh và quyền tự chủ trong các vấn đề quân sự.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Địa ngục trần gian giữa ban ngày ở Zaporizhia: khu dân cư bốc cháy do cuộc tấn công của KAB, có người thương vong (ảnh, video) (21/07/2026)
  + Cơn địa chấn trên thị trường chứng khoán của Putin – đến cả những tập đoàn đầu tàu của Nga cũng đang lao dốc (21/07/2026)
  + Vòng tròn quyền lực thân cận của Putin gồm những ai? (21/07/2026)
  + Theo báo cáo, Putin đang nhắm tới bốn nước NATO như những mục tiêu tiềm tàng và cần "một chiến thắng mới" (21/07/2026)
  + Cập nhật chiến sự Ukraine: Tổng tư lệnh lên tiếng về tranh cãi trong quân đội – "Xin hãy tha thứ cho tôi!" (21/07/2026)
  + Sau cuộc nói chuyện kéo dài 6 giờ với Tổng thống, Fedorov đưa ra điều kiện cứng rắn với Zelensky (21/07/2026)
  + Hãng thông tấn GUR công bố những số liệu đáng báo động: Nga đang nhanh chóng thay đổi dân số tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Ukraine. (21/07/2026)
  + Theo các nguồn tin, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine có thể được giao vai trò "Sa hoàng Công nghệ Quân sự" (21/07/2026)
  + Magyar đưa tin về một cuộc tấn công ban đêm quy mô lớn: Lực lượng đặc nhiệm SBS đồng thời bắn trúng bảy tàu Nga. (21/07/2026)
  + Moscow đã ngầm ám chỉ rằng họ muốn đàm phán hòa bình: Tuyên bố bất ngờ của Peskov. (21/07/2026)
  + Tại Nga, lực lượng an ninh tiến hành đột kích các gara và nhà dân do tình trạng thiếu xăng. (20/07/2026)
  + "Thất bại mới của Putin: Ukraine thống kê Nga mất hàng nghìn khí tài chỉ trong một ngày" (NEWS IN FIVE). (20/07/2026)
  + Lửa rực bầu trời: Hàng trăm UAV Ukraine tàn phá các trung tâm dầu mỏ và hậu cần của Nga gần Moskva (20/07/2026)
  + Putin đối mặt với khủng hoảng tên lửa sau khi sử dụng hai phần ba số tên lửa Zircon chỉ trong 19 ngày (20/07/2026)
  + Tháng 6 năm 2026 là tháng gây thiệt hại nặng nề nhất cho thường dân kể từ tháng 4 năm 2022. (20/07/2026)
  + Moscow và khu vực lân cận bị tấn công bởi hàng trăm máy bay không người lái: một kho chiến lược và một kho chứa dầu đang bốc cháy (video) (20/07/2026)
  + Syrskyi đã tiết lộ tình hình gần Kostyantynivka: Quân đội Nga tăng cường áp lực tại một trong những khu vực nóng bỏng nhất. (20/07/2026)
  + "Flash" đã giải thích chiến thuật các cuộc tấn công của Liên bang Nga vào Kyiv: mục tiêu chính không chỉ là sản xuất. (20/07/2026)
  + Tờ New Yorker dự đoán một giai đoạn mới của cuộc chiến: Ukraine và Nga có thể phải đối mặt với một cuộc đối đầu kéo dài mà không có bước đột phá quyết định nào. (20/07/2026)
  + Ông Demchenko tuyên bố thiết lập một "vùng tử thần" trên biên giới với Belarus: lực lượng biên phòng đang chuẩn bị cho mọi tình huống. (20/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 53
Total: 87299757

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July