Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 21/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Putin đối mặt với khủng hoảng tên lửa sau khi sử dụng hai phần ba số tên lửa Zircon chỉ trong 19 ngày Putin đối mặt với khủng hoảng tên lửa sau khi sử dụng hai phần ba số tên lửa Zircon chỉ trong 19 ngày , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bài viết của Kathrine Frich 

Khi một quốc gia tham gia vào một cuộc xung đột kéo dài, việc duy trì nguồn cung ổn định các loại vũ khí công nghệ cao luôn là một thách thức lớn.

Việc đẩy các dây chuyền sản xuất hoạt động hết công suất có thể buộc các tướng lĩnh phải đưa ra những quyết định khó khăn về tốc độ sử dụng kho dự trữ.

Hiện nay, việc Nga gia tăng mạnh các đợt không kích đã làm dấy lên câu hỏi lớn về việc liệu cường độ tấn công này có thể được duy trì trong bao lâu.

Kho dự trữ đang cạn dần

Trong ba tuần đầu của tháng 7, quân đội Nga đã tiến hành các đợt tập kích với hỏa lực mạnh chưa từng có.

Theo phân tích của trang quân sự Ukraine Militarnyi, được United24 Media dẫn lại, từ ngày 1 đến 19/7, Moskva đã phóng:

  • 107 tên lửa đạn đạo;
  • 20 tên lửa siêu vượt âm 3M22 Zircon.

Con số này vượt xa năng lực sản xuất trong một tháng của ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Theo dữ liệu từ Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR), các nhà máy của Nga hiện chỉ có thể sản xuất khoảng 100 tên lửa đạn đạo mỗi tháng.

Mức tiêu thụ tên lửa Zircon còn gây chú ý hơn.

Theo kế hoạch, Moskva chỉ dự kiến sản xuất 30 tên lửa Zircon trong cả năm 2026. Việc phóng tới 20 quả chỉ trong chưa đầy ba tuần đồng nghĩa với việc các chỉ huy Nga đã sử dụng khoảng hai phần ba sản lượng dự kiến của cả năm.

Kho dự trữ bị rút cạn

Sự gia tăng đột biến này đánh dấu một thay đổi rất lớn so với tháng trước.

Trong toàn bộ tháng 6, quân đội Nga chỉ phóng:

  • 102 tên lửa đạn đạo;
  • 15 tên lửa Zircon.

Các nhà phân tích quân sự cho rằng tốc độ sử dụng nhanh như vậy cho thấy Moskva đang dựa nhiều vào lượng tên lửa đã tích lũy trong những năm trước.

Trước làn sóng tấn công mới nhất, các ước tính tình báo cho rằng Nga còn dự trữ:

  • hơn 100 tên lửa Iskander-M;
  • trên 120 tên lửa Zircon.

Mặc dù lượng dự trữ tích lũy cho phép Nga tiến hành những cuộc tấn công quy mô lớn trong thời gian ngắn, nhưng các chuyên gia nhận định tốc độ này không thể kéo dài vô thời hạn. Cuối cùng, nhịp độ phóng tên lửa sẽ phải giảm xuống tương ứng với năng lực sản xuất của các nhà máy.

Đêm hỗn loạn trên bầu trời Kyiv

Nỗ lực tấn công với cường độ cao đạt đỉnh trong cuộc không kích phối hợp quy mô lớn vào đêm 19/7.

Theo bài viết, quân đội Nga đã phóng:

  • 41 tên lửa;
  • 125 máy bay không người lái (UAV),

trong đó phần lớn hỏa lực hướng vào thủ đô Kyiv của Ukraine.

Khoảng 40 tên lửa đạn đạo đã nhằm vào Kyiv trong thời gian chưa đầy một giờ, khiến 1 người thiệt mạngít nhất 15 người bị thương. Trong đợt tấn công này có 10 tên lửa Zircon được sử dụng.

Vẫn còn tranh cãi về tên lửa Zircon

Bài viết cũng cho biết vẫn còn nhiều tranh luận về bản chất thực sự của tên lửa Zircon.

Chuyên gia độc lập về tên lửa Fabian Hinz gần đây nhận định rằng Zircon hoạt động giống một tên lửa đạn đạo bán đạn đạo (quasi-ballistic missile) hơn là một tên lửa hành trình siêu vượt âm đúng nghĩa.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng tốc độ cực cao của Zircon vẫn khiến việc đánh chặn loại tên lửa này trở nên vô cùng khó khăn.

Nguồn: Militarnyi, Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (HUR), Fabian Hinz, United24 Media.


https://www.msn.com/de-de/nachrichten/welt/putin-steht-vor-raketenkrise-nachdem-er-in-nur-19-tagen-zwei-drittel-der-zirkon-raketen-verbraucht-hat/ar-AA28h9ap?ocid=hpmsn&cvid=6a5e0a63e2144b2bbadf5b9bb2380589&cvpid=6a5e0a68372b450184962da33928e974&ei=12


  Các Tin khác
  + Theo các nguồn tin, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine có thể được giao vai trò "Sa hoàng Công nghệ Quân sự" (21/07/2026)
  + Magyar đưa tin về một cuộc tấn công ban đêm quy mô lớn: Lực lượng đặc nhiệm SBS đồng thời bắn trúng bảy tàu Nga. (21/07/2026)
  + Moscow đã ngầm ám chỉ rằng họ muốn đàm phán hòa bình: Tuyên bố bất ngờ của Peskov. (21/07/2026)
  + Tại Nga, lực lượng an ninh tiến hành đột kích các gara và nhà dân do tình trạng thiếu xăng. (20/07/2026)
  + "Thất bại mới của Putin: Ukraine thống kê Nga mất hàng nghìn khí tài chỉ trong một ngày" (NEWS IN FIVE). (20/07/2026)
  + Lửa rực bầu trời: Hàng trăm UAV Ukraine tàn phá các trung tâm dầu mỏ và hậu cần của Nga gần Moskva (20/07/2026)
  + Tháng 6 năm 2026 là tháng gây thiệt hại nặng nề nhất cho thường dân kể từ tháng 4 năm 2022. (20/07/2026)
  + Moscow và khu vực lân cận bị tấn công bởi hàng trăm máy bay không người lái: một kho chiến lược và một kho chứa dầu đang bốc cháy (video) (20/07/2026)
  + Syrskyi đã tiết lộ tình hình gần Kostyantynivka: Quân đội Nga tăng cường áp lực tại một trong những khu vực nóng bỏng nhất. (20/07/2026)
  + "Flash" đã giải thích chiến thuật các cuộc tấn công của Liên bang Nga vào Kyiv: mục tiêu chính không chỉ là sản xuất. (20/07/2026)
  + Tờ New Yorker dự đoán một giai đoạn mới của cuộc chiến: Ukraine và Nga có thể phải đối mặt với một cuộc đối đầu kéo dài mà không có bước đột phá quyết định nào. (20/07/2026)
  + Ông Demchenko tuyên bố thiết lập một "vùng tử thần" trên biên giới với Belarus: lực lượng biên phòng đang chuẩn bị cho mọi tình huống. (20/07/2026)
  + Cuộc tấn công của Nga giáng một đòn mạnh vào giới kinh doanh: Goodwine, Knygolav và các công ty khác cho biết họ đã chịu tổn thất nặng nề sau vụ tấn công vào Kyiv. (20/07/2026)
  + Phi công Ukraine thiệt mạng trong vụ tấn công của Nga nhằm vào tàu nước ngoài gần Odessa: số người chết tăng lên mười. (20/07/2026)
  + Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan kịch liệt phản bác những người ủng hộ việc Nga nhượng bộ: "Việc làm suy yếu Ukraine sẽ trở thành mối đe dọa đối với toàn châu Âu". (20/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky đã tổ chức một cuộc họp chiến lược với Drapaty, Apostol và Horbatyuk: ông đã mời các chỉ huy tham gia vào việc chuẩn bị các quyết định mới cho mặt trận. (20/07/2026)
  + Quân địch đã bắn bảy quả bom KAB vào Sumy: có thương vong, một người chết được tìm thấy dưới đống đổ nát. (19/07/2026)
  + Tại Verkhovna Rada, các nghị sĩ đã đệ trình yêu cầu lên tổng thống để cách chức Syrskyi. (19/07/2026)
  + Zelensky tiết lộ quy mô cuộc tấn công vào thủ đô: "Kyiv đã trải qua một trong những đợt tấn công bằng tên lửa đạn đạo dữ dội nhất kể từ khi chiến tranh bắt đầu" (19/07/2026)
  + Ông Fedorov đã phản ứng trước các cuộc biểu tình trên khắp Ukraine: cựu bộ trưởng giải thích lý do thực sự khiến người dân xuống đường biểu tình. (19/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 38
Total: 87277618

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July