Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 22/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  CỰU NGOẠI TRƯỞNG KULEBA: CÁI CHẾT CỦA PUTIN VÀ PATRUSHEV SẼ LÀM THAY ĐỔI CỤC DIỆN CUỘC CHIẾN - ĐỐI VỚI HỌ, HỦY DIỆT UKRAINA CHÍNH LÀ Ý NGHĨA CỦA CUỘC SỐNG CỰU NGOẠI TRƯỞNG KULEBA: CÁI CHẾT CỦA PUTIN VÀ PATRUSHEV SẼ LÀM THAY ĐỔI CỤC DIỆN CUỘC CHIẾN - ĐỐI VỚI HỌ, HỦY DIỆT UKRAINA CHÍNH LÀ Ý NGHĨA CỦA CUỘC SỐNG , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Cựu Ngoại trưởng Ukraina, hiện là blogger và nhà văn Dmytro Kuleba cho rằng, cái chết của nhà độc tài Nga Putin sẽ làm thay đổi đáng kể cục diện cuộc chiến Nga - Ukraina. Ông đã phát biểu về điều này trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải trên kênh YouTube "Rozmova" vào ngày 21 tháng 5.

"Cái chết của Putin có thể làm thay đổi đáng kể cục diện cuộc chiến này không?" - người dẫn chương trình hỏi Kuleba.
"Vâng, tôi cho rằng, ngoài Putin và có lẽ thêm Patrushev, không còn ai khác trong giới tinh hoa Nga coi việc phá hủy nhà nước Ukraina là ý nghĩa của cuộc sống. Nói cách khác, có những người không thích chúng ta, muốn chúng ta yếu đuối, bị kiểm soát, luôn luôn bị tổn thương, luôn luôn đầy rẫy những vết bầm tím. Có rất nhiều nhân vật như vậy ở đó. Nhưng mức độ cuồng sát thì không thể so sánh được", - ông Kuleba nói.
Cựu Ngoại trưởng lưu ý rằng, quan điểm của ông khác với lập trường của phương Tây.
"Phương Tây chắc chắn rằng, sau Putin, mọi thứ sẽ còn tồi tệ hơn, sẽ có người còn tệ hơn nữa lên nắm quyền. Tôi cho rằng, người đó có thể còn tệ hơn, nhưng người đó sẽ không bị ám ảnh bởi việc phá hủy nền độc lập của Ukraina. Và đó là một quy mô chiến tranh và đối đầu hoàn toàn khác biệt," - ông Kuleba nói thêm.
Ông giải thích lý do tại sao Putin muốn phá hủy Ukraina bằng mọi giá.
"Bởi vì toàn bộ cuộc đời của Putin đang bị đe dọa. Nếu ông ta không giành lại được Ukraina, ông ta sẽ đi vào lịch sử với tư cách là vị Sa hoàng đầu tiên kể từ năm 1654 thất bại trong việc giữ Ukraina", - Kuleba kết luận.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Địa ngục trần gian giữa ban ngày ở Zaporizhia: khu dân cư bốc cháy do cuộc tấn công của KAB, có người thương vong (ảnh, video) (21/07/2026)
  + Cơn địa chấn trên thị trường chứng khoán của Putin – đến cả những tập đoàn đầu tàu của Nga cũng đang lao dốc (21/07/2026)
  + Vòng tròn quyền lực thân cận của Putin gồm những ai? (21/07/2026)
  + Theo báo cáo, Putin đang nhắm tới bốn nước NATO như những mục tiêu tiềm tàng và cần "một chiến thắng mới" (21/07/2026)
  + Cập nhật chiến sự Ukraine: Tổng tư lệnh lên tiếng về tranh cãi trong quân đội – "Xin hãy tha thứ cho tôi!" (21/07/2026)
  + Sau cuộc nói chuyện kéo dài 6 giờ với Tổng thống, Fedorov đưa ra điều kiện cứng rắn với Zelensky (21/07/2026)
  + Hãng thông tấn GUR công bố những số liệu đáng báo động: Nga đang nhanh chóng thay đổi dân số tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Ukraine. (21/07/2026)
  + Theo các nguồn tin, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine có thể được giao vai trò "Sa hoàng Công nghệ Quân sự" (21/07/2026)
  + Magyar đưa tin về một cuộc tấn công ban đêm quy mô lớn: Lực lượng đặc nhiệm SBS đồng thời bắn trúng bảy tàu Nga. (21/07/2026)
  + Moscow đã ngầm ám chỉ rằng họ muốn đàm phán hòa bình: Tuyên bố bất ngờ của Peskov. (21/07/2026)
  + Tại Nga, lực lượng an ninh tiến hành đột kích các gara và nhà dân do tình trạng thiếu xăng. (20/07/2026)
  + "Thất bại mới của Putin: Ukraine thống kê Nga mất hàng nghìn khí tài chỉ trong một ngày" (NEWS IN FIVE). (20/07/2026)
  + Lửa rực bầu trời: Hàng trăm UAV Ukraine tàn phá các trung tâm dầu mỏ và hậu cần của Nga gần Moskva (20/07/2026)
  + Putin đối mặt với khủng hoảng tên lửa sau khi sử dụng hai phần ba số tên lửa Zircon chỉ trong 19 ngày (20/07/2026)
  + Tháng 6 năm 2026 là tháng gây thiệt hại nặng nề nhất cho thường dân kể từ tháng 4 năm 2022. (20/07/2026)
  + Moscow và khu vực lân cận bị tấn công bởi hàng trăm máy bay không người lái: một kho chiến lược và một kho chứa dầu đang bốc cháy (video) (20/07/2026)
  + Syrskyi đã tiết lộ tình hình gần Kostyantynivka: Quân đội Nga tăng cường áp lực tại một trong những khu vực nóng bỏng nhất. (20/07/2026)
  + "Flash" đã giải thích chiến thuật các cuộc tấn công của Liên bang Nga vào Kyiv: mục tiêu chính không chỉ là sản xuất. (20/07/2026)
  + Tờ New Yorker dự đoán một giai đoạn mới của cuộc chiến: Ukraine và Nga có thể phải đối mặt với một cuộc đối đầu kéo dài mà không có bước đột phá quyết định nào. (20/07/2026)
  + Ông Demchenko tuyên bố thiết lập một "vùng tử thần" trên biên giới với Belarus: lực lượng biên phòng đang chuẩn bị cho mọi tình huống. (20/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 45
Total: 87300719

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July