Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 13/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  CỰU TỔNG THỐNG LITVA GRYBAUSKAITE: PUTIN SẼ CHIẾN ĐẤU ĐẾN HẾT ĐỜI, PHƯƠNG TÂY "ĐÃ XÂY DỰNG ẢO TƯỞNG TỪ LÂU VÀ ĐÃ QUÁ MUỘN" CỰU TỔNG THỐNG LITVA GRYBAUSKAITE: PUTIN SẼ CHIẾN ĐẤU ĐẾN HẾT ĐỜI, PHƯƠNG TÂY "ĐÃ XÂY DỰNG ẢO TƯỞNG TỪ LÂU VÀ ĐÃ QUÁ MUỘN" , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Cựu Tổng thống Litva Dalia Grybauskaite, người lãnh đạo đất nước từ năm 2009 đến 2019, cho rằng, hà độc tài Điện Kremlin Putin sẽ tiếp tục gây chiến tranh cho đến hết đời.

Chính trị gia này đã bày tỏ quan điểm nói trên trong một cuộc phỏng vấn với TVP World.
Theo cựu Tổng thống, phương Tây "từ lâu đã nuôi dưỡng ảo tưởng" về Nga và giới lãnh đạo của nước này, và "đã quá muộn", khiến Điện Kremlin tiếp tục leo thang căng thẳng.
Bà Grybauskaite nhớ lại rằng, vào năm 2014, sau khi Crimea bị chiếm đóng, bà đã cảnh báo về những dấu hiệu Nga trở thành một quốc gia khủng bố, nhưng những tuyên bố của bà đã vấp phải sự hoài nghi ngay cả ở Litva. Tuy nhiên, như thời gian đã chứng minh, mong muốn xoa dịu kẻ xâm lược đã chứng tỏ là một sai lầm chiến lược.
Ngày nay, bà nói, tình hình đã trở nên rõ ràng hơn nhiều: Putin đã kéo đất nước vào chiến tranh, và đối với ông ta, đó là con đường không thể quay đầu.
"Tôi không chắc bản thân ông ta có hiểu được kết quả cuối cùng sẽ ra sao. Nhưng rõ ràng là khi ông ta bước vào con đường chiến tranh, sẽ không có đường lui", - chính trị gia này nói thêm.
Cựu Tổng thống tin rằng: hòa bình lâu dài cho Ukraina chỉ có thể đạt được khi Nga từ bỏ hệ tư tưởng đế quốc. Hiện tại, bất kỳ lệnh ngừng bắn nào cũng chỉ là một sự tạm dừng tạm thời trước một đợt xâm lược mới, đặc biệt là dưới thời chính quyền Kremlin hiện tại.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + “Nguồn dầu mỏ của Putin bị phá hủy”: Đặc nhiệm Ukraine tấn công các giàn khoan dầu của Nga (13/01/2026)
  + Chiến tranh Nga–Ukraine: Khủng hoảng năng lượng tại Belgorod – Thống đốc nói tình hình “thảm họa” (13/01/2026)
  + Chiến sự Ukraine -Đòn HIMARS đánh trúng làm nổ tung đoàn xe của Putin (13/01/2026)
  + Putin đã gửi một thông điệp tới phương Tây thông qua "Oreshnik" – AP (13/01/2026)
  + Số nạn nhân của các cuộc biểu tình ở Iran đã vượt quá 500 người - Rezazadeh (12/01/2026)
  + Ông Zelensky: Chiến tranh Nga–Ukraine kéo dài ngang cuộc chiến phát xít Đức chống Liên Xô (12/01/2026)
  + Bước ngoặt trong chiến tranh? Ukraine tiêu diệt binh sĩ nhanh hơn tốc độ Nga có thể tuyển mộ (12/01/2026)
  + Chiến sự Ukraine – cập nhật mới: “Trúng đích trực tiếp” – các giàn khoan dầu của Nga được cho là bị tấn công bằng drone (12/01/2026)
  + Zelensky xác định nhiệm vụ chiến lược của chính sách đối ngoại Ukraine (12/01/2026)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY CÓ CUỘC GẶP VỚI TƯỚNG KHMARA VÀ THỐNG NHẤT VỀ CÁC CHIẾN DỊCH ĐẶC BIỆT MỚI CỦA SBU (12/01/2026)
  + WSJ: CHÍNH QUYỀN TRUMP ĐÃ THẢO LUẬN VỀ CÁC PHƯƠNG ÁN HÀNH ĐỘNG QUÂN SỰ CHỐNG LẠI IRAN (12/01/2026)
  + LỰC LƯỢNG DU KÍCH ĐỐT CHÁY THÁP LIÊN LẠC PHÒNG KHÔNG Ở VÙNG MOSKVA (12/01/2026)
  + TÌNH BÁO QUÂN ĐỘI UKRAINA: KADYROV BỊ SUY THẬN, ĐIỆN KREMLIN ĐANG TÌM KIẾM LÃNH ĐẠO MỚI CHO CHECHNYA (12/01/2026)
  + THE TELEGRAPH: VƯƠNG QUỐC ANH CÓ KẾ HOẠCH ĐIỀU QUÂN ĐẾN GREENLAND ĐỂ XOA DỊU ÔNG TRUMP (12/01/2026)
  + SỐ NGƯỜI CHẾT Ở IRAN TĂNG MẠNH DO VIỆC ĐÀN ÁP CÁC CUỘC BIỂU TÌNH QUY MÔ LỚN (12/01/2026)
  + Chuyên gia về Iran lo ngại trước những “báo cáo đáng báo động” – Doanh nghiệp Đức có đang tiếp tay cho chế độ giáo sĩ? (11/01/2026)
  + Trump ve vãn Putin, nhưng lại chơi trò hai mặt – NYT (11/01/2026)
  + Putin muốn thị uy Ukraine: Tên lửa “Oreshnik” rơi trúng mục tiêu nào? – Reuters (11/01/2026)
  + Không ai còn muốn nhìn thẳng vào mắt Putin nữa (10/01/2026)
  + Vành đai pháo đài của Ukraine sắp trở thành mục tiêu tiếp theo – tổn thất của Nga nhiều khả năng sẽ còn gia tăng trong năm 2026 (10/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 37
Total: 79087014

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July