Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 28/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  PHÁP BẮT GIỮ MỘT TÀU CHỞ DẦU THUỘC "HẠM ĐỘI NGẦM" CỦA NGA CÓ THỂ LIÊN QUAN ĐẾN VỤ PHÓNG UAV TRÊN BẦU TRỜI ĐAN MẠCH PHÁP BẮT GIỮ MỘT TÀU CHỞ DẦU THUỘC "HẠM ĐỘI NGẦM" CỦA NGA CÓ THỂ LIÊN QUAN ĐẾN VỤ PHÓNG UAV TRÊN BẦU TRỜI ĐAN MẠCH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Vào ngày 30 tháng 9, Hải quân Pháp thông báo rằng, chính quyền nước này đang điều tra các hành vi vi phạm của một tàu có liên quan đến "hạm đội ngầm" được Nga, quốc gia xâm lược, sử dụng để trốn tránh lệnh trừng phạt và vận chuyển dầu. Điều này được ông Vladislav Vlasyuk, ủy viên phụ trách chính sách trừng phạt của Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy, đăng tải trên Facebook.
"Tôi cho rằng, tàu chở dầu thực sự đã bị bắt giữ và hiện đang neo đậu ngoài khơi bờ biển Đại Tây Dương, gần Saint-Nazaire (Pháp). Hơn nữa, con tàu này có khả năng đã tham gia vào vụ phóng máy bay không người lái trên lãnh thổ Đan Mạch", - ông Vlasyuk viết.
Theo Reuters, Hải quân Pháp cho biết trong một tuyên bố rằng, chính quyền Pháp đang điều tra các hành vi vi phạm của tàu chở dầu Boracay treo cờ Benin, vốn đã chịu lệnh trừng phạt của Anh và EU đối với Nga kể từ tháng 2 năm 2025. Họ lưu ý rằng, sau khi nghi ngờ tàu Boracay có hành vi sai trái, "một báo cáo đã được nộp lên văn phòng công tố liên quan tại Brest" và "cuộc điều tra đang được tiến hành".
EU tuyên bố rằng, con tàu này có liên quan đến việc vận chuyển dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ của Nga, "tham gia vào cả các hoạt động vận chuyển bất thường và rủi ro cao".
Vương quốc Anh tuyên bố rằng, con tàu này đã "tham gia vào các hoạt động có mục đích hoặc hậu quả là gây bất ổn cho Ukraina, [...] hoặc mang lại lợi ích hoặc hỗ trợ cho chính phủ Nga", vận chuyển dầu hoặc các sản phẩm dầu mỏ của Nga từ Nga đến một quốc gia thứ ba, - hãng tin này viết.
Con tàu, đã đổi tên thành Boracay hoặc Pushpa trong một số cơ sở dữ liệu vận tải biển vào tháng 12 năm 2024, trước đây được gọi là Kiwala, theo các phương tiện truyền thông đưa tin.
Các nhà báo xác nhận rằng, tàu chở dầu thô, được đóng vào năm 2007, hiện đang neo đậu ngoài khơi bờ biển Đại Tây Dương, miền tây nước Pháp, gần Saint-Nazaire.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Putin điều chuyển máy bay ném bom – chuẩn bị cho các cuộc tấn công quy mô lớn trong chiến tranh Ukraine? (27/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ PHÁT BIỂU TẠI BUNDESTAG: "CHÂU ÂU KHÔNG PHẢI LÀ CON TỐT. CHÚNG TA KHÔNG MUỐN HÒA BÌNH THÔNG QUA SỰ ĐẦU HÀNG" (27/11/2025)
  + TRUMP TỪ BỎ "KẾ HOẠCH ĐẦU HÀNG" CỦA UKRAINA: NGUỒN TIN TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT (27/11/2025)
  + NGA BUỘC PHẢI GỬI QUÂN DỰ BỊ ĐẾN POKROVSK: QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ỔN ĐỊNH TÌNH HÌNH TRÊN MẶT TRẬN (27/11/2025)
  + CHỦ TỊCH DUMA QUỐC GIA LIÊN BANG NGA TUYÊN BỐ RẰNG, NGƯỜI CHÂU ÂU ĐANG DI CƯ ĐẾN NGA HÀNG LOẠT VÌ "QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN" (27/11/2025)
  + VỤ BÊ BỐI NGHE LÉN WITKOFF VÀ NGA: TRUYỀN THÔNG MỸ CHỈ TRÍCH NHÀ TRẮNG, TRUMP GẶP RẮC RỐI (27/11/2025)
  + POLITICO: TRUMP KHÔNG QUAN TÂM THỎA THUẬN HÒA BÌNH GIỮA UKRAINA VÀ NGA SẼ NHƯ THẾ NÀO (27/11/2025)
  + "KHÔNG THỂ CÓ BẤT KỲ SỰ NHƯỢNG BỘ NÀO": ĐIỆN KREMLIN BÌNH LUẬN VỀ KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA TRUMP (27/11/2025)
  + "HOA KỲ PHẢN ĐỐI": TỔNG THƯ KÝ NATO RUTTE ĐÁNH GIÁ TRIỂN VỌNG GIA NHẬP NATO CỦA UKRAINA VÀ XÁC ĐỊNH NHỮNG THÁCH THỨC CHỦ YẾU (27/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ANH STARMER: VẪN CÒN MỘT "CON ĐƯỜNG DÀI VÀ KHÓ KHĂN" ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HÒA BÌNH Ở UKRAINA (26/11/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU QUÂN ĐỘI UKRAINA THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÁ HỦY MỘT MÁY BAY THỬ NGHIỆM A-60 CỦA NGA VÀ MỘT SỐ CƠ SỞ KHÁC (26/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐÁNH GIÁ TRIỂN VỌNG HÒA BÌNH Ở UKRAINA SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (26/11/2025)
  + QUỐC HỘI CỦA 20 QUỐC GIA CHÂU ÂU RA TUYÊN BỐ CHUNG VỀ "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA HOA KỲ (26/11/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + Leo thang nghiêm trọng: Hải quân Anh rượt đuổi tàu chiến Nga (25/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 77132409

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July