Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 04/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Nổ tung và phát nổ: Hỏa hoạn bùng phát tại nhà máy sản xuất đạn dược ở Tula, Nga, những người đầu tiên bị thương đã được báo cáo (video) Nổ tung và phát nổ: Hỏa hoạn bùng phát tại nhà máy sản xuất đạn dược ở Tula, Nga, những người đầu tiên bị thương đã được báo cáo (video) , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Vụ nổ và phát nổ: một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất đạn dược ở Tula, Nga, những nạn nhân đầu tiên đã được ghi nhận (video) - today.ua
Oksana Gaponchuk
Biên tập viên của trang tin tức today.ua

Nga, quốc gia đã phát động cuộc chiến tranh toàn diện chống lại Ukraine, hiện đang ngày càng phải đối mặt với hậu quả của các cuộc xung đột trên chính lãnh thổ của mình. Tại nhiều vùng miền của đất nước, các báo cáo về các vụ nổ và hỏa hoạn liên tục được gửi đến, làm gián đoạn nhịp sống thường nhật. Những gì cho đến gần đây vẫn còn xa biên giới của họ đang dần trở thành một phần của thực tế chiến tranh mới. Ví dụ, vào thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2026, tổ hợp công nghiệp quân sự của nước xâm lược đã phải chịu thêm một đòn giáng mạnh nữa.

Câu chuyện kể rằng một vụ nổ mạnh đã xảy ra ở Tula, Nga, và một đám cháy lớn đã bùng phát trên территории của doanh nghiệp "A+A". Doanh nghiệp này có quy chế đóng cửa và chuyên sản xuất vũ khí nhỏ, đạn dược và các sản phẩm quốc phòng công nghệ cao khác cho quân đội chiếm đóng.

Truyền thông Nga và dư luận địa phương đang đưa tin về vụ việc, đăng tải các video quay cảnh khói đen dày đặc bốc lên trên thành phố.

Theo thông tin từ các nguồn tin của Nga, tâm chấn của vụ nổ được ghi nhận trên Đại lộ Lenin ở Tula, nơi đặt các cơ sở sản xuất chính của công ty. Ngay sau vụ nổ mạnh đầu tiên, một đám cháy lớn đã bùng phát tại cơ sở này, nhanh chóng lan rộng trên diện tích khoảng 250 mét vuông.

Quá trình khắc phục thảm họa đã biến thành cơn ác mộng đối với người Nga, khi tình hình trở nên phức tạp hơn do sự phát nổ không kiểm soát của đạn dược bên trong các cơ sở sản xuất. Do mối đe dọa thực sự đến tính mạng, các dịch vụ khẩn cấp địa phương buộc phải tạm thời ngừng dập lửa và rút lui, dẫn đến ngọn lửa bùng phát dữ dội hơn.

Hiện tại, truyền thông Nga xác nhận ít nhất ba người đã thiệt mạng khi trực tiếp làm việc trong xưởng. Số lượng công nhân quốc phòng bị thương và mắc kẹt đang được xác định.

Cần lưu ý rằng chính quyền Nga theo truyền thống luôn cố gắng che giấu quy mô và nguyên nhân thực sự của thảm họa. Tại thời điểm bài viết này được công bố, phiên bản chi tiết chính thức về nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được Điện Kremlin công bố. 

Trên các diễn đàn trực tuyến địa phương, người Nga đang tích cực thảo luận về nguyên nhân chính xác gây ra vụ cháy tại nhà máy:

  • Sự sụp đổ công nghệ do khối lượng công việc quá tải của các nhà máy quân sự;
  • Vi phạm quy định an toàn thông thường của nhân viên;
  • hoặc tác động bên ngoài thành công lên một đối tượng khác nhằm mục đích tiêu diệt Ukraine

Cần nhớ rằng Tula là một trong những trung tâm quan trọng của ngành công nghiệp quốc phòng Nga. Thành phố và vùng lân cận là nơi đặt trụ sở của các doanh nghiệp tham gia sản xuất vũ khí, đạn dược và linh kiện cho thiết bị quân sự.

Điều đáng chú ý là, vào lúc 19:41 ngày 3 tháng 6, một cảnh báo tên lửa đã được ban bố ở Tula. Cảnh báo này đã được dỡ bỏ lúc 20:33.


https://today.ua/490519-vibuhnuv-ta-detonuye-u-rosijskij-tuli-spalahnula-pozhezha-na-zavodi-boyepripasiv-ye-pershi-zhertvi-video/

 


  Các Tin khác
  + “Sẽ chỉ còn một trong hai tồn tại: Putin hoặc nước Nga” (04/06/2026)
  + Nga lần đầu tiên đề cập đến khả năng thất bại tại Quân khu Bắc Kavkaz: ba kịch bản về diễn biến tình hình đã được công bố. (04/06/2026)
  + "Các bạn sẽ phải chịu đựng trong bùn lầy cho đến chết": Tổng thư ký NATO Mark Rutte nhắn nhủ người dân Liên bang Nga. (04/06/2026)
  + Mỹ đã hoàn toàn đứng về một phía trong cuộc chiến Nga–Ukraine: tuyên bố của Ngoại trưởng (04/06/2026)
  + UKRAINA TÌM KIẾM CÁC GIẢI PHÁP THAY THẾ CHO TÊN LỬA "PATRIOT" VÀ CHUẨN BỊ CÁC CUỘC TẤN CÔNG MỚI VÀO NGA: NHỮNG TUYÊN BỐ QUAN TRỌNG CỦA ZELENSKY VÀ RUTTE (04/06/2026)
  + TỶ PHÚ MALOFEEV VÀ NHÀ TƯ TƯỞNG DUGIN NÓI VỀ TƯƠNG LAI CỦA NGA, TRONG ĐÓ CÓ KỊCH BẢN THẤT BẠI TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA VÀ NGA BỊ ĐÔ HỘ (04/06/2026)
  + Các vụ nổ rung chuyển Crimea: máy bay không người lái tấn công các sân bay quân sự, gây thương vong. (04/06/2026)
  + Anh ta gửi tiền cho bạn gái cũ người Ukraine – nay một công dân mang hai quốc tịch Nga-Bỉ bị kết án 16 năm tù vì tội phản quốc (04/06/2026)
  + Lorak cũng “sụp đổ” ngay tại Nga – các buổi hòa nhạc bị hủy vì lập trường không rõ ràng về Lực lượng Vũ trang Ukraine (03/06/2026)
  + Moscow và St. Petersburg đã phải gánh chịu hậu quả của cuộc khủng hoảng nhiên liệu - các trạm xăng bắt đầu hạn chế lượng xăng bán ra. (03/06/2026)
  + Tên lửa Nga giết chết 16 người ở Dnipro: thành phố chìm trong tang thương. (03/06/2026)
  + UAV tấn công cảng dầu chiến lược ở Saint Petersburg (03/06/2026)
  + Theo đánh giá mới nhất của Putin, chiến tranh Ukraine đã bước vào một giai đoạn mới đầy đáng lo ngại (03/06/2026)
  + Robot sát thủ Ukraine: “Cái chết thầm lặng” gieo rắc nỗi kinh hoàng cho binh sĩ Nga (03/06/2026)
  + Đồng minh của Putin đe dọa: “Chúng tôi có một mục tiêu quan trọng ở Ukraine với tọa độ chính xác” (03/06/2026)
  + Chiến tranh Ukraine: Nga chịu tổn thất lãnh thổ lớn trên hai mặt trận (03/06/2026)
  + Ngoại trưởng Ukraine: Đòn tấn công ban đêm của Nga cho thấy Putin là “tội phạm chiến tranh và kẻ thất bại” (03/06/2026)
  + Giữa những lời đe dọa từ Điện Kremlin: Mỹ có thể triển khai vũ khí hạt nhân gần biên giới Nga. (03/06/2026)
  + "Cuộc chiến có thể kết thúc vào cuối ngày hôm nay": Điện Kremlin đưa ra tuyên bố mới về các cuộc đàm phán. (03/06/2026)
  + “Nga đang cháy và sẽ còn cháy dữ dội hơn”: Hội đồng An ninh Quốc gia Ukraine đáp trả cứng rắn Điện Kremlin sau cuộc tấn công quy mô lớn vào Kyiv (03/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 84796651

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July