Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 15/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  THỦ TƯỚNG DONALD TUSK GỌI NHỮNG NGƯỜI CHỈ TRÍCH UKRAINA Ở BA LAN LÀ "KẺ THÙ CỦA XÃ HỘI" THỦ TƯỚNG DONALD TUSK GỌI NHỮNG NGƯỜI CHỈ TRÍCH UKRAINA Ở BA LAN LÀ "KẺ THÙ CỦA XÃ HỘI" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Lời kêu gọi của các thành viên phe đối lập Ba Lan về việc chặn viện trợ cho Ukraina là một "chính sách giết người".
Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã đưa ra tuyên bố này vào ngày 14.07.2026, theo RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn nguồn từ RMF24.

Ông Tusk đáp trả lại những bình luận của Przemysław Czarnek, một ứng cử viên Thủ tướng từ đảng Luật pháp và Công lý, đảng đối lập chủ chốt.
Ông Czarnek gần đây đã yêu cầu Warsawa "buộc EU" ngừng tài trợ vũ khí cho Ukraina và công cuộc tái thiết nước này.
Theo nhà lãnh đạo phe đối lập, đây là cách duy nhất để đạt được những nhượng bộ từ Kyiv về các vấn đề lịch sử gây tranh cãi.
Tuy nhiên, ông Tusk ngay lập tức lên tiếng bảo vệ Ukraina1 và công khai chỉ trích ông Czarnek.
"Đây là một chính sách nguy hiểm - một cuộc cạnh tranh trong việc khơi dậy lòng thù địch với Ukraina. Tôi chỉ trích đảng Luật pháp và Công lý (PiS) và cựu Tổng thống Andrzej Duda, nhưng quyết định duy nhất mà tôi hoàn toàn ủng hộ là viện trợ ngay lập tức cho Ukraina sau khi chiến tranh bắt đầu," - ông Tusk nhấn mạnh.
Theo Thủ tướng Ba Lan, các chính trị gia cố gắng "lợi dụng làn sóng thù địch với Ukraina" là kẻ thù của xã hội.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Đại sứ các nước EU dự kiến đạt đồng thuận về việc gia hạn quy chế bảo vệ tạm thời cho người Ukraine (15/07/2026)
  + ÔNG TRUMP ỦNG HỘ "CÁC BIỆN PHÁP TRỪNG PHẠT KHẮC NGHIỆT" CHỐNG LẠI NGA (15/07/2026)
  + Svyridenko từ chức Thủ tướng: Quốc hội Ukraine (Verkhovna Rada) giải tán toàn bộ chính phủ. (15/07/2026)
  + Máy bay không người lái trên biển đánh chìm "niềm tự hào" của FSB: Hải quân Ukraine công bố chi tiết (15/07/2026)
  + Budanov định hình chiến lược chiến tranh mới: EU Observer gọi người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu là một trong những người chủ chốt gây ra sự kiệt sức của Nga. (14/07/2026)
  + Nga đã tấn công Kyiv bằng tên lửa đạn đạo lần thứ năm trong vòng một tháng: hai quận của thủ đô bị ảnh hưởng (ảnh). (14/07/2026)
  + "CÁC TƯỚNG NGA SỐNG TRONG SỢ HÃI": CHUYÊN GIA QUÂN SỰ NGƯỜI ANH KHẲNG ĐỊNH SBU LÀ MỘT TRONG NHỮNG CƠ QUAN ĐẶC NHIỆM HIỆU QUẢ NHẤT THẾ GIỚI (14/07/2026)
  + UKRAINA SẼ NHẬN ĐƯỢC MÁY BAY RAFALE VÀ GIẤY PHÉP SẢN XUẤT TÊN LỬA SCALP CỦA PHÁP (14/07/2026)
  + TỔNG THỐNG AZERBAIJAN ALIYEV NÓI VỀ "THỜI KỲ THUỘC ĐỊA" TRONG THÀNH PHẦN LIÊN XÔ (14/07/2026)
  + TƯ LỆNH LỰC LƯỢNG HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI "MADYAR" GIẢI THÍCH VÌ SAO UKRAINA KHÔNG TẤN CÔNG CẦU CRIMEA (14/07/2026)
  + Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan kêu gọi tất cả người Ukraine trong độ tuổi quân ngũ trở về nhà. (13/07/2026)
  + Ukraine tung hơn 350 "sát thủ trên không" ồ ạt tấn công Moscow, thống đốc Nga xác nhận nhiều thương vong (13/07/2026)
  + ĐT Mỹ dừng bước, nhưng nước Mỹ mới là nhà vô địch World Cup 2026! (13/07/2026)
  + Ukraine giáng một đòn chí mạng vào "hạm đội bóng tối" của Putin: Lực lượng hệ thống không người lái tấn công các tàu và nguồn cung cấp năng lượng cho Crimea (13/07/2026)
  + Giờ đây một trong những tài phiệt quyền lực nhất của Putin đã lên tiếng (13/07/2026)
  + "Có thể Putin sẽ nhảy qua cửa sổ" – Ngoại trưởng EU đưa ra lời tiên đoán u ám (13/07/2026)
  + Ông Trump đã đẩy Điện Kremlin vào một tình thế khó xử mới: Mỹ giải thích quyết định về hệ thống Patriot đã thay đổi luật chơi như thế nào đối với Putin. (13/07/2026)
  + Nga đang tích lũy tên lửa, máy bay không người lái và vũ khí đạn đạo: khi nào có thể dự đoán một cuộc tấn công phối hợp quy mô lớn mới? (13/07/2026)
  + Một mất mát lớn đối với Ukraine: thông tin chi tiết về cái chết của Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đã được tiết lộ. (13/07/2026)
  + Vài giờ trước khi qua đời, Lindsey Graham đã gọi điện cho Trump; nội dung cuộc trò chuyện giữa hai chính trị gia đã được công bố. (13/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 39
Total: 87036906

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July