Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 13/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  Nhóm G7 chia rẽ: Châu Âu từ chối gây chiến với Iran, nhấn mạnh vấn đề Ukraine. Nhóm G7 chia rẽ: Châu Âu từ chối gây chiến với Iran, nhấn mạnh vấn đề Ukraine. , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Một cuộc tranh luận gay gắt đã nổ ra trong cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao G7: Mỹ khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ chiến dịch chống Iran của họ, trong khi các nước châu Âu tuyên bố rằng cuộc chiến chính của họ là ở Ukraine, và đó là nơi cần tập trung nỗ lực.

Một cuộc tranh luận công khai về các ưu tiên trong các cuộc xung đột toàn cầu đã nổ ra tại cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao G7. Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio bày tỏ sự không hài lòng về việc châu Âu thiếu sự ủng hộ đối với chiến dịch của Mỹ ở Iran và việc bảo vệ eo biển Hormuz. Ông nhắc lại rằng Washington luôn giúp đỡ Ukraine, nhưng khi chính Mỹ cần sự hỗ trợ, các đồng minh lại không có phản hồi tích cực.

Ngoại trưởng Đức Johann Wadeful cho biết Berlin chưa nhận được yêu cầu rõ ràng từ Hoa Kỳ về việc tham gia chiến dịch, và các điều kiện pháp lý cho một nhiệm vụ như vậy vẫn chưa được đáp ứng. Pháp cũng nhấn mạnh rằng họ chỉ sẵn sàng tham gia sau khi cuộc ném bom kết thúc và chỉ với mục đích phòng thủ.

Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của EU, Kaia Kallas, nhấn mạnh rằng Nga đang cung cấp cho Iran thông tin tình báo để tấn công người Mỹ, trong khi Anh nhắc lại việc Iran đã cung cấp máy bay không người lái cho Nga trong cuộc chiến chống Ukraine. Theo các nhà ngoại giao châu Âu, điều này chứng tỏ sự phụ thuộc lẫn nhau giữa hai cuộc xung đột, nhưng đồng thời họ cũng không muốn can thiệp vào một cuộc chiến giữa Mỹ và Iran.

Ông Rubio đáp lại rằng Ukraine không phải là cuộc chiến của Mỹ, nhưng Hoa Kỳ đã đóng góp lớn nhất vào việc hỗ trợ cuộc chiến này. Ông kêu gọi các đồng minh hãy lưu tâm đến điều này trong tương lai.

Như vậy, cuộc thảo luận tại G7 đã bộc lộ những bất đồng sâu sắc: Mỹ tìm kiếm sự ủng hộ toàn cầu trong cuộc đối đầu với Iran, trong khi châu Âu khẳng định rằng cuộc chiến chính đối với họ là ở Ukraine, và đó là nơi cần tập trung nguồn lực và ý chí chính trị.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/g7-rozdililisya-evropa-vidmovlyaetsya-voyuvati-z-iranom-nagoloshuyuchi-na-ukraini#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + NHÀ PHÂN TÍCH QUÂN SỰ: NGƯỜI NGA Ở CRIMEA ĐANG TỰ ĐẶT MÌNH VÀO NGUY CƠ BỊ LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TẤN CÔNG (13/06/2026)
  + CÁC NƯỚC EU ĐÃ NHẤT TRÍ THÔNG QUA VIỆC BẮT ĐẦU ĐÀM PHÁN KẾT NẠP UKRAINA VÀ MOLDOVA VÀO KHỐI TỪ NGÀY 15 THÁNG 6 (13/06/2026)
  + NGHỊ SỸ DUMA QUỐC GIA YÊU CẦU CHÍNH PHỦ CÓ KẾ HOẠCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH: "NƯỚC NGA ĐANG TRÊN BỜ VỰC BÙNG NỔ XÃ HỘI" (13/06/2026)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẠT ĐẾN TẦM CAO MỚI: SKYFALL BẮT ĐẦU HỢP TÁC VỚI TẬP ĐOÀN KHỔNG LỒ TOÀN CẦU AIRBUS (13/06/2026)
  + Trong vòng một tháng, Crimea sẽ hoàn toàn bị cô lập khỏi Nga, mọi liên lạc sẽ do quân đội Ukraine kiểm soát, - "Magyar" (12/06/2026)
  + Thủ tướng Ba Lan Tusk đã phản ứng gay gắt trước những lời lẽ chống Ukraine: Ông cáo buộc phe đối lập kích động thù hận. (12/06/2026)
  + Tờ Guardian: Putin và Trump đã trở thành con tin của chính ảo tưởng của họ: các nhà phân tích nhận thấy một khoảng cách nguy hiểm với thực tế. (12/06/2026)
  + Crimea rung chuyển bởi hàng loạt vụ nổ: mất điện được báo cáo ở Simferopol sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái (Video, Ảnh) (12/06/2026)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ UKRAINA TẤN CÔNG BỐN CÂY CẦU Ở LỐI VÀO BÁN ĐẢO CRIMEA (12/06/2026)
  + ĐIỀU CHƯA TỪNG CÓ TRONG 23 NĂM: ĐIỆN KREMLIN HỦY BỎ BUỔI HÒA NHẠC LỚN TẠI QUẢNG TRƯỜNG ĐỎ VÌ CÁC MỐI ĐE DỌA TỪ UKRAINA (12/06/2026)
  + TÀU HỘ VỆ "BOYKIY" THUỘC HẠM ĐỘI BALTIC CỦA NGA KHÔNG THỂ SỬA CHỮA ĐƯỢC SAU CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA DRONE (12/06/2026)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ ĐÁNH NỔ TUNG ĐOÀN XE CỦA ĐỊCH GỒM 50 XE TẢI CHỞ NHIÊN LIỆU VÀ ĐẠN DƯỢC TẠI CỬA NGÕ CRIMEA (12/06/2026)
  + "CHÚNG TÔI SẼ CÔ LẬP CRIMEA TRONG THỜI GIAN TỚI": CHỈ HUY LỰC LƯỢNG HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI "MADYAR" TIẾT LỘ CHIẾN LƯỢC CỦA UKRAINA (12/06/2026)
  + TẬP ĐOÀN QUỐC PHÒNG CỦA ĐỨC ĐANG XEM XÉT SẢN XUẤT TÊN LỬA "FLAMINGO" VỚI TẦM BẮN 3.000 KM (12/06/2026)
  + Trung Quốc tuyên bố "nóng" giữa lúc Nga, Ukraine lao vào vòng xoáy chiến sự (10/06/2026)
  + Ngay cả những người thân cận nhất của ông cũng không biết: Putin đã bí mật gặp Schroeder, nội dung cuộc gặp gỡ vẫn chưa được tiết lộ. (07/06/2026)
  + "PUTIN VẪN MUỐN CHIẾN ĐẤU, DO ĐÓ CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT CỦA UKRAINA SẼ TIẾP TỤC": TỔNG THỐNG ZELENSKY XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG LỚN VÀO HẠM ĐỘI VÀ CÁC KHO DẦU CỦA NGA (06/06/2026)
  + Thể thao đứng ngoài chính trị? Con trai của một cựu binh từng trải qua địa ngục Avdiivka bị trừng phạt vì từ chối nghe quốc ca Nga trên bục trao giải (06/06/2026)
  + Ông Macron đã đáp lại bức thư của ông Zelensky gửi ông Putin: Paris nhìn thấy một cơ hội mới cho hòa bình. (06/06/2026)
  + Ông Zelensky đáp trả ông Putin: "Điện Kremlin chọn chiến tranh thay vì đối thoại". (06/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 85157373

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July