Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 18/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  ISW: NGA ĐÃ GIẢM CƯỜNG ĐỘ HOẠT ĐỘNG Ở POKROVSK, ĐANG CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC TẤN CÔNG MỚI ISW: NGA ĐÃ GIẢM CƯỜNG ĐỘ HOẠT ĐỘNG Ở POKROVSK, ĐANG CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC TẤN CÔNG MỚI , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tốc độ tấn công của Nga tại khu vực Pokrovsk đã chậm lại, nhưng các nhà phân tích dự đoán nó có thể tăng tốc trở lại trong những ngày tới.
Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn nguồn tin từ Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ (ISW).

Theo các video được định vị địa lý, quân đội Nga gần đây đã có những bước tiến nhỏ về phía bắc Myrnohrad, một bước tiến nhỏ so với những ngày trước đó.
Sergiy Okishev, phát ngôn viên của Quân đoàn Phản ứng Nhanh số 7 thuộc Lực lượng Nhảy dù Ukraina, lưu ý rằng, quân chiếm đóng không tìm cách giành được chỗ đứng tại Pokrovsk, mà đang tiếp tục đột phá qua thành phố đến vùng ngoại ô phía bắc. Ông nói thêm rằng, các đơn vị Ukraina đã khôi phục một phần hậu cần ở phía bắc Pokrovsk và đã có thể vận chuyển đạn dược đến đó.
Ukraina đã bảo vệ Pokrovsk gần 2 năm nay và không có ý định từ bỏ thành phố này. Tuy nhiên, việc giữ vững các vị trí trong phạm vi thành phố mang lại những rủi ro đáng kể, bao gồm tổn thất đáng kể về quân số và trang thiết bị, một điều vô cùng quan trọng đối với một quốc gia đang thiếu hụt nhân lực.
Việc kiểm soát Pokrovsk có thể mở đường cho quân Nga tiến xa hơn về phía tây, hướng tới các khu vực Dnipropetrovsk và Zaporizhia.
Theo các nhà phân tích, việc rút lui khỏi Pokrovsk có thể mang lại cho lực lượng Ukraina lợi thế chiến thuật nếu họ giữ vững được các vị trí gần thành phố cho đến khi mùa đông bắt đầu.
Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố rằng, Nga đang tìm cách chiếm Pokrovsk càng nhanh càng tốt để tạo ấn tượng rằng họ có khả năng thiết lập quyền kiểm soát hoàn toàn đối với Donbas.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + NHỮNG PHẢN ỨNG ĐẦU TIÊN CỦA CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO EU TRƯỚC TUYÊN BỐ ÁP THUẾ CỦA TRUMP: "CHÚNG TÔI SẼ ĐÁP TRẢ" (18/01/2026)
  + TRUMP ÁP ĐẶT THUẾ QUAN CAO HƠN ĐỐI VỚI ĐAN MẠCH VÀ MỘT SỐ QUỐC GIA EU DO TÌNH HÌNH CĂNG THẲNG LIÊN QUAN GREENLAND (18/01/2026)
  + LÃNH ĐẠO IRAN TUYÊN BỐ CÓ "VÀI NGHÌN" NGƯỜI CHẾT TRONG CÁC CUỘC BIỂU TÌNH VÀ ĐỔ LỖI CHO MỸ (18/01/2026)
  + TÌNH BÁO UKRAINA: NGA CÓ THỂ TẤN CÔNG CÁC TRẠM BIẾN ÁP NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN ĐỂ BUỘC UKRAINA ĐẦU HÀNG (18/01/2026)
  + TRUMP NÓI VỀ KHAMENEI: "NGƯỜI NÀY ĐÃ BỊ BỆNH HOẠN, ĐÃ ĐẾN LÚC TÌM KIẾM MỘT NHÀ LÃNH ĐẠO MỚI Ở IRAN" (18/01/2026)
  + TRUNG QUỐC BAO VÂY ĐÀI LOAN BẰNG LỰC LƯỢNG QUÂN SỰ LỚN NHẤT TRONG NĂM QUA (18/01/2026)
  + Tướng Ukraine: Binh lính của Putin chết với tốc độ nhanh chóng? Quân đội nói về một chiến lược thành công (17/01/2026)
  + ĐIỆN KREMLIN CÓ KẾ HOẠCH CHUYỂN GIAO MARIUPOL BỊ CHIẾM ĐÓNG CHO NGƯỜI CHECHNYA KIỂM SOÁT (17/01/2026)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG CÁC HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG CỦA ĐỊCH Ở CRIMEA VÀ KHO CHỨA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI GẦN DONETSK (17/01/2026)
  + "CHÚNG TÔI LUÔN SÁT CÁNH CÙNG CÁC BẠN": NHÀ VUA ANH GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN UKRAINA (17/01/2026)
  + "KHÔNG AI TRONG LỊCH SỬ XỨNG ĐÁNG VỚI GIẢI THƯỞNG NÀY HƠN": TRUMP GIẢI THÍCH VÌ SAO ÔNG NHẬN GIẢI NOBEL CỦA NGƯỜI KHÁC (17/01/2026)
  + THE TIMES: TRONG TRẬN CHIẾN GIÀNH KUPYANSK, NGA MẤT 27 BINH LÍNH CHO MỖI QUÂN NHÂN UKRAINA (17/01/2026)
  + ĐA SỐ NGƯỜI UKRAINA PHẢN ĐỐI VIỆC NHƯỢNG BỘ DONBAS ĐỂ ĐỔI LẤY SỰ BẢO ĐẢM AN NINH (17/01/2026)
  + "CHÚNG TA CẦN SỞ HỮU LOẠI VŨ KHÍ MỚI NÀY": ÔNG MACRON KÊU GỌI PHÁP CHẾ TẠO TÊN LỬA "ORESHNIK" CỦA MÌNH (17/01/2026)
  + "MỘT CHIẾN LƯỢC QUỶ QUYỆT VÔ LIÊM SỈ": TRUYỀN THÔNG ANH TIẾT LỘ KẾ HOẠCH MỚI CỦA PUTIN ĐỐI VỚI UKRAINA (17/01/2026)
  + Chiến tranh Ukraine vẫn chưa có hồi kết: Mỹ, Nga và Ukraine tiếp tục bất đồng (16/01/2026)
  + Kẻ thù tiếp tục tàn phá ngành năng lượng Ukraine: tình hình nghiêm trọng nhất ở Kyiv và vùng phụ cận (16/01/2026)
  + Có thể dỡ bỏ lệnh giới nghiêm ở Ukraine – Tổng thống Zelensky (16/01/2026)
  + THỦ TƯỚNG BA LAN DONALD TUSK ĐÁP TRẢ LỜI ÔNG TRUMP: NGA ĐÃ BÁC BỎ KẾ HOẠCH HÒA BÌNH, CHỨ KHÔNG PHẢI UKRAINA (16/01/2026)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU HẠ GIÁ TRẦN ĐỐI VỚI DẦU CỦA NGA XUỐNG CÒN 44 USD (16/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 30
Total: 79277327

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July