Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 07/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  "TẤT CẢ CÁC CON ÁT CHỦ BÀI ĐỀU CÓ TRONG TAY": TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB TUYÊN BỐ UKRAINA ĐÃ XOAY CHUYỂN ĐƯỢC CỤC DIỆN CHIẾN TRANH "TẤT CẢ CÁC CON ÁT CHỦ BÀI ĐỀU CÓ TRONG TAY": TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB TUYÊN BỐ UKRAINA ĐÃ XOAY CHUYỂN ĐƯỢC CỤC DIỆN CHIẾN TRANH , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Năm đầu tiên sau cuộc xâm lược toàn diện của Nga là năm sinh tồn đối với Ukraina, 4 năm tiếp theo sẽ là những năm chịu đựng. Giờ đây, Kyiv đã nắm lấy thế chủ động, vì vậy tất cả các cuộc đàm phán với Nga phải được tiến hành từ vị thế mạnh.

Quan điểm này được Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình "15 min".
"Bây giờ tất cả là vấn đề toán học. Ukraina đang dẫn đầu. Kể từ tháng 12, mỗi tháng Ukraina đã tiêu diệt hoặc làm bị thương từ 30.000 đến 35.000 binh lính Nga. Hiện tại, Ukraina đang phóng nhiều máy bay không người lái và tên lửa vào Nga hơn khả năng đáp trả của Nga. Lần đầu tiên trong chiến tranh, vào tháng 4, Ukraina đã giành lại được nhiều lãnh thổ hơn Nga chiếm được. Vì vậy, như câu nói cũ, Ukraina đang nắm giữ tất cả các con át chủ bài. Điều này mang lại cho họ đòn bẩy ảnh hưởng. Do đó, chúng ta sẽ tham gia cuộc đàm phán này từ vị thế mạnh," - ông Stubb nói.
Tổng thống Phần Lan nhận định rằng, Nga đang thất bại cả trên chiến trường lẫn về mặt chiến lược.
Lãnh đạo Phần Lan chỉ ra rằng, trong khi Liên Xô tiến được 1.600 km trong 4 năm của Thế chiến thứ II, thì Nga chỉ tiến được 60 km trong 4 năm chiến tranh ở Ukraina.
Về thất bại chiến lược của Nga, Điện Kremlin phải đối mặt với thực tế là Ukraina đã trở thành một cường quốc châu Âu, và NATO đã có thêm hai thành viên mới: Phần Lan và Thụy Điển.
Theo ông Stubb, do khả năng hạn chế, Nga sẽ không trực tiếp tấn công NATO, vì sẽ phải đối mặt với phản ứng tập thể. Thay vào đó, Điện Kremlin dự định tiếp tục cuộc chiến tranh hỗn hợp của mình.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + "Tình hình đã trở nên vô vọng" – Putin hứng thêm một đòn giáng mạnh (07/07/2026)
  + Ukraine vô hiệu hóa hệ thống Buk của Nga, sau đó điều tiêm kích hoàn tất đòn tấn công (07/07/2026)
  + Vance đánh giá tình trạng quân đội của Putin: Khả năng tấn công của Nga gần như đã cạn kiệt. (07/07/2026)
  + Magyar đưa tin về một chiến dịch quy mô lớn: Lực lượng hệ thống không người lái đã vô hiệu hóa 16 trạm biến áp tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng trong vòng hai ngày. (07/07/2026)
  + "Zelensky cố tình gài mìn trong tòa nhà": Tuyên truyền Z lại tung tin giả sau vụ Nga tấn công chung cư ở Kyiv ngày 6/7 (07/07/2026)
  + Ignat cảnh báo về sự thay đổi trong chiến thuật của Nga: một cuộc tấn công quy mô lớn mới có thể xảy ra bất cứ lúc nào. (07/07/2026)
  + Người Nga có thể rút quân khỏi các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng trong những tháng tới: các nhà phân tích đã đưa ra ba kịch bản cho kết thúc cuộc chiến. (06/07/2026)
  + THỦ ĐÔ KYIV VÀ KHU VỰC NGOẠI Ô BỊ TẤN CÔNG TRONG ĐÊM QUA: 14 NGƯỜI THIỆT MẠNG, GẦN 60 BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 5 TRẺ EM (06/07/2026)
  + Vụ tấn công quy mô lớn vào Kyiv: nhiều người chết và bị thương, công tác tìm kiếm người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát vẫn đang tiếp diễn (ảnh) (06/07/2026)
  + "KOSTIANTYIVKA VẪN ĐỨNG VỮNG": QUÂN ĐỘI UKRAINA CÔNG BỐ VIDEO TỪ THÀNH PHỐ SAU KHI PUTIN ĐƯA RA TUYÊN BỐ DỐI TRÁ VỀ VIỆC CHIẾM ĐÓNG (05/07/2026)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG ĐỨC PISTORIUS: UKRAINA KHÔNG CÒN CẦN TÊN LỬA TAURUS NỮA (05/07/2026)
  + "LÀ MỘT CUỘC CHIẾN TRANH THỰC SỰ": ĐIỆN KREMLIN ĐƯA RA TUYÊN BỐ BẤT NGỜ VỀ "CHIẾN DỊCH QUÂN SỰ ĐẶC BIỆT" (05/07/2026)
  + GERASIMOV ĐÍCH THÂN LÊN KẾ HOẠCH CHO CUỘC TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN VÀO KYIV NGÀY 2 THÁNG 7 (04/07/2026)
  + Tờ Telegraph: "Putin đối mặt với một lựa chọn quan trọng - Điện Kremlin chỉ còn lại hai kịch bản chiến tranh" (04/07/2026)
  + Pistorius cảnh báo về thời điểm quyết định của cuộc chiến: "Phương Tây không có quyền giảm bớt sự hỗ trợ cho Ukraine". (04/07/2026)
  + Lực lượng đặc nhiệm SBU tấn công sân bay Nga ở Crimea lần thứ hai trong vòng một tuần: bảy máy bay chiến đấu bị trúng đạn. (04/07/2026)
  + "Magyar" tuyên bố tấn công vào hệ thống năng lượng Crimea: Máy bay không người lái của Ukraine đã vô hiệu hóa một số trạm biến áp. (04/07/2026)
  + Tờ NYT giải thích lý do tại sao các cuộc tấn công của Ukraine vào Nga không làm thay đổi quyết định của Điện Kremlin. (04/07/2026)
  + Người Ukraine có thân nhân dân sự thiệt mạng trong các cuộc pháo kích của Nga sẽ được bồi thường (04/07/2026)
  + Ukraine tấn công hai căn cứ không quân Nga tại Crimea (03/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 79
Total: 86743538

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July