Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 07/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  NGOẠI TRƯỞNG SYBIHA: UKRAINA ĐỀ NGHỊ GIA HẠN LỆNH NGỪNG BẮN SAU NGÀY 11 THÁNG 5, NHƯNG PUTIN ĐÃ BÁC BỎ NGOẠI TRƯỞNG SYBIHA: UKRAINA ĐỀ NGHỊ GIA HẠN LỆNH NGỪNG BẮN SAU NGÀY 11 THÁNG 5, NHƯNG PUTIN ĐÃ BÁC BỎ , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Ukraina đề nghị Nga gia hạn lệnh ngừng bắn sau ngày 11 tháng 5. Tuy nhiên, Nga đã bác bỏ đề xuất này và phóng máy bay không người lái tấn công, Ngoại trưởng Andriy Sybiha cho biết trên mạng xã hội X.

"Chúng tôi đề nghị Moskva gia hạn lệnh ngừng bắn một phần sau ngày 11 tháng 5. Thay vào đó, đêm qua, Nga đã phóng hơn 200 máy bay không người lái vào Ukraina, tấn công các cơ sở hạ tầng dân sự, bao gồm cả một trường mẫu giáo, làm bị thương ít nhất 6 người và giết chết ít nhất 1 người," - ông Sybiha viết.
Ông nói thêm rằng, nhà độc tài Nga đang bác bỏ các đề nghị hòa bình. Áp lực lên Nga phải được tăng cường bằng "các biện pháp trừng phạt hiệu quả, dài hạn".
"Đã đến lúc phải củng cố vị thế của chúng ta và buộc Moskva chấm dứt chiến tranh. Putin phải nhận ra rằng, tình hình sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn đối với ông ta. Lựa chọn duy nhất của ông ta là chấm dứt khủng bố. Chúng tôi kêu gọi châu Âu đóng vai trò tích cực hơn trong tiến trình hòa bình, bổ sung cho con đường ngoại giao chính do Hoa Kỳ dẫn đầu," Ngoại trưởng kết luận.
* Khi nào cuộc pháo kích quy mô lớn tiếp theo sẽ diễn ra? Ý kiến của chuyên gia
Nga đang chuẩn bị một làn sóng tấn công quy mô lớn mới nhằm vào Ukraina. Trong tuần qua, người Nga đã tích trữ tên lửa và máy bay không người lái. Oleksandr Kovalenko, một nhà quan sát quân sự và chính trị của nhóm "Đối kháng thông tin", đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với Glavred.
"Người Nga đã chuẩn bị cho một cuộc tấn công từ lâu. Trong hai tuần nay, họ đã kìm hãm hoạt động và tích trữ đạn dược, mặc dù trước đây họ thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công khoảng một lần một tuần. Nói cách khác, họ đã tích trữ đạn dược trong suốt thời gian này," - chuyên gia nhận định.
Theo Kovalenko, Nga hiện có thể có ít nhất 750 máy bay không người lái các loại. Ông cũng lưu ý rằng, kho dự trữ đạn dược và máy bay không người lái cũng đang được xây dựng trong hai tuần trước khi "lệnh ngừng bắn" được tuyên bố, đặc biệt là sau cuộc tấn công quy mô lớn vào ngày 25 tháng 4 và trước ngày 9 tháng 5, có nghĩa là Nga đã có một kho dự trữ đáng kể.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + "Tình hình đã trở nên vô vọng" – Putin hứng thêm một đòn giáng mạnh (07/07/2026)
  + Ukraine vô hiệu hóa hệ thống Buk của Nga, sau đó điều tiêm kích hoàn tất đòn tấn công (07/07/2026)
  + Vance đánh giá tình trạng quân đội của Putin: Khả năng tấn công của Nga gần như đã cạn kiệt. (07/07/2026)
  + Magyar đưa tin về một chiến dịch quy mô lớn: Lực lượng hệ thống không người lái đã vô hiệu hóa 16 trạm biến áp tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng trong vòng hai ngày. (07/07/2026)
  + "Zelensky cố tình gài mìn trong tòa nhà": Tuyên truyền Z lại tung tin giả sau vụ Nga tấn công chung cư ở Kyiv ngày 6/7 (07/07/2026)
  + Ignat cảnh báo về sự thay đổi trong chiến thuật của Nga: một cuộc tấn công quy mô lớn mới có thể xảy ra bất cứ lúc nào. (07/07/2026)
  + Người Nga có thể rút quân khỏi các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng trong những tháng tới: các nhà phân tích đã đưa ra ba kịch bản cho kết thúc cuộc chiến. (06/07/2026)
  + THỦ ĐÔ KYIV VÀ KHU VỰC NGOẠI Ô BỊ TẤN CÔNG TRONG ĐÊM QUA: 14 NGƯỜI THIỆT MẠNG, GẦN 60 BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 5 TRẺ EM (06/07/2026)
  + Vụ tấn công quy mô lớn vào Kyiv: nhiều người chết và bị thương, công tác tìm kiếm người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát vẫn đang tiếp diễn (ảnh) (06/07/2026)
  + "KOSTIANTYIVKA VẪN ĐỨNG VỮNG": QUÂN ĐỘI UKRAINA CÔNG BỐ VIDEO TỪ THÀNH PHỐ SAU KHI PUTIN ĐƯA RA TUYÊN BỐ DỐI TRÁ VỀ VIỆC CHIẾM ĐÓNG (05/07/2026)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG ĐỨC PISTORIUS: UKRAINA KHÔNG CÒN CẦN TÊN LỬA TAURUS NỮA (05/07/2026)
  + "LÀ MỘT CUỘC CHIẾN TRANH THỰC SỰ": ĐIỆN KREMLIN ĐƯA RA TUYÊN BỐ BẤT NGỜ VỀ "CHIẾN DỊCH QUÂN SỰ ĐẶC BIỆT" (05/07/2026)
  + GERASIMOV ĐÍCH THÂN LÊN KẾ HOẠCH CHO CUỘC TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN VÀO KYIV NGÀY 2 THÁNG 7 (04/07/2026)
  + Tờ Telegraph: "Putin đối mặt với một lựa chọn quan trọng - Điện Kremlin chỉ còn lại hai kịch bản chiến tranh" (04/07/2026)
  + Pistorius cảnh báo về thời điểm quyết định của cuộc chiến: "Phương Tây không có quyền giảm bớt sự hỗ trợ cho Ukraine". (04/07/2026)
  + Lực lượng đặc nhiệm SBU tấn công sân bay Nga ở Crimea lần thứ hai trong vòng một tuần: bảy máy bay chiến đấu bị trúng đạn. (04/07/2026)
  + "Magyar" tuyên bố tấn công vào hệ thống năng lượng Crimea: Máy bay không người lái của Ukraine đã vô hiệu hóa một số trạm biến áp. (04/07/2026)
  + Tờ NYT giải thích lý do tại sao các cuộc tấn công của Ukraine vào Nga không làm thay đổi quyết định của Điện Kremlin. (04/07/2026)
  + Người Ukraine có thân nhân dân sự thiệt mạng trong các cuộc pháo kích của Nga sẽ được bồi thường (04/07/2026)
  + Ukraine tấn công hai căn cứ không quân Nga tại Crimea (03/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 36
Total: 86744234

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July