Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 07/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Zelensky: "Nga lo ngại về các thỏa thuận máy bay không người lái của chúng ta" Zelensky: "Nga lo ngại về các thỏa thuận máy bay không người lái của chúng ta" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

 

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết Nga đang cố gắng phá vỡ các thỏa thuận của Ukraine về việc cung cấp máy bay không người lái hiện đại, coi những thỏa thuận như vậy là mối đe dọa đối với ưu thế quân sự của mình. 

Ông nhấn mạnh rằng Moscow đang gây áp lực lên các đối tác của Kyiv để ngăn chặn các hợp đồng, nhưng Ukraine sẽ tiếp tục phát triển công nghệ của riêng mình và tăng cường khả năng phòng thủ.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã bình luận về những nỗ lực của Điện Kremlin nhằm phá vỡ các thỏa thuận quốc tế về cung cấp máy bay không người lái, nói rằng Nga coi các hợp đồng này là mối đe dọa chiến lược. Ông nhấn mạnh rằng Ukraine sẽ không từ bỏ việc phát triển công nghệ máy bay không người lái và sẽ tiếp tục ký kết các thỏa thuận với các đối tác, bất chấp áp lực từ Moscow.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Zelensky lưu ý rằng Nga đang tích cực tìm cách gây ảnh hưởng đến các đối tác quốc tế của Ukraine để ngăn chặn việc cung cấp các hệ thống không người lái hiện đại. Theo ông, Điện Kremlin hiểu rằng máy bay không người lái là yếu tố then chốt của chiến tranh hiện đại và chúng có khả năng thay đổi cán cân quyền lực trên chiến tuyến. "Nga coi các thỏa thuận về máy bay không người lái của chúng ta là mối đe dọa và đang cố gắng phá vỡ chúng. Nhưng chúng ta sẽ không dừng lại. Ukraine sẽ phát triển công nghệ của riêng mình và ký kết các hợp đồng mới", tổng thống nhấn mạnh.

Ông nhấn mạnh rằng máy bay không người lái đã chứng minh được hiệu quả trong việc đối đầu với quân đội Nga, và việc mở rộng sản xuất và cung cấp chúng là một nhiệm vụ chiến lược đối với Ukraine. Ông Zelensky cũng cảm ơn các đối tác quốc tế đã ủng hộ Kyiv theo hướng này, bất chấp áp lực từ Moscow.

Các nhà phân tích cho rằng các thỏa thuận mua bán máy bay không người lái của Ukraine với các công ty châu Âu và Mỹ đã trở thành yếu tố then chốt trong việc tăng cường khả năng phòng thủ của nước này. Điện Kremlin đang cố gắng ngăn chặn các thỏa thuận này, cho rằng chúng có thể làm giảm đáng kể hiệu quả của các hoạt động tấn công của Nga.

Như vậy, những lời phát biểu của Zelensky trở thành tín hiệu cho thấy Ukraine sẽ không cho phép Nga áp đặt các điều kiện và sẽ tiếp tục củng cố vị thế của mình với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và hợp tác quốc tế.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/zelenskiy-rosiya-boitsya-nashikh-dronovikh-ugod#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + "Tình hình đã trở nên vô vọng" – Putin hứng thêm một đòn giáng mạnh (07/07/2026)
  + Ukraine vô hiệu hóa hệ thống Buk của Nga, sau đó điều tiêm kích hoàn tất đòn tấn công (07/07/2026)
  + Vance đánh giá tình trạng quân đội của Putin: Khả năng tấn công của Nga gần như đã cạn kiệt. (07/07/2026)
  + Magyar đưa tin về một chiến dịch quy mô lớn: Lực lượng hệ thống không người lái đã vô hiệu hóa 16 trạm biến áp tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng trong vòng hai ngày. (07/07/2026)
  + "Zelensky cố tình gài mìn trong tòa nhà": Tuyên truyền Z lại tung tin giả sau vụ Nga tấn công chung cư ở Kyiv ngày 6/7 (07/07/2026)
  + Ignat cảnh báo về sự thay đổi trong chiến thuật của Nga: một cuộc tấn công quy mô lớn mới có thể xảy ra bất cứ lúc nào. (07/07/2026)
  + Người Nga có thể rút quân khỏi các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng trong những tháng tới: các nhà phân tích đã đưa ra ba kịch bản cho kết thúc cuộc chiến. (06/07/2026)
  + THỦ ĐÔ KYIV VÀ KHU VỰC NGOẠI Ô BỊ TẤN CÔNG TRONG ĐÊM QUA: 14 NGƯỜI THIỆT MẠNG, GẦN 60 BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 5 TRẺ EM (06/07/2026)
  + Vụ tấn công quy mô lớn vào Kyiv: nhiều người chết và bị thương, công tác tìm kiếm người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát vẫn đang tiếp diễn (ảnh) (06/07/2026)
  + "KOSTIANTYIVKA VẪN ĐỨNG VỮNG": QUÂN ĐỘI UKRAINA CÔNG BỐ VIDEO TỪ THÀNH PHỐ SAU KHI PUTIN ĐƯA RA TUYÊN BỐ DỐI TRÁ VỀ VIỆC CHIẾM ĐÓNG (05/07/2026)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG ĐỨC PISTORIUS: UKRAINA KHÔNG CÒN CẦN TÊN LỬA TAURUS NỮA (05/07/2026)
  + "LÀ MỘT CUỘC CHIẾN TRANH THỰC SỰ": ĐIỆN KREMLIN ĐƯA RA TUYÊN BỐ BẤT NGỜ VỀ "CHIẾN DỊCH QUÂN SỰ ĐẶC BIỆT" (05/07/2026)
  + GERASIMOV ĐÍCH THÂN LÊN KẾ HOẠCH CHO CUỘC TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN VÀO KYIV NGÀY 2 THÁNG 7 (04/07/2026)
  + Tờ Telegraph: "Putin đối mặt với một lựa chọn quan trọng - Điện Kremlin chỉ còn lại hai kịch bản chiến tranh" (04/07/2026)
  + Pistorius cảnh báo về thời điểm quyết định của cuộc chiến: "Phương Tây không có quyền giảm bớt sự hỗ trợ cho Ukraine". (04/07/2026)
  + Lực lượng đặc nhiệm SBU tấn công sân bay Nga ở Crimea lần thứ hai trong vòng một tuần: bảy máy bay chiến đấu bị trúng đạn. (04/07/2026)
  + "Magyar" tuyên bố tấn công vào hệ thống năng lượng Crimea: Máy bay không người lái của Ukraine đã vô hiệu hóa một số trạm biến áp. (04/07/2026)
  + Tờ NYT giải thích lý do tại sao các cuộc tấn công của Ukraine vào Nga không làm thay đổi quyết định của Điện Kremlin. (04/07/2026)
  + Người Ukraine có thân nhân dân sự thiệt mạng trong các cuộc pháo kích của Nga sẽ được bồi thường (04/07/2026)
  + Ukraine tấn công hai căn cứ không quân Nga tại Crimea (03/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 86744409

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July