Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 07/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Ông Lavrov đe dọa châu Âu bằng "chiến tranh công khai" vì Ukraine. Ông Lavrov đe dọa châu Âu bằng "chiến tranh công khai" vì Ukraine. , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thứ Bảy, 25/04/2026
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố rằng châu Âu trên thực tế đã tuyên bố "chiến tranh công khai" với Nga vì sự ủng hộ của nước này dành cho Ukraine. Ông đe dọa rằng hậu quả của chính sách này sẽ rất nghiêm trọng đối với toàn lục địa, đồng thời cố gắng mô tả việc viện trợ cho Kyiv như một mối đe dọa trực tiếp đối với Moscow.

Ngoại trưởng Nga tuyên bố rằng sự ủng hộ của phương Tây dành cho Ukraine là một lời tuyên chiến chống lại Nga. Ông cảnh báo rằng châu Âu sẽ phải trả giá đắt cho lập trường của mình.

Trong bài phát biểu của mình, Sergei Lavrov nói rằng châu Âu thực chất đã bước vào một cuộc chiến chống lại Nga bằng những hành động của mình. Ông nhấn mạnh rằng viện trợ quân sự cho Ukraine và chính sách trừng phạt của phương Tây là một thách thức trực tiếp đối với Điện Kremlin. "Đây không còn là một cuộc đối đầu ngầm nữa, mà là một cuộc chiến công khai", Lavrov nói.

Ngoại trưởng Nga đã tìm cách đổ lỗi cho các nước châu Âu về hành động gây hấn của Moscow, cho rằng chính họ là những kẻ khiêu khích cuộc xung đột. Ông ta đe dọa rằng hậu quả của chính sách này sẽ lan rộng khắp lục địa.

Các nhà phân tích cho rằng những tuyên bố như vậy là một phần của chiến dịch tuyên truyền của Nga nhằm mục đích hăm dọa và chia rẽ các xã hội châu Âu. Đồng thời, chúng cho thấy sự lo lắng của Điện Kremlin, vốn không thể chấp nhận sự ủng hộ quy mô lớn dành cho Ukraine.

Các nước châu Âu tiếp tục cung cấp cho Ukraine viện trợ quân sự và tài chính, đồng thời tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Điện Kremlin đang cố gắng trình bày những hành động này như một "tuyên bố chiến tranh", trong khi trên thực tế chúng là để bảo vệ luật pháp quốc tế và hỗ trợ một quốc gia đã trở thành nạn nhân của sự xâm lược.

Như vậy, tuyên bố của Lavrov trở thành một nỗ lực khác nhằm gây áp lực lên châu Âu, nhưng đồng thời cũng khẳng định rằng Moscow nhận thức được sức mạnh của sự đoàn kết châu Âu và tầm quan trọng then chốt của nó đối với Ukraine.

 


© 2019 Інформаційне агентство ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/lavrov-prigroziv-evropi-vidkritoyu-viynoyu-cherez-ukrainu#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + "Tình hình đã trở nên vô vọng" – Putin hứng thêm một đòn giáng mạnh (07/07/2026)
  + Ukraine vô hiệu hóa hệ thống Buk của Nga, sau đó điều tiêm kích hoàn tất đòn tấn công (07/07/2026)
  + Vance đánh giá tình trạng quân đội của Putin: Khả năng tấn công của Nga gần như đã cạn kiệt. (07/07/2026)
  + Magyar đưa tin về một chiến dịch quy mô lớn: Lực lượng hệ thống không người lái đã vô hiệu hóa 16 trạm biến áp tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng trong vòng hai ngày. (07/07/2026)
  + "Zelensky cố tình gài mìn trong tòa nhà": Tuyên truyền Z lại tung tin giả sau vụ Nga tấn công chung cư ở Kyiv ngày 6/7 (07/07/2026)
  + Ignat cảnh báo về sự thay đổi trong chiến thuật của Nga: một cuộc tấn công quy mô lớn mới có thể xảy ra bất cứ lúc nào. (07/07/2026)
  + Người Nga có thể rút quân khỏi các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng trong những tháng tới: các nhà phân tích đã đưa ra ba kịch bản cho kết thúc cuộc chiến. (06/07/2026)
  + THỦ ĐÔ KYIV VÀ KHU VỰC NGOẠI Ô BỊ TẤN CÔNG TRONG ĐÊM QUA: 14 NGƯỜI THIỆT MẠNG, GẦN 60 BỊ THƯƠNG, TRONG ĐÓ CÓ 5 TRẺ EM (06/07/2026)
  + Vụ tấn công quy mô lớn vào Kyiv: nhiều người chết và bị thương, công tác tìm kiếm người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát vẫn đang tiếp diễn (ảnh) (06/07/2026)
  + "KOSTIANTYIVKA VẪN ĐỨNG VỮNG": QUÂN ĐỘI UKRAINA CÔNG BỐ VIDEO TỪ THÀNH PHỐ SAU KHI PUTIN ĐƯA RA TUYÊN BỐ DỐI TRÁ VỀ VIỆC CHIẾM ĐÓNG (05/07/2026)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG ĐỨC PISTORIUS: UKRAINA KHÔNG CÒN CẦN TÊN LỬA TAURUS NỮA (05/07/2026)
  + "LÀ MỘT CUỘC CHIẾN TRANH THỰC SỰ": ĐIỆN KREMLIN ĐƯA RA TUYÊN BỐ BẤT NGỜ VỀ "CHIẾN DỊCH QUÂN SỰ ĐẶC BIỆT" (05/07/2026)
  + GERASIMOV ĐÍCH THÂN LÊN KẾ HOẠCH CHO CUỘC TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN VÀO KYIV NGÀY 2 THÁNG 7 (04/07/2026)
  + Tờ Telegraph: "Putin đối mặt với một lựa chọn quan trọng - Điện Kremlin chỉ còn lại hai kịch bản chiến tranh" (04/07/2026)
  + Pistorius cảnh báo về thời điểm quyết định của cuộc chiến: "Phương Tây không có quyền giảm bớt sự hỗ trợ cho Ukraine". (04/07/2026)
  + Lực lượng đặc nhiệm SBU tấn công sân bay Nga ở Crimea lần thứ hai trong vòng một tuần: bảy máy bay chiến đấu bị trúng đạn. (04/07/2026)
  + "Magyar" tuyên bố tấn công vào hệ thống năng lượng Crimea: Máy bay không người lái của Ukraine đã vô hiệu hóa một số trạm biến áp. (04/07/2026)
  + Tờ NYT giải thích lý do tại sao các cuộc tấn công của Ukraine vào Nga không làm thay đổi quyết định của Điện Kremlin. (04/07/2026)
  + Người Ukraine có thân nhân dân sự thiệt mạng trong các cuộc pháo kích của Nga sẽ được bồi thường (04/07/2026)
  + Ukraine tấn công hai căn cứ không quân Nga tại Crimea (03/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 27
Total: 86744440

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July