Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 13/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT CHẤT NỔ CỦA NGA Ở VÙNG SAMARA BẰNG TÊN LỬA "FLAMINGO" LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ UKRAINA TẤN CÔNG NHÀ MÁY SẢN XUẤT CHẤT NỔ CỦA NGA Ở VÙNG SAMARA BẰNG TÊN LỬA "FLAMINGO" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Các đơn vị tên lửa và pháo binh của Lực lượng Lục quân Ukraina đã tấn công doanh nghiệp "Promsintez" của Nga tại thành phố Chapayevsk thuộc vùng Samara. Tên lửa FP-5 "Flamingo" của Ukraina đã được sử dụng trong cuộc tấn công.

Điều này được Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraina công bố trên Telegram vào ngày 28.03.2026.
Công ty này chuyên sản xuất các thành phần thuốc nổ dùng để trang bị đạn dược, bom trên không và tên lửa. Năng lực sản xuất hàng năm của công ty vượt quá 30.000 tấn sản phẩm quân sự.
Vụ tấn công đã đánh trúng cơ sở này, tiếp theo là một vụ nổ trong khu vực sản xuất.
"Mức độ thiệt hại đối với cơ sở chiến lược quan trọng này thuộc tổ hợp công nghiệp quân sự của quốc gia xâm lược Nga đang được xác định. Sẽ còn tiếp tục", - Bộ Tổng tham mưu cho biết thêm.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + NHÀ PHÂN TÍCH QUÂN SỰ: NGƯỜI NGA Ở CRIMEA ĐANG TỰ ĐẶT MÌNH VÀO NGUY CƠ BỊ LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TẤN CÔNG (13/06/2026)
  + CÁC NƯỚC EU ĐÃ NHẤT TRÍ THÔNG QUA VIỆC BẮT ĐẦU ĐÀM PHÁN KẾT NẠP UKRAINA VÀ MOLDOVA VÀO KHỐI TỪ NGÀY 15 THÁNG 6 (13/06/2026)
  + NGHỊ SỸ DUMA QUỐC GIA YÊU CẦU CHÍNH PHỦ CÓ KẾ HOẠCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH: "NƯỚC NGA ĐANG TRÊN BỜ VỰC BÙNG NỔ XÃ HỘI" (13/06/2026)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẠT ĐẾN TẦM CAO MỚI: SKYFALL BẮT ĐẦU HỢP TÁC VỚI TẬP ĐOÀN KHỔNG LỒ TOÀN CẦU AIRBUS (13/06/2026)
  + Trong vòng một tháng, Crimea sẽ hoàn toàn bị cô lập khỏi Nga, mọi liên lạc sẽ do quân đội Ukraine kiểm soát, - "Magyar" (12/06/2026)
  + Thủ tướng Ba Lan Tusk đã phản ứng gay gắt trước những lời lẽ chống Ukraine: Ông cáo buộc phe đối lập kích động thù hận. (12/06/2026)
  + Tờ Guardian: Putin và Trump đã trở thành con tin của chính ảo tưởng của họ: các nhà phân tích nhận thấy một khoảng cách nguy hiểm với thực tế. (12/06/2026)
  + Crimea rung chuyển bởi hàng loạt vụ nổ: mất điện được báo cáo ở Simferopol sau vụ tấn công bằng máy bay không người lái (Video, Ảnh) (12/06/2026)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ UKRAINA TẤN CÔNG BỐN CÂY CẦU Ở LỐI VÀO BÁN ĐẢO CRIMEA (12/06/2026)
  + ĐIỀU CHƯA TỪNG CÓ TRONG 23 NĂM: ĐIỆN KREMLIN HỦY BỎ BUỔI HÒA NHẠC LỚN TẠI QUẢNG TRƯỜNG ĐỎ VÌ CÁC MỐI ĐE DỌA TỪ UKRAINA (12/06/2026)
  + TÀU HỘ VỆ "BOYKIY" THUỘC HẠM ĐỘI BALTIC CỦA NGA KHÔNG THỂ SỬA CHỮA ĐƯỢC SAU CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA DRONE (12/06/2026)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐÃ ĐÁNH NỔ TUNG ĐOÀN XE CỦA ĐỊCH GỒM 50 XE TẢI CHỞ NHIÊN LIỆU VÀ ĐẠN DƯỢC TẠI CỬA NGÕ CRIMEA (12/06/2026)
  + "CHÚNG TÔI SẼ CÔ LẬP CRIMEA TRONG THỜI GIAN TỚI": CHỈ HUY LỰC LƯỢNG HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI "MADYAR" TIẾT LỘ CHIẾN LƯỢC CỦA UKRAINA (12/06/2026)
  + TẬP ĐOÀN QUỐC PHÒNG CỦA ĐỨC ĐANG XEM XÉT SẢN XUẤT TÊN LỬA "FLAMINGO" VỚI TẦM BẮN 3.000 KM (12/06/2026)
  + Trung Quốc tuyên bố "nóng" giữa lúc Nga, Ukraine lao vào vòng xoáy chiến sự (10/06/2026)
  + Ngay cả những người thân cận nhất của ông cũng không biết: Putin đã bí mật gặp Schroeder, nội dung cuộc gặp gỡ vẫn chưa được tiết lộ. (07/06/2026)
  + "PUTIN VẪN MUỐN CHIẾN ĐẤU, DO ĐÓ CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT CỦA UKRAINA SẼ TIẾP TỤC": TỔNG THỐNG ZELENSKY XÁC NHẬN CUỘC TẤN CÔNG LỚN VÀO HẠM ĐỘI VÀ CÁC KHO DẦU CỦA NGA (06/06/2026)
  + Thể thao đứng ngoài chính trị? Con trai của một cựu binh từng trải qua địa ngục Avdiivka bị trừng phạt vì từ chối nghe quốc ca Nga trên bục trao giải (06/06/2026)
  + Ông Macron đã đáp lại bức thư của ông Zelensky gửi ông Putin: Paris nhìn thấy một cơ hội mới cho hòa bình. (06/06/2026)
  + Ông Zelensky đáp trả ông Putin: "Điện Kremlin chọn chiến tranh thay vì đối thoại". (06/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 85157630

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July