Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 11/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  AXIOS: VIỆC CHUYỂN GIAO VŨ KHÍ CỦA MỸ CHO UKRAINA VÀ NATO BỊ TRÌ HOÃN DO CHÍNH PHỦ HOA KỲ ĐÓNG CỬA AXIOS: VIỆC CHUYỂN GIAO VŨ KHÍ CỦA MỸ CHO UKRAINA VÀ NATO BỊ TRÌ HOÃN DO CHÍNH PHỦ HOA KỲ ĐÓNG CỬA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Do chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa, việc chuyển giao vũ khí trị giá hơn 5 tỷ USD của Mỹ để hỗ trợ các đồng minh NATO và Ukraina đang bị trì hoãn.
Điều này được Kênh 24 đưa tin, trích dẫn nguồn từ Axios.
Theo các nhà báo, đây là một ví dụ nữa về hậu quả của việc cho nghỉ việc hàng loạt nhân viên chính phủ, việc tạm dừng các chương trình và sự chậm lại của các cơ quan liên bang, khi tình trạng đóng cửa chính phủ tại Hoa Kỳ bước sang ngày thứ 40.
Điều này thực sự gây bất lợi cho cả các đồng minh và đối tác của chúng ta, cũng như cho ngành công nghiệp Mỹ, vốn chủ yếu cung cấp vũ khí quan trọng cho nước ngoài, một quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói với Axios.

Theo vị quan chức này, việc chuyển giao vũ khí, bao gồm tên lửa AMRAAM, hệ thống chiến đấu Aegis và hệ thống HIMARS cho Đan Mạch, Croatia và Ba Lan, đang bị đe dọa. Điểm đến cuối cùng của những đợt chuyển giao này vẫn chưa được biết, nhưng việc bán vũ khí cho các đồng minh NATO thường được sử dụng để hỗ trợ thêm cho Ukraina.
Các giao dịch đang chờ xử lý này bao gồm cả việc chính phủ Hoa Kỳ bán vũ khí trực tiếp cho các đồng minh NATO và việc cấp phép cho các công ty quốc phòng tư nhân Hoa Kỳ xuất khẩu vũ khí.
Quy trình này thường diễn ra theo thông lệ và không gây tranh cãi. Tuy nhiên, Đạo luật Kiểm soát Xuất khẩu Vũ khí yêu cầu Quốc hội phải xem xét tất cả các giao dịch bán vũ khí được đề xuất.
Nhiều nhân viên Bộ Ngoại giao chịu trách nhiệm điều phối các thủ tục này với các ủy ban của Quốc hội hiện đang nghỉ phép không lương, dẫn đến sự chậm trễ. Theo các quan chức, Cục Chính trị - Quân sự của Bộ Ngoại giao chỉ hoạt động bằng một phần tư công suất thông thường vào tháng trước.
* Những điều cần biết về việc chính phủ Mỹ đóng cửa?
Chính phủ liên bang Hoa Kỳ đã đóng cửa một phần vào đêm ngày 1 tháng 10 năm 2025, sau khi cuộc bỏ phiếu thông qua ngân sách cho năm tài chính mới thất bại. Việc đóng băng ngân sách đã làm gián đoạn các cơ quan chính phủ chủ chốt và làm chậm hoạt động du lịch trong nước và hàng không.
Vấn đề chính giữa Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ năm nay là bảo hiểm y tế, cụ thể là tranh chấp về việc gia hạn trợ cấp theo Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe Hợp túi tiền (ACA), hay còn gọi là Obamacare.
Việc chính phủ Mỹ đóng cửa lần này đã phá vỡ kỷ lục 35 ngày được thiết lập trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên của Donald Trump. Nó kéo dài từ ngày 22 tháng 12 năm 2018 đến ngày 25 tháng 1 năm 2019.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + CUỘC CHIẾN TUYÊN TRUYỀN CỦA ĐIỆN KREMLIN TIẾP DIỄN: 4 CÂU CHUYỆN YÊU THÍCH CỦA PUTIN (10/11/2025)
  + Ba năm sau khi được giải phóng: Cuộc sống ở thành phố Kherson (Ukraine) đã thay đổi sâu sắc như thế nào (10/11/2025)
  + Chuyện gì đang xảy ra với bàn tay của ông ấy? Tình trạng sức khỏe của Putin lại gây đồn đoán (10/11/2025)
  + ISW: NGA ĐÃ GIẢM CƯỜNG ĐỘ HOẠT ĐỘNG Ở POKROVSK, ĐANG CHUẨN BỊ CHO MỘT CUỘC TẤN CÔNG MỚI (10/11/2025)
  + QUÂN DU KÍCH TẤN CÔNG VÀO TUYẾN ĐƯỜNG HẬU CẦN QUAN TRỌNG CỦA NGA Ở CRIMEA (10/11/2025)
  + PUTIN LO SỢ SỰ TAN RÃ CỦA NGA: HÀNG LOẠT KHU VỰC CÓ THỂ LY KHAI KHỎI NHÀ NƯỚC LIÊN BANG (10/11/2025)
  + "FLAMINGO" HAY "TOMAHAWK"?: THE INDEPENDENT XÁC ĐỊNH ƯU ĐIỂM CHÍNH CỦA TÊN LỬA UKRAINA (10/11/2025)
  + ZELENSKY: PUTIN ĐANG RƠI VÀO NGÕ CỤT, ÔNG TA CÓ THỂ TẤN CÔNG CHÂU ÂU TRONG THỜI GIAN CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (10/11/2025)
  + CHUYÊN GIA QUÂN SỰ: QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐANG "CẮT ĐỨT" HÀNH LANG HÀNG KHÔNG ĐẾN CRIMEA, SẼ CÓ NHỮNG CHIẾN DỊCH MỚI (10/11/2025)
  + Phần mũi tàu ngầm hạt nhân mới của Putin được che kín – lý do ẩn sau đầy điềm gở (10/11/2025)
  + UKRAINA CÓ KẾ HOẠCH ĐẶT MUA 27 HỆ THỐNG TÊN LỬA "PATRIOT" TỪ HOA KỲ (10/11/2025)
  + KẺ THÙ ĐANG CHỊU TỔN THẤT NẶNG NỀ: BỘ TỔNG THAM MƯU THÔNG BÁO VỀ CÁC CUỘC GIAO TRANH Ở POKROVSK VÀ MYRNOHRAD (10/11/2025)
  + TRUYỀN THÔNG ĐỐI LẬP NGA TIẾT LỘ THÔNG TIN BÍ MẬT VỀ GIA ĐÌNH PUTIN VÀ KADYROV TRÊN MẠNG XÃ HỘI (10/11/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA NGA ĐÂM VÀO MỘT TÒA NHÀ 9 TẦNG Ở DNIPRO: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG, 11 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (09/11/2025)
  + NHÓM QUÂN "MIỀN ĐÔNG" NÓI VỀ TÌNH HÌNH Ở POKROVSK: CÁC ĐỘI TẤN CÔNG CỦA CHÚNG TÔI ĐANG DỌN SẠCH TỪNG NGÔI NHÀ (09/11/2025)
  + HEGSETH SO SÁNH TÌNH HÌNH THẾ GIỚI VỚI NĂM 1939: QUÂN ĐỘI HOA KỲ CHUYỂN SANG "CHẾ ĐỘ THỜI CHIẾN" (09/11/2025)
  + CÁC NGƯ DÂN PHÁP CHUYỂN ĐẾN UKRAINA LƯỚI ĐÁNH CÁ CŨ ĐỂ BẢO VỆ KHỎI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA NGA (09/11/2025)
  + Nga: “Góa phụ đen” lừa lính bằng hôn nhân giả để trục lợi và làm giàu (08/11/2025)
  + Mặt trận thầm lặng của Putin: Cách Nga trỗi dậy như một “thế lực trong bóng tối” để tranh giành ảnh hưởng ở châu Phi (08/11/2025)
  + Tổng thư ký NATO Mark Rutte cảnh báo Vladimir Putin về việc sử dụng vũ khí hạt nhân (08/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 76670036

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July