Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 03/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  LE MONDE: HOA KỲ ĐÃ THỐNG NHẤT VỚI NGA SAU LƯNG CÁC ĐỒNG MINH VỀ NGHỊ QUYẾT NHÂN KỶ NIỆM 3 NĂM CUỘC XÂM LƯỢC UKRAINA CỦA NGA LE MONDE: HOA KỲ ĐÃ THỐNG NHẤT VỚI NGA SAU LƯNG CÁC ĐỒNG MINH VỀ NGHỊ QUYẾT NHÂN KỶ NIỆM 3 NĂM CUỘC XÂM LƯỢC UKRAINA CỦA NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, sau lưng các đồng minh, đã thảo luận với Điện Kremlin về một dự thảo nghị quyết tại Liên Hợp Quốc nhân kỷ niệm 3 năm cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào Ukraina. Nhưng những hành động quyết đoán của các đối tác Ukraina đã ngăn cản nỗ lực của Washington nhằm thông qua tài liệu "cần thiết".
RBC-Ukraina đưa tin về điều này, trích dẫn nguồn từ ấn phẩm Le Monde của Pháp.
Các nguồn tin của tờ báo Pháp cho biết, Ukraina đã chuẩn bị một nghị quyết cho kỷ niệm 3 năm cuộc xâm lược, lên án hành động xâm lược của Nga và yêu cầu rút toàn bộ quân đội Nga. Tuy nhiên, vào ngày 21 tháng 2, Đại biện lâm thời Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Dorothy Shea đã nói với các đại diện của Pháp và Anh rằng, Ukraina nên rút dự thảo nghị quyết của mình.
Hoa Kỳ có ý định giới thiệu dự án của riêng mình và mong đợi rằng, châu Âu sẽ phải ủng hộ văn bản của Hoa Kỳ. Thực tế là chính quyền Trump đã thảo luận văn bản này với đại diện của Nga, quốc gia xâm lược, sau lưng các nước châu Âu và Ukraina.
Châu Âu đã phản ứng: tại một cuộc họp khẩn cấp của các nhà ngoại giao châu Âu, hành động của Hoa Kỳ đã được đánh giá là sự phản bội. Họ đã quyết định không thay đổi văn bản của Ukraina - điều mà người châu Âu đã nhấn mạnh trước đó - và bản dự thảo nghị quyết do Ukraina đưa ra sẽ không bị rút lại trong bất kỳ trường hợp nào.
Pháp và Anh, với tư cách là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đã đảm nhiệm nhiệm vụ chống lại Hoa Kỳ. London được cho là sẽ bác bỏ Washington tại Hội đồng Bảo an, trong khi Paris tiếp quản Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.
Cuối cùng, Nhà Trắng đã bị qua mặt như trẻ con: Pháp đã sửa đổi thành công dự thảo của Hoa Kỳ, thêm vào yêu cầu tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ. Sau đó, Hoa Kỳ đã tự kết liễu mình hoàn toàn bằng cách không ủng hộ văn bản của chính mình.
Cùng lúc đó, nghị quyết của Ukraina đã được thông qua vào ngày 24 tháng 2 mà không có thay đổi và bằng đa số phiếu. Sự phản kháng của Hoa Kỳ và Nga đã bị bỏ qua.
Chúng ta hãy nhớ lại rằng, vào tháng 2, Hoa Kỳ đã bỏ phiếu chống lại một nghị quyết của Ukraina lên án hành động xâm lược của Nga. Washington đã bỏ phiếu đồng thuận với Nga và Belarus, trong khi thậm chí một số nước ủng hộ Điện Kremlin đã quyết định bỏ phiếu trắng.
Trường hợp tiếp theo xảy ra vào ngày 16 tháng 4, khi Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ủng hộ một nghị quyết đề cập đến hành động xâm lược của Nga đối với Ukraina. Hoa Kỳ cũng đã bỏ phiếu chống lại nghị quyết này. Điều này đưa Hoa Kỳ vào cùng hàng ngũ với các quốc gia "được kính trọng" như Nga, Belarus, Niger, Nicaragua và một số "nhóm tinh hoa" khác của cộng đồng quốc tế.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

 

  Các Tin khác
  + DIE WELT: ĐỨC TÀI TRỢ CHO VIỆC SẢN XUẤT HƠN 500 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + MACRON CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM VỚI PUTIN LẦN ĐẦU TIÊN SAU 3 NĂM: HỌ THẢO LUẬN VỀ UKRAINA VÀ NHIỀU VẤN ĐỀ KHÁC (02/07/2025)
  + ĐAN MẠCH TIẾP QUẢN CHỨC CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG EU: MỘT TRONG NHỮNG ƯU TIÊN CHÍNH LÀ VIỆN TRỢ CHO UKRAINA (02/07/2025)
  + ĐẠI TÁ CHỈ HUY QUÂN ĐOÀN 8 CỦA NGA BỊ TIÊU DIỆT TẠI KHU VỰC DONETSK (02/07/2025)
  + TRUMP KHÔNG LOẠI TRỪ KHẢ NĂNG CHUYỂN GIAO TÊN LỬA CHO HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG PATRIOT CỦA UKRAINA (28/06/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA BẮT GIỮ MỘT BINH LÍNH TRUNG QUỐC Ở KHU VỰC DONETSK (28/06/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO THÀNH PHỐ SAMARA THUỘC TỈNH DNIPROPETROVSK: 5 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ ÍT NHẤT 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (28/06/2025)
  + Ngoại trưởng Ba Lan hy vọng chế độ Putin sẽ sụp đổ như Liên Xô – “nhưng nhanh hơn” (28/06/2025)
  + Lực lượng Ukraine tấn công căn cứ không quân tại Nga: Bốn máy bay Su-34 bị phá hủy (28/06/2025)
  + Chiến thuật bí mật được tiết lộ: Nga khiến Ukraine bất ngờ với lính mô tô (27/06/2025)
  + TƯỚNG PHÁP YAKOVLEFF: TIÊU CHUẨN CỦA NATO HIỆN NAY KÉM HƠN TIÊU CHUẨN CỦA UKRAINA (27/06/2025)
  + "The Telegraph": NATO đã trao Ukraine cho Putin (27/06/2025)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: TẠI BA LAN SỐ NGƯỜI ỦNG HỘ UKRAINA GIA NHẬP EU VÀ NATO ĐÃ SUY GIẢM (27/06/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG: NHÀ TRẮNG MUỐN NGỪNG TÀI TRỢ CHO CUỘC ĐIỀU TRA VỀ TỘI ÁC CHIẾN TRANH CỦA NGA Ở UKRAINA (27/06/2025)
  + ORBAN NGHĨ RA CÁI CỚ ĐỂ NGĂN CẢN UKRAINA GIA NHẬP EU (27/06/2025)
  + TRUNG QUỐC PHỦ NHẬN CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO NGA, CÁO BUỘC NATO VU KHỐNG (27/06/2025)
  + PUTIN SẼ KHÔNG THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH BRICS TẠI BRAZIL VÌ LO SỢ BỊ BẮT (27/06/2025)
  + Chiến tranh Nga-Ukraine: Thụy Sĩ lên kế hoạch siết chặt việc tiếp nhận người tị nạn (25/06/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ RUTTE TUYÊN BỐ SAU HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH NATO: CON ĐƯỜNG TIẾN ĐẾN TƯ CÁCH THÀNH VIÊN LIÊN MINH CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ ĐẢO NGƯỢC (25/06/2025)
  + RUBIO: HOA KỲ SẼ KHÔNG TĂNG CƯỜNG LỆNH TRỪNG PHẠT ĐỐI VỚI NGA NGAY BÂY GIỜ (25/06/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 72510154

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July