Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 11/12/2023
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh > Đất và người Xứ Nghệ
Hoa anh đào bung nở say đắm lòng người nơi miền biên cương xứ Nghệ Hoa anh đào bung nở say đắm lòng người nơi miền biên cương xứ Nghệ

Chi tiết »

Người nối lòng dân  với biên cương, hải đảo bằng thơ Người nối lòng dân với biên cương, hải đảo bằng thơ
Chị là nhà giáo, nhà thơ Hoàng Cẩm Thạch, hội viên Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam, hội viên Hội Văn học nghệ thuật Nghệ An.

Chi tiết »

Dấu chân Đội Cung trên đất Rạng - Lường Dấu chân Đội Cung trên đất Rạng - Lường
(Baonghean.vn) - Đã 80 năm trôi qua (13/1/1941 - 13/1/2021), ý nghĩa cuộc khởi nghĩa Đô Lương do Đội Cung lãnh đạo vẫn còn vẹn nguyên. Trên vùng đất Thanh Chương và Đô Lương, nhiều dấu tích xưa nơi Đội Cung từng đóng quân và tập hợp binh sỹ vẫn còn đó như gợi nhớ về một mốc son lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Chi tiết »

Du khách đổ về Mường Lống trải nghiệm cảnh sắc mùa đông rét buốt Du khách đổ về Mường Lống trải nghiệm cảnh sắc mùa đông rét buốt
(Baonghean.vn) - Hiện đang là những ngày cao điểm của mùa Đông, nhiệt độ khu vực miền núi Nghệ An có những lúc chỉ còn 2-3 độ C. Tuy nhiên, mùa Đông cũng khoác lên mảnh đất cổng trời Mường Lống một màn sương giá rất riêng, rất quyến rũ. Trong không gian bàng bạc mây khói còn ngời sắc đỏ của những chùm hồng chín ngọt, là đôi má hây hây của thiếu nữ người Mông, là tiếng hò reo của người bản gần, bản xa đến cổ vũ Hội chọi bò đầu năm. Và điều này càng thúc giục dân phượt tìm về trải nghiệm với rẻo cao.

Chi tiết »

Quyến rũ hoa anh đào nơi vùng biên Nghệ An Quyến rũ hoa anh đào nơi vùng biên Nghệ An
(Baonghean.vn) - Trong cái lạnh tê tái nơi núi rừng miền Tây xứ Nghệ của tháng cuối năm, những hàng cây hoa anh đào ở Mường Típ, Mường Ải (Kỳ Sơn) bung nở ấm lên một màu hồng mơ màng quyến rũ.

Chi tiết »

Ngỡ ngàng bãi bàng cổ thụ biển Quỳnh Ngỡ ngàng bãi bàng cổ thụ biển Quỳnh
(Baonghean.vn) - “Bãi bàng” là cách gọi dân dã của người dân thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) về quần thể cây bàng cổ thụ nằm sát bãi biển nơi đây. Bãi bàng hàng trăm năm tuổi này được Nhân dân bảo vệ, chăm sóc tạo thành công viên xanh mát vào mùa hè và cổ kính như vườn cổ tích vào mùa đông.

Chi tiết »

Thứ sáu 08/01/21   Rực vàng sắc hoa “mặt trời” tại Nghệ An Thứ sáu 08/01/21 Rực vàng sắc hoa “mặt trời” tại Nghệ An
Cánh đồng hoa hướng dương rộng gần 100ha được trồng tại vùng cao nguyên Phủ Quỳ (Nghệ An) nhuộm vàng khiến du khách tới đây mê mẩn chụp ảnh, không mất vé vào cửa.

Chi tiết »

Năm mới trên tiền đồn Nậm Cắn Năm mới trên tiền đồn Nậm Cắn

Chi tiết »

Chiêm ngưỡng hệ thống tượng quý ở di tích Quốc gia đặc biệt Đình Hoành Sơn Chiêm ngưỡng hệ thống tượng quý ở di tích Quốc gia đặc biệt Đình Hoành Sơn
(Baonghean.vn) - Đình Hoành Sơn - Di tích Quốc gia đặc biệt ở xã Khánh Sơn (Nam Đàn) không chỉ nổi tiếng là công trình có kiến trúc nghệ thuật đặc sắc, mà nơi đây còn lưu giữ hệ thống tượng cổ độc đáo.

Chi tiết »

Vẻ đẹp nao lòng mùa lá đỏ của cây bàng cổ gần 250 tuổi Vẻ đẹp nao lòng mùa lá đỏ của cây bàng cổ gần 250 tuổi
(Baonghean.vn) - Nằm cuối huyện Đô Lương, bên Quốc lộ 7 thuộc địa bàn làng Nhân Hậu, xã Nam Sơn, cây bàng cổ đang chuyển lá sang màu đỏ, tô lên một gam màu quyến rũ đến lạ kỳ…

Chi tiết »

"Chúng ta êm ấm, không thể để các đồng đội mưa lạnh, thiếu thốn!"
 Dân trí

 Chưa có cuộc quyên góp nào hoàn thành nhanh đến thế, chỉ trong vỏn vẹn 1 ngày. Những người lính đặc công vào sinh ra tử năm xưa nay lại sát cánh, hỗ trợ đồng đội bị thiệt hại trong lũ lụt.

Chi tiết »

Đình Hoành Sơn - công trình kiến trúc lịch sử độc đáo Đình Hoành Sơn - công trình kiến trúc lịch sử độc đáo
(Baonghean.vn) - Đình Hoành Sơn thuộc xã Khánh Sơn (huyện Nam Đàn) được xây dựng và hoàn thành năm 1763, thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang - con trai thứ 8 của vua Lý Thái Tổ. Đình Hoành Sơn nổi danh bởi có nhiều chạm khắc trang trí trên gỗ độc đáo.

Chi tiết »

Bản ghi nhận công lao bằng gấm cổ dài 4,5 mét về Tướng quân Nguyễn Trọng Thưởng Bản ghi nhận công lao bằng gấm cổ dài 4,5 mét về Tướng quân Nguyễn Trọng Thưởng
(Baonghean.vn) - Một đạo Chế phong (bản ghi nhận công lao) bằng lụa gấm với niên đại gần 400 năm ca ngợi võ tướng xứ Nghệ Nguyễn Trọng Thưởng với công lao “phù Lê” được xem là một trong rất ít tư liệu cổ, độc đáo nhất Việt Nam hiện nay.

Chi tiết »

Trường THCS Nghi Đức (TP Vinh) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia Trường THCS Nghi Đức (TP Vinh) đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia
(Baonghean.vn) - Sáng 17/11, thầy và trò Trường THCS xã Nghi Đức (TP Vinh) long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập và đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2020.

Chi tiết »

Thủ khoa môn Hóa cấp tỉnh với ước mơ trở thành bác sĩ Thủ khoa môn Hóa cấp tỉnh với ước mơ trở thành bác sĩ
(Baonghean.vn) - Với niềm đam mê và nỗ lực không ngừng, Nguyễn Việt Huy, lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, Diễn Châu đã giành giải Nhất môn Hóa học trong Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12, năm học 2020 - 2021.

Chi tiết »

Nghệ An - Hành trình gần một thế kỷ dưới sự lãnh đạo của Đảng
(Baonghean.vn) - Từ đầu thế kỷ XX, Nghệ An đã bắt đầu hình thành các cơ sở công nghiệp, các đồn điền có quy mô lớn. Vinh trở thành trung tâm công nghiệp ở miền Trung. Giai cấp công nhân hình thành. Nhiều trường học ra đời. Tầng lớp trí thức tân học, tiểu tư sản xuất hiện, nhanh chóng tiếp cận, tiếp thu và truyền bá các tư tưởng mới để tiến hành đấu tranh chống thực dân. Các tổ chức cách mạng ra đời và nhanh chóng trưởng thành về tư tưởng và tổ chức.

Chi tiết »

Phát huy truyền thống đất học Phát huy truyền thống đất học

Chi tiết »

Nghệ An trong thời kỳ nhà Nguyễn Nghệ An trong thời kỳ nhà Nguyễn
(Baonghean.vn) - Lịch sử Nghệ An thời Nguyễn (1802 – 1945) vẫn chủ yếu là hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc của các nhà yêu nước qua các thế hệ. Trên con đường đó, người Nghệ An đã xác quyết những giá trị mới, tính chất mới và kiến tạo được nhiều thành tựu mới để phù hợp với thời đại, với nhu cầu và khát vọng tự do, độc lập của dân tộc.

Chi tiết »

Một trường ở Nghệ An có 14 học sinh đậu đại học trên 30 điểm Một trường ở Nghệ An có 14 học sinh đậu đại học trên 30 điểm
(Baonghean.vn) - Sau một ngày các trường đại học công bố điểm trúng tuyển, tin vui đã về với thầy và trò Trường PT DTNT THPT số 2 khi tỷ lệ học sinh đậu đại học, đặc biệt là đậu vào những trường thuộc tốp đầu rất cao.

Chi tiết »

Hoàng đế Quang Trung với vùng đất xứ Nghệ Hoàng đế Quang Trung với vùng đất xứ Nghệ
(Baonghean.vn) - Với vị thế trọng yếu trên bản đồ địa chính trị quân sự Đại Việt hồi thế kỷ XVIII, xứ Nghệ trở thành địa bàn quan trọng trong công cuộc xóa bỏ tình trạng chia cắt, tiến tới thống nhất đất nước của Hoàng đế Quang Trung và nhà Tây Sơn.

Chi tiết »

Page (8/109)  First ... 4  5  6  7  8  9  10  11  12 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , Đất và người Xứ Nghệ ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 8
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 57758741

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July