Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 23/07/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Truyền thống Nghệ Tĩnh > Đất và người Xứ Nghệ >
    Ca sĩ Lê Ngọc Thúy - đam mê dòng nhạc dân gian   Ca sĩ Lê Ngọc Thúy - đam mê dòng nhạc dân gian , Người xứ Nghệ Kiev
 
(Baonghean.vn) - Ca sĩ Lê Ngọc Thúy là gương mặt quen thuộc trong nhiều chương trình ca nhạc ấn tượng trên truyền hình như: “Giọng ải giọng ai”, “Sàn chiến giọng hát”... Tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc - Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, Lê Ngọc Thúy theo đuổi dòng nhạc dân gian. Cô duyên dáng đạt danh hiệu Á khôi duyên dáng áo dài 2017; danh hiệu giải yêu thích nhất giọng ca xứ Nghệ 2017; giải Ba - Sao Mai Hà Tĩnh... Đặc biệt, Ngọc Thúy còn có rất nhiều ca khúc được công chúng yêu thích với hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.

- Ca sĩ Ngọc Thúy có thể chia sẻ cuộc sống và công việc hiện tại của mình?

Hiện tại, Thúy hoạt động âm nhạc chủ yếu tại Thành phố Hồ Chí Minh và đang chuẩn bị cho ra mắt những dự án mới. Hằng ngày Thúy vẫn đi diễn cho các sự kiện event, cuộc sống của Thúy hiện tại tập trung cho âm nhạc mà thôi.

- Là ca sĩ theo dòng nhạc dân gian và lập nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, điều đó có khó khăn với bạn không, bởi dòng dân gian hợp với miền Trung và miền Bắc hơn? Bạn đã chinh phục khán giả miền Nam bằng cách nào?

Miền Nam có rất nhiều dòng nhạc phát triển, đặc biệt là nhạc thị trường, còn nhạc dân gian thì phát triển rất mạnh ở miền Bắc. Tuy nhiên, Thúy có nhiều lợi thế khi phát triển dòng nhạc này tại thị trường miền Nam và sắp tới Thúy đang mong muốn phát triển mạnh ra thị trường hải ngoại nữa. Ở đâu cũng có những người con xa quê và cũng có những người yêu dòng nhạc quê hương và có khi ở miền Nam lại nhiều hơn.

Ca sĩ hát dòng nhạc dân gian ở miền Nam thì lại rất ít, nhất là những ca sĩ trẻ như Ngọc Thúy, cho nên có thể đó cũng là một lợi thế. Mỗi lần đi thu âm hay mỗi lần ra sản phẩm, Thúy đều dành tất cả cảm xúc của mình vào sản phẩm, vào bài hát vì chỉ khi mình đặt cảm xúc đúng tâm trạng thì bài hát đó sẽ dễ chạm tới trái tim người nghe.

Trong cách xử lý bài hát, Thúy xử lý những bài hát đi cùng năm tháng một cách trẻ trung hơn, phù hợp với xu thế hơn. Người miền Nam không dễ tính nhưng chỉ cần chạm tới cảm xúc trái tim người nghe thì họ luôn nhiệt tình ủng hộ và đón nhận.

Mỗi người sinh ra đều có một sứ mệnh riêng và để biết được sứ mệnh của mình cần phải có thời gian đủ dài nhưng hiện tại Thúy nghĩ rằng, sứ mệnh của mình chính là trở thành ca sĩ hát nhạc quê hương và phát huy dòng nhạc đó lên một tầm cao mới. Thúy cũng mong muốn sắp tới sẽ ra thật nhiều những sản phẩm để phát triển không chỉ ở Việt Nam mà cả ở thị trường hải ngoại.

Ca sĩ Lê Ngọc Thúy - đam mê dòng nhạc dân gian ảnh 1

Ca sĩ Lê Ngọc Thúy.

- Ngọc Thúy có thể nói về những kinh nghiệm mà bạn học được khi theo dòng nhạc dân gian? Quê hương xứ Nghệ có phải là mạch nguồn khơi dòng chảy yêu âm nhạc dân gian trong Thúy?

Trong mỗi bài hát, mỗi ca từ của dòng nhạc dân gian đều mang một ý nghĩa sâu sắc về tình yêu quê hương, tình yêu lứa đôi, tình cảm gia đình. Mỗi khi Thúy hát, những ca từ như rèn dạy Thúy phấn đấu trở thành một con người có ích hơn. Và khi hát dòng nhạc này, hơi thở của Ngọc Thúy cũng tốt hơn, không phải lấy hơi bằng ngực mà lấy hơi bằng cơ hoành. Khi theo dòng nhạc này, những người bạn và những người yêu mến dòng nhạc dân gian đều có cùng niềm đam mê, có cùng sở thích nên những mối quan hệ của Ngọc Thúy cũng khá tốt đẹp.

Ngọc Thúy sinh ra và lớn lên tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), một mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi đây đã nuôi dưỡng tâm hồn để Ngọc Thúy mỗi lúc vui, buồn đều quay trở về tìm nơi trú ngụ. Nhạc dân ca được Ngọc Thúy nuôi dưỡng từ khi còn bé, chiều nào loa phát thanh cũng phát bài hát về quê hương và từ đó những bài hát ấy ngấm trong máu của mình lúc nào không hay. Quê hương xứ Nghệ chính là mạch nguồn dòng chảy yêu âm nhạc dân gian trong tâm hồn của Thúy.

- Những ca khúc nổi tiếng được các nghệ sĩ thể hiện rất thành công, có thể nói là đóng đinh trong lòng công chúng rồi. Vậy khi hát lại những ca khúc ấy, Thúy làm mới nó bằng cách nào để vẫn là Thúy mà người nghe lại thích?

Những bài hát đi cùng năm tháng, mọi người nghe đi, nghe lại nhiều lần vẫn rất yêu thích thì chắc hẳn những bài hát đó rất hay, sâu sắc và có một giá trị nhân văn để trường tồn. Thúy phải cảm ơn các nghệ sĩ đi trước, các anh, chị gạo cội đã trải một tấm thảm đỏ để nền nhạc dân gian Việt Nam được định hình. Với thế hệ của Thúy cần phải phát huy, giữ gìn và làm cho những bài hát đi cùng năm tháng đó hay hơn, mới hơn.

Để làm được điều này, Thúy phải sử dụng những cách hòa âm, phối khí và cách xử lý riêng trong bài hát để hợp với xu thế. Có nhiều người nhận xét rằng, chất giọng của Thúy rất khác biệt, rất cá tính và có một phần không lẫn vào bất kỳ ai. Thúy đã thể hiện được một cá tính riêng trong âm nhạc.

- Thúy có lời khuyên gì cho các bạn trẻ có đam mê học thanh nhạc và theo dòng dân gian?

Ngọc Thúy nghĩ rằng, bạn phải có đam mê, phải có sự quyết tâm, khi đó mới có động lực để chinh phục được đỉnh cao ước muốn của mình. Đặc biệt, phải có môi trường. Nếu bạn đam mê học thanh nhạc thì bạn nên thi vào một trường nghệ thuật để được đào tạo rèn giũa và có một hướng đi đúng đắn. Để trở thành một ca sĩ thực thụ đã khó, trở thành một nghệ sĩ chân chính càng khó hơn. Đặc biệt, ca sĩ nữ nếu có nhan sắc và có quyết định lựa chọn đúng thì tương lai của bạn sẽ tươi sáng và bạn sẽ tỏa sáng hơn. Ngược lại, nếu bạn lựa chọn sai thì sẽ trở thành bất lợi cho chính bản thân mình khi theo đuổi đam mê.

Đối với Thúy không chỉ học ở trường, không chỉ hát ở các sự kiện, mà ở bất kỳ nơi đâu có cơ hội Thúy đều sẵn sàng thể hiện giọng hát của mình bởi vì, trong một khoảnh khắc nào đó, bạn mới biết được cần phải làm gì cho những đam mê và khát vọng của mình.

- Được mệnh danh là ca sĩ triệu view, Thúy có thể chia sẻ niềm vui này không?

Là nghệ sĩ ai cũng mong muốn trở nên nổi tiếng, thành danh. Khi được mệnh danh là ca sĩ triệu view, bản thân mình cũng cảm thấy rất sung sướng và hạnh phúc. Bởi vì, mình cảm nhận được sự ủng hộ của mọi người, luôn yêu mến giọng hát của mình. Đó cũng là cách để Thúy chứng tỏ rằng, sự nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng và mình cần phải gìn giữ và phát huy hơn nữa.

Mỗi lần đi ra ngoài, nhiều khán giả nhận ra Thúy. Chỉ cần một câu: “Em có phải là Ngọc Thúy không? Anh luôn nghe nhạc của em”, mình cảm thấy rất hạnh phúc và sung sướng lắm. Hoặc tình cờ đi qua một con phố nào đấy vang lên tiếng hát của mình thì Thúy cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc. Dù rất nhỏ thôi nhưng đó chính là giá trị mà Ngọc Thúy mong muốn cống hiến cho nghệ thuật, cống hiến cho đời.

- Kế hoạch cuối năm nay và năm tới của Thúy như thế nào?

Kế hoạch năm nay và năm tới mà Ngọc Thúy ấp ủ là cho ra nhiều sản phẩm. Hiện tại Thúy đang chuẩn bị phát hành 55 bài hát mới mang chủ đề về tình yêu quê hương, được xử lý và phối theo phong cách Ngọc Thúy. Thúy hy vọng sẽ tiếp tục được khán giả đón nhận và không phụ lòng mong mỏi của tất cả mọi người. Những sản phẩm của Ngọc Thúy luôn đảm bảo chất lượng từ hình ảnh tới âm thanh và được phát hành online trên toàn cầu. Thúy luôn cố gắng hoàn thiện mình mỗi ngày, chỉn chu từng sản phẩm âm nhạc để phục vụ công chúng yêu nhạc.

Cảm ơn Ngọc Thúy về cuộc trò chuyện!

https://baonghean.vn/ca-si-le-ngoc-thuy-dam-me-dong-nhac-dan-gian-post259632.html

 


  Các Tin khác
  + Vô xứ Nghệ thăm quê Bác (13/07/2024)
  + Về lại Nậm Nơn (02/07/2024)
  + 48 giờ ở Nghệ An (17/06/2024)
  + Bến Thủy - cây cầu thế kỷ của xứ Nghệ (09/06/2024)
  + Đôi vợ chồng "thổi hồn" vào dân ca ví, giặm (06/06/2024)
  + 9 điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến miền Tây xứ Nghệ (26/05/2024)
  + Trần Đình Sơn - "cánh chim đầu đàn” của điền kinh Hà Tĩnh (25/05/2024)
  + Nghệ An: Cả làng kiếm bộn tiền từ con đặc sản "cưỡi máy bay xuất ngoại” (20/05/2024)
  + Chiêm ngưỡng hàng cây xà cừ cổ thụ trên quê hương Bác (20/05/2024)
  + Đổi thay trên quê hương Bác (20/05/2024)
  + Sáng tháng Năm về thăm quê Bác (16/05/2024)
  + Xúc động Chương trình nghệ thuật “Làng Sen nuôi chí lớn” (10/05/2024)
  + Ngược biên giới gặp anh nông dân hiến tặng 4.000m2 đất xây trường (10/05/2024)
  + 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Gặp người lính "khoét núi, ngủ hầm" (08/05/2024)
  + Ngắm cây cầu dài nhất tuyến cao tốc Bắc - Nam sắp hoàn thành (07/04/2024)
  + Khám phá vẻ đẹp huyền bí hang Dơi Khét trên núi Phá Èn (07/04/2024)
  + Ở một xã của tỉnh Nghệ An có con đường hoa gạo đỏ rực, người ta kéo đến quay phim, chụp ảnh (03/04/2024)
  + Vui hội đền Chín Gian (23/03/2024)
  +   Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh Khu lưu niệm Đại tướng Chu Huy Mân (17/03/2024)
  + Tưng bừng khai hội Đền Thanh Liệt năm 2024 (17/03/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 62410599

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July