Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 25/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
  -  Đất và người Xứ Nghệ
  -  Dân ca Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Truyền thống Nghệ Tĩnh > Đất và người Xứ Nghệ
Nghệ An: Cả làng kiếm bộn tiền từ con đặc sản "cưỡi máy bay xuất ngoại”
 Loài đặc sản này thích sống trong môi trường tĩnh lặng. Thịt của chúng đặc biệt thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng khiến nhiều người thích mê.

Chi tiết »

Chiêm ngưỡng hàng cây xà cừ cổ thụ trên quê hương Bác
 Trải qua hơn nửa thế kỷ, vượt qua thử thách thời gian, hàng cây quê hương Bác vẫn sừng sững vươn xanh, trở thành biểu tượng đẹp, cuốn hút du khách thập phương.

Chi tiết »

Đổi thay trên quê hương Bác Đổi thay trên quê hương Bác
 Đi trên con đường trải nhựa, bê tông rộng rãi, dưới những hàng cây xanh mát, hai bên nở hoa sen rực rỡ, ai cũng cảm nhận được bước chuyển mình trên quê Bác.

Chi tiết »

Sáng tháng Năm về thăm quê Bác Sáng tháng Năm về thăm quê Bác
 Hàng năm, cứ mỗi dịp tháng 5 về, khi hoa sen bắt đầu nở rộ, nơi quê nhà của Bác ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An lại đón hàng vạn du khách trong và ngoài nước đến thắp nén tâm nhang và dâng hoa lên Người với tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn sâu sắc.

Chi tiết »

Ngược biên giới gặp anh nông dân hiến tặng 4.000m2 đất xây trường Ngược biên giới gặp anh nông dân hiến tặng 4.000m2 đất xây trường
 Anh nông dân chân chất Lô Văn Quyền tại huyện biên giới Quế Phong, Nghệ An không ngần ngại hiến tặng hơn 4.000m2 đất để gieo ước mơ con chữ, giúp đường đến trường của con em bản làng vơi bớt gian nan.

Chi tiết »

70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Gặp người lính 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Gặp người lính "khoét núi, ngủ hầm"
 Diệu Bình Thứ ba, ngày 07/05/2024 
70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, người lính Điện Biên nay cũng đã gần 90 tuổi, nhưng ký ức hào hùng về những ngày tháng gian khó vẫn ở đó như để nhắc nhớ về mốc vàng trong lịch sử dân tộc trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc.

Chi tiết »

Ngắm cây cầu dài nhất tuyến cao tốc Bắc - Nam sắp hoàn thành
Cầu Hưng Đức là cây cầu dài nhất trên tuyến cao tốc Bắc - Nam hiện nay, nối tỉnh Nghệ An với Hà Tĩnh, thuộc dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt.

Chi tiết »

Khám phá vẻ đẹp huyền bí hang Dơi Khét trên núi Phá Èn Khám phá vẻ đẹp huyền bí hang Dơi Khét trên núi Phá Èn

Chi tiết »

Ở một xã của tỉnh Nghệ An có con đường hoa gạo đỏ rực, người ta kéo đến quay phim, chụp ảnh Ở một xã của tỉnh Nghệ An có con đường hoa gạo đỏ rực, người ta kéo đến quay phim, chụp ảnh

Tại xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An có con đường hoa gạo, mùa này hoa gạo nở đỏ thắm cả góc trời. Xã Tam Sơn đã tổ chức lễ hội hoa gạo, thu hút người đến quay phim chụp ảnh rất đông.

Chi tiết »

Vui hội đền Chín Gian Vui hội đền Chín Gian
 (Baonghean.vn) - Đền Chín Gian tọa lạc trên đỉnh Pú Chò Nhàng thuộc bản Khoẳng, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

Chi tiết »

  Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh Khu lưu niệm Đại tướng Chu Huy Mân   Đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh Khu lưu niệm Đại tướng Chu Huy Mân

Chi tiết »

Tưng bừng khai hội Đền Thanh Liệt năm 2024 Tưng bừng khai hội Đền Thanh Liệt năm 2024

Chi tiết »

Công an Nghệ An xứng danh anh hùng, đồng sức đồng lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân

Chi tiết »

Những chiến sĩ áo trắng vùng biên: Quyết không bỏ nghề, tất cả vì sức khỏe nhân dân
 
Dù cơ sở vật chất kỹ thuật thiếu thốn, lương và phụ cấp ít ỏi, đi lại khó khăn, thế nhưng với tình yêu nghề và lòng tâm huyết của bản thân, tập thể cán bộ công nhân viên ngành y tế huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) vượt qua khó khăn kiên quyết bám nghề để thực hiện thiên sứ cao cả của người chiến sĩ áo trắng tất cả vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Chi tiết »

Về Về "làng Khoa bảng " xem bà con nông dân làm du lịch
 Làng Khoa bảng Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đang phục dựng nhiều tích xưa thành các sản phẩm du lịch để thu hút du khách tới tham quan. Đây cũng là cách để địa phương giới thiệu về vùng đất hiếu học, giàu nhân kiệt- quê hương của những tên tuổi vang danh sử sách. 

Chi tiết »

Dòng sông Mai Giang chảy qua thị xã nào của Nghệ An, có lễ hội gì mà vạn người trên bờ cổ vũ? Dòng sông Mai Giang chảy qua thị xã nào của Nghệ An, có lễ hội gì mà vạn người trên bờ cổ vũ?
Thắng Tình Thứ sáu, ngày 01/03/2024 
Hàng vạn người dân và du khách thập phương kéo đến vây kín hai bên bờ của dòng sông Mai Giang ở phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để cổ vũ cho những trai làng tranh tài trong cuộc đua thuyền ở lễ hội đền Cờn.

Chi tiết »

Nghệ sĩ Lê Thanh Phong và hành trình đưa ví, giặm vượt biên giới Nghệ sĩ Lê Thanh Phong và hành trình đưa ví, giặm vượt biên giới

THANH NGA.

(Baonghean.vn) - Lê Thanh Phong là Trưởng Đoàn nghệ thuật UNESCO Dân ca xứ Nghệ tại Hà Nội. Mới đây tại Nhật Bản vở kịch hát viết về tình bạn của cụ Phan Bội Châu và bác sĩ Asaba Sakitaro mà Phong dàn dựng đã hoàn toàn chinh phục khán phòng ở đất nước xứ Phù Tang.

Chi tiết »

Nhiều viên gạch quý hiếm tại đền thờ Trạng nguyên Hồ Hưng Dật


Chi tiết »

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới
(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Chi tiết »

Nghĩ về dòng chảy di sản văn hóa xứ Nghệ Nghĩ về dòng chảy di sản văn hóa xứ Nghệ
 (Baonghean.vn) - Xứ Nghệ là một trong những cái nôi văn hóa lớn nhất của cả dân tộc trong quá khứ. 

Chi tiết »

Page (1/110)  First  1  2  3  4  5 ... Last 
Truyền thống Nghệ Tĩnh , Đất và người Xứ Nghệ ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 1
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 61125929

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July