Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 11/03/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  Trump: "Chiến tranh với Iran có thể kết thúc sớm hơn dự kiến" Trump: "Chiến tranh với Iran có thể kết thúc sớm hơn dự kiến" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc chiến chống Iran có thể kết thúc sớm hơn dự kiến. Theo ông, lực lượng Mỹ và Israel đã đạt được những tiến bộ đáng kể và tình hình đang diễn biến nhanh hơn dự đoán của các nhà phân tích quân sự.

Trong bài phát biểu của mình, ông Trump nói rằng chiến dịch chống Iran đang “vượt tiến độ” và bày tỏ sự tin tưởng vào việc sớm kết thúc cuộc chiến. Ông nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ đang hành động phối hợp chặt chẽ với Israel, và các cuộc tấn công chung đã làm giảm mối đe dọa từ Tehran. Tổng thống cũng nhấn mạnh rằng quyết định chấm dứt chiến tranh sẽ được đưa ra dựa trên lập trường của các đồng minh, nhưng tiếng nói cuối cùng vẫn thuộc về Nhà Trắng.

Tuyên bố của Trump báo hiệu một bước ngoặt tiềm tàng trong cuộc chiến chống Iran. Nếu cuộc chiến thực sự kết thúc sớm hơn, nó có thể làm giảm căng thẳng ở Trung Đông và mở đường cho các tiến trình ngoại giao mới. Đối với Hoa Kỳ và Israel, điều này có nghĩa là giảm chi phí và rủi ro, còn đối với Iran, đó là một đòn giáng mạnh vào tiềm lực quân sự của nước này.

Đối với Ukraine, tin tức này có những hệ lụy gián tiếp: việc nhanh chóng kết thúc chiến tranh với Iran có thể khiến các đồng minh chuyển sự chú ý sang hỗ trợ Kyiv trong cuộc chiến với Nga. Đồng thời, cũng có nguy cơ Điện Kremlin sẽ lợi dụng thời gian tạm lắng ở Trung Đông để gia tăng áp lực lên Ukraine.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/novini-svitu/tramp-viyna-z-iranom-mozhe-zakinchitisya-shvidshe-nizh-planuvalosya#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Chiến tranh Iran: Nga và Trung Quốc thu lợi nhuận, Mỹ kiệt sức – Tờ Washington Post (11/03/2026)
  + Putin bán cho Trump những chiến thắng giả tạo, đồng thời giữ im lặng về những thành công của Lực lượng vũ trang Ukraine. (11/03/2026)
  + Trump đe dọa Khamenei Jr.: "Nếu ông không nhượng bộ, ông sẽ bị thủ tiêu". (11/03/2026)
  + Trump: "Tôi sẽ đưa ra quyết định về Iran cùng với Netanyahu, nhưng quyết định cuối cùng thuộc về tôi." (11/03/2026)
  + Trump: “Putin chỉ trở nên ‘hữu ích’ khi chấm dứt chiến tranh chống Ukraine” (11/03/2026)
  + Lực lượng Nga điều động các đơn vị khi giao tranh ở khu vực Zaporizhzhia gia tăng (10/03/2026)
  + Putin ban hành luật mới: Các chiến binh nước ngoài trong quân đội Nga sẽ được bảo vệ khỏi việc bị truy tố ở nước ngoài (10/03/2026)
  + Dmitri Peskov báo động: Người phát ngôn của Putin cảnh báo về “ngày tận thế” (10/03/2026)
  + 50 triệu USD bốc hơi — Ukraine gây thiệt hại nặng nề cho lực lượng Nga tại Crimea (10/03/2026)
  + Trump nói chuyện giống Putin: những lời lẽ về Iran khiến cả thế giới lo ngại. (10/03/2026)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: UKRAINA ĐÃ NHẬN ĐƯỢC 11 YÊU CẦU HỖ TRỢ ĐỂ CHỐNG LẠI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI "SHAHED" (10/03/2026)
  + Giá dầu tăng vọt do xung đột Iran, ông Trump nói chỉ là “cái giá nhỏ phải trả” (09/03/2026)
  + Điện Kremlin đăng video chưa chỉnh sửa nhưng xóa chỉ sau bốn phút – tuy nhiên Internet đã kịp lưu lại (09/03/2026)
  + Người Nga đã chán Putin khi mức độ ủng hộ của ông rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi chiến tranh bắt đầu (09/03/2026)
  + Liệu Iran có dẫn đến sự sụp đổ của chế độ Putin? Một nhà đối lập Nga cho rằng lịch sử đang lặp lại (09/03/2026)
  + Bộ trưởng Anh phản ứng trước phát biểu coi thường của Trump: “Chúng tôi đã thắng rồi” (09/03/2026)
  + Dữ liệu bất ngờ cho thấy bước tiến của Nga chậm nhất trong gần hai năm (09/03/2026)
  + Putin đơn giản là không hiểu (09/03/2026)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin trong thế tiến thoái lưỡng nan – Chuyên gia quân sự đưa ra nhận định bất ngờ (09/03/2026)
  + Trump: "Chiến tranh với Iran chỉ kết thúc khi Iran đầu hàng" (09/03/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 21
Total: 81036922

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July