Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 24/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  "LẠNH HƠN CẢ CANADA": TRUMP KINH NGẠC TRƯỚC KHẢ NĂNG NGƯỜI DÂN UKRAINA CHỊU ĐỰNG MÙA ĐÔNG KHÔNG CÓ ĐIỆN VÀ SƯỞI ẤM "LẠNH HƠN CẢ CANADA": TRUMP KINH NGẠC TRƯỚC KHẢ NĂNG NGƯỜI DÂN UKRAINA CHỊU ĐỰNG MÙA ĐÔNG KHÔNG CÓ ĐIỆN VÀ SƯỞI ẤM , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ lời chia buồn tới người dân Ukraina khi họ phải chịu đựng mùa đông thiếu điện và sưởi ấm giữa lúc Nga tấn công cơ sở hạ tầng năng lượng.
Tuyên bố này được đưa ra trong cuộc trò chuyện với các phóng viên.
Theo Tổng thống Mỹ, điều kiện sống hiện tại của người dân Ukraina vô cùng khó khăn do giá rét khắc nghiệt và thiếu hệ thống sưởi ấm.

"Tình hình rất khó khăn, thực sự rất khó khăn đối với người dân Ukraina. Hãy nhìn xem họ sống như thế nào khi không có hệ thống sưởi ấm, lúc nhiệt độ ngoài trời là -20 độ C. Trời lạnh khủng khiếp. Khí hậu ở đó đôi khi còn lạnh hơn cả Canada, và họ không có hệ thống sưởi ấm," - Trump nhận xét.
Ông nói thêm rằng, ông đã hỏi Tổng thống Volodymyr Zelensky "làm sao người dân có thể chịu đựng được điều này", và thừa nhận rằng thật đáng kinh ngạc khi người dân Ukraina lại sống trong điều kiện như vậy.
Xin nhắc lại, vào tháng Giêng, các cuộc tấn công quy mô lớn của Nga vào lưới điện Ukraina đã dẫn đến tình trạng mất điện và sưởi ấm khẩn cấp ở một số khu vực. Kyiv hiện có số lượng nhà không có hệ thống sưởi ấm lớn nhất – gần 2.000 hộ. Thủ đô đã trải qua hai cuộc tấn công quy mô lớn trong những đợt rét đậm, và Thị trưởng Vitality Klitschko một lần nữa kêu gọi người dân Kyiv rời khỏi thành phố nếu có thể.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + “Trung Quốc ngày càng hung hăng”: Chuyên gia cảnh báo – Đài Loan đang thiếu binh sĩ nghiêm trọng (24/01/2026)
  + Tình báo Ukraine: Nga rút các đơn vị tinh nhuệ khỏi tiền tuyến (24/01/2026)
  + SỐ HÓA MẶT TRẬN: BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG FEDOROV CÔNG BỐ RA MẮT HỆ THỐNG MISSION COTROL ĐIỀU KHIỂN UAV (24/01/2026)
  + Tổng thống Zelensky khuyên châu Âu đừng trông đợi ông Trump sẽ thay đổi (24/01/2026)
  + Ukraine tuyên bố mở chiến dịch tấn công mới, cảnh báo Nga có thể “50.000 binh sĩ thiệt mạng mỗi tháng” (23/01/2026)
  + “Putin không thể cầm cự lâu dài” – Đặc phái viên của ông Trump đưa ra tuyên bố cứng rắn về chiến sự Ukraine (23/01/2026)
  + Ông Trump: Nếu ông Putin và ông Zelensky không ký được thỏa thuận hòa bình thì họ sẽ là những kẻ ngốc (23/01/2026)
  + Ukraine bắt giữ hai điệp viên GRU Nga trinh sát hậu quả vụ tấn công tên lửa tại Lviv (23/01/2026)
  + NHẬT BẢN TUYÊN BỐ VIỆN TRỢ 6 TỶ USD CHO UKRAINA (23/01/2026)
  + Ý SẼ KHÔNG THAM GIA VÀO "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CỦA TRUMP (23/01/2026)
  + PUTIN ĐỀ XUẤT CHUYỂN 1 TỶ USD TÀI SẢN NGA BỊ ĐÓNG BĂNG CHO "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CỦA TRUMP (23/01/2026)
  + ÔNG KELLOGG BÌNH LUẬN VỀ BƯỚC NGOẶT CỦA CUỘC CHIẾN: NẾU UKRAINA VƯỢT QUA ĐƯỢC MÙA ĐÔNG NÀY, LỢI THẾ SẼ THUỘC VỀ HỌ (23/01/2026)
  + SYRIA LÊN KẾ HOẠCH TRỤC XUẤT HOÀN TOÀN QUÂN ĐỘI NGA RA KHỎI NƯỚC NÀY (23/01/2026)
  + NEW YORK TIMES: TRUMP, MỘT NGƯỜI MẮC CHỨNG ÁI KỶ BỆNH HOẠN, LÀ VỊ TỔNG THỐNG PHẢN MỸ NHẤT VÀ ĐƯỢC BAO QUANH BỞI NHỮNG KẺ NỊNH HÓT (23/01/2026)
  + TỔNG THỐNG TRUMP KÝ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" (23/01/2026)
  + "GIỐNG NHƯ Ở GẦN CRIMEA": ÔNG ZELENSKY TUYÊN BỐ UKRAINA CÓ THỂ ĐÁNH CHÌM TÀU NGA XUNG QUANH GREENLAND (23/01/2026)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU ĐÃ PHÂN BỔ 10 TRIỆU EURO ĐẦU TIÊN CHO TÒA ÁN ĐẶC BIỆT XÉT XỬ GIỚI LÃNH ĐẠO NGA (23/01/2026)
  + Chiến sự Ukraine hiện nay: Các chuyên gia báo động – Vladimir Putin có thể gây ra “Chernobyl thứ hai” (22/01/2026)
  + WITKOFF: PUTIN ĐÃ "SẴN SÀNG" CHO THỎA THUẬN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA (22/01/2026)
  + BLOOMBERG: TRUMP MỜI 49 QUỐC GIA, TRONG ĐÓ CÓ UKRAINA, THAM GIA "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" (21/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 26
Total: 79473478

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July