Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 28/03/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Budanov: "Chiến tranh thế giới thứ ba bắt đầu từ Ukraine" Budanov: "Chiến tranh thế giới thứ ba bắt đầu từ Ukraine" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thứ Sáu, 27/03/2026 - 14:15
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Trưởng Văn phòng Tổng thống Kirill Budanov tin chắc rằng thế giới hiện đang sống trong điều kiện của một cuộc Chiến tranh Thế giới thứ III. Ông khẳng định rằng cuộc xâm lược Ukraine của Nga là sự khởi đầu của nó, và những sự kiện hiện tại ở Trung Đông chỉ càng khẳng định quy mô toàn cầu của cuộc đối đầu.

Trong sự kiện “Cùng nhau trở về”, Kirill Budanov đã đưa ra một số tuyên bố mạnh mẽ khi nói chuyện với các nhà báo. Ông nhấn mạnh rằng Chiến tranh thế giới thứ ba đã diễn ra từ lâu và bắt đầu bằng cuộc xâm lược Ukraine của Nga vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. “Nó đã diễn ra từ lâu rồi”, Budanov nói, và thêm rằng chính lãnh thổ Ukraine đã trở thành điểm khởi đầu của cuộc xung đột toàn cầu.

Ông lưu ý rằng các sự kiện hiện tại ở Trung Đông, đặc biệt là cuộc chiến giữa Mỹ và Israel chống lại Iran, không làm cản trở tiến trình đàm phán về Ukraine, mà chỉ làm chuyển hướng sự chú ý của cộng đồng quốc tế. “Càng nhiều sự kiện trên thế giới, càng gây khó khăn cho chúng ta. Điều này cũng dễ hiểu”, ông Budanov giải thích.

Người đứng đầu Văn phòng Ngoại giao cũng bình luận về các cuộc đàm phán với Nga, nhấn mạnh rằng ông tin vào sự cần thiết của chúng, nhưng trở ngại chính vẫn là vấn đề Donbas. Ông thậm chí còn nói đùa, gọi đó là "phương trình nhị thức của Newton", ám chỉ sự hiển nhiên của vấn đề.

Budanov nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất không phải là số lượng cuộc gặp hay hình thức đàm phán, mà là kết quả cuối cùng. “Suy cho cùng, điều bạn quan tâm không phải là tôi nói chuyện với ai bao nhiêu lần, mà là kết quả cuối cùng. Đúng không? Vậy thôi,” ông kết luận.

Như vậy, theo Budanov, thế giới hiện đang trong tình trạng chiến tranh toàn cầu, bắt đầu từ hành động xâm lược Ukraine của Nga. Các sự kiện trên các mặt trận khác chỉ càng khẳng định rằng cuộc xung đột có quy mô toàn cầu và sẽ quyết định tương lai của an ninh quốc tế.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/budanov-tretya-svitova-startuvala-z-ukraini#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Starmer: "Sự thật là Nga sẽ thua." (27/03/2026)
  + Putin yêu cầu giới doanh nghiệp và các nhà tài phiệt tài trợ cho cuộc chiến (27/03/2026)
  + Zelensky: "Hòa bình chỉ có thể đạt được khi không có những cạm bẫy của Nga trong từng chi tiết." (27/03/2026)
  + Làn sóng thao túng mới: Nga – Belarus lập kênh truyền hình chung, gia tăng “chiến tranh thông tin” (27/03/2026)
  + Kremlin chốt lập trường lãnh thổ, tuyên bố sẵn sàng đàm phán: Người phát ngôn Peskov lên tiếng (27/03/2026)
  + Donbass đổi lấy “lời hứa”: Văn phòng Tổng thống Ukraine phản ứng trước sức ép từ Mỹ (27/03/2026)
  + Orbán tuyên bố “săn lùng” các “kẻ thù” của Hungary ở châu Âu: ai bị nhắm đến sau Kyiv (27/03/2026)
  + Wladimir Solowjow: “Có thể giáng đòn vào họ” – người thân cận của Putin tưởng tượng về cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân (27/03/2026)
  + Nga bí mật cung cấp thiết bị quân sự cho Iran – và lô hàng mang tính sát thương, theo các cơ quan tình báo phương Tây (27/03/2026)
  + Orbán khóa van khí đốt: Vì sao Đức có nguy cơ xuất hiện “lỗ hổng” hàng tỷ euro tiếp theo (27/03/2026)
  + Putin là một “kẻ nói dối hàng loạt”, cựu đại sứ Mỹ cảnh báo (27/03/2026)
  + Kallas cảnh báo về vai trò của Nga: Chiến tranh tại Iran và Ukraine “liên kết chặt chẽ với nhau” (27/03/2026)
  + Putin ở đâu? Lãnh đạo Điện Kremlin “biến mất” nhiều ngày (27/03/2026)
  + Người đứng đầu Điện Kremlin được cho là “bất an”: “Putin lo sợ người Ukraine có thể lợi dụng điều đó để ám sát ông” (27/03/2026)
  + Tình hình leo thang trong chương trình truyền hình Nga: phóng viên thân Putin đứng dậy, và ngay sau đó chuyện xảy ra (27/03/2026)
  + Cảnh báo từ Zelenskyj: Ukraine có thể đẩy Putin vào cuộc khủng hoảng dầu mỏ lịch sử – sự phẫn nộ tại Nga gia tăng (27/03/2026)
  + Chiến tranh Ukraine: Nga phát động chiến dịch tấn công mới – nhưng chịu tổn thất lớn (27/03/2026)
  + Quốc hội thông qua luật miễn phí các khoản phí tiện ích cho những chủ sở hữu nhà bị phá hủy. (27/03/2026)
  + “Sẽ mất 100 năm” – Blogger thân Putin chỉ trích sự kém cỏi của quân đội (26/03/2026)
  + Việc huy động lực lượng tại các thành phố lớn sẽ thay đổi mạnh mẽ: Bộ Quốc phòng đang chuẩn bị những gì? (26/03/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 44
Total: 81746015

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July