Trong đêm rạng sáng ngày 23 tháng 12, lực lượng chiếm đóng Nga đã phát động một cuộc tấn công phối hợp quy mô lớn vào các thành phố của Ukraina bằng tên lửa và nhiều loại máy bay không người lái khác nhau. Cuộc tấn công đã gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng trọng yếu, dẫn đến thương vong.
Chính quyền các địa phương đã báo cáo về điều này.
Tại tỉnh Kyiv, ở quận Vyshgorod, một cuộc tấn công của địch đã gây ra hỏa hoạn tại một ngôi nhà hai tầng tư nhân. Một phụ nữ sinh năm 1949 đã thiệt mạng. Ba người khác — một người đàn ông sinh năm 1975, một phụ nữ sinh năm 1976 và một bé gái sinh năm 2009 — bị thương do mảnh đạn.
Ngoài ra, hai ngôi nhà riêng ở quận Obukhivsky cũng bị hư hại: cửa sổ bị vỡ, mặt tiền và mái nhà bị thiệt hại.
Cũng có thương vong xảy ra ở tỉnh Khmelnytskyi: một người đàn ông sinh năm 1953 đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của địch. Vụ pháo kích đã gây ra tình trạng mất điện trong khu vực.
Nhiều vụ va chạm hoặc rơi của mảnh vỡ tên lửa hành trình và máy bay không người lái cảm tử đã được ghi nhận tại tỉnh Zhytomyr. Các tòa nhà dân cư, cơ sở kinh doanh tư nhân và một cửa hàng đã bị hư hại.
Một bé gái sinh năm 2021 đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Bé được đưa vào bệnh viện và các bác sỹ đã nỗ lực cứu sống nhưng không thành công.
Một trẻ em khác và một người lớn đang được điều trị tại bệnh viện. Tổng cộng có 5 người được xác nhận bị thương.
Kẻ thù lại tấn công, gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng năng lượng, cảng biển, giao thông vận tải, công nghiệp và nhà ở tại tỉnh Odesa.
Tại một quận, một tàu chở hàng dân sự và một nhà kho bị hư hại, mái nhà của một tòa nhà hai tầng bốc cháy, và một gara bị hư hỏng. Tại một quận khác, cửa sổ và mái nhà của 122 ngôi nhà riêng, kính của ba tòa nhà nhiều tầng và một nhà kho bỏ trống bị hư hại. May mắn thay, không có thương vong.
Tại tỉnh Rivne, một tòa nhà chung cư hai tầng bị hư hại, cửa sổ bị vỡ do sóng xung kích. Một nhà kho bằng gỗ cũng bị phá hủy, và ba chiếc ô tô bị hư hỏng. May mắn là không có ai bị thương.
Tại tỉnh Lviv, máy bay không người lái của đối phương đã tấn công một cơ sở hạ tầng năng lượng trọng yếu. Đáng tiếc là điều này đã gây ra hậu quả.
Tại tỉnh Chernihiv, địch đã sử dụng hơn 10 UAV "Geran" nhắm vào cơ sở hạ tầng trọng yếu. Tại Pryluky, đội xe của một công ty bị hư hại, và tại một ngôi làng, nhà kho nông trại cùng thiết bị bị phá hủy.
Tại Semyonivka, máy bay không người lái FPV đã gây hư hại một tòa nhà dân cư và tấn công một doanh nghiệp lâm nghiệp. Tại Novhorod-Siverskyi, máy bay không người lái tấn công đã tấn công một nhà máy điện, gây ra ít nhất năm vụ nổ. Một số làng vẫn bị mất điện.
Xin nhắc lại, rạng sáng ngày 23 tháng 12, một cảnh báo không kích quy mô lớn đã được ban hành trên khắp Ukraina. Quân xâm lược Nga đã phát động một cuộc tấn công phối hợp sử dụng tên lửa hành trình và máy bay không người lái.
Tại quận Svyatoshinsky của Kyiv, mảnh vỡ máy bay không người lái được ghi nhận rơi gần một tòa nhà dân cư. Bốn người bị thương.
Còn vào tối thứ Hai, ngày 22 tháng 12, lực lượng chiếm đóng đã tấn công Odesa bằng máy bay không người lái. Cuộc tấn công của Nga đã gây hư hại cơ sở hạ tầng cảng và một tàu dân sự.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch
|