Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 21/12/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  ZELENSKY: HIỆN NAY CHƯA CÓ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO VÀ CÓ THỂ SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÓ ZELENSKY: HIỆN NAY CHƯA CÓ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO VÀ CÓ THỂ SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÓ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thỏa thuận hòa bình giữa Ukraina và quốc gia xâm lược Nga phải công bằng và thực sự bảo vệ Ukraina khỏi những hành động xâm lược tiếp theo. Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã tuyên bố về điều này tại một cuộc họp báo vào ngày 20 tháng 12, theo phóng viên của tờ báo "GORDON" đưa tin.

“Hòa bình tốt hơn chiến tranh, nhưng không phải bằng mọi giá, bởi vì chúng ta đã phải trả một cái giá rất đắt. Điều quan trọng đối với chúng ta là một nền hòa bình công bằng và lâu dài, không thể bị phá vỡ bởi bất kỳ mong muốn nào khác từ Putin hay sự xuất hiện của một Putin khác. Đó là lý do tại sao các đảm bảo an ninh mạnh mẽ là rất quan trọng, những đảm bảo sẽ khiến ngay cả ý nghĩ và khả năng thực tế về một cuộc tấn công khác chống lại chúng ta cũng trở nên bất khả thi. Đây không chỉ là về bất kỳ thỏa thuận nào – tốt hay xấu. Câu hỏi là nó tốt cho ai và nó xấu cho ai. Tôi không muốn đánh giá điều này một cách hình thức. Có thể sẽ không có thỏa thuận nào cả, và hiện nay cũng không có. Một thỏa thuận chỉ tồn tại khi nó không chỉ nằm trên giấy tờ, khi nó được các nhà lãnh đạo ký kết và khi chiến tranh thực sự chấm dứt. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể nói rằng một thỏa thuận tồn tại,” - Tổng thống Zelensky nhấn mạnh.
Ông nói thêm rằng, ông không coi Bản ghi nhớ Budapest là một thỏa thuận, mà chỉ đơn thuần là một tờ giấy. Ông cho rằng, điều này được chứng minh bằng thực tế là cuộc xâm lược đã xảy ra, nhiều người thiệt mạng, lãnh thổ Ukraina bị chiếm đóng, và văn kiện này đã không thể bảo vệ được lãnh thổ đó.
"Đối với tôi, một thỏa thuận không chỉ là một chữ ký. Nó là một tập hợp các quyết định: nhiều thỏa thuận, nhiều văn kiện, những đảm bảo an ninh thực sự từ Hoa Kỳ và các nước châu Âu, cần được ủng hộ và bỏ phiếu tại các nghị viện, đặc biệt là Quốc hội. Tất cả các chi tiết cũng phải được xác định rõ ràng: điều gì sẽ xảy ra nếu Nga tấn công một lần nữa, người Mỹ và người châu Âu sẽ phản ứng như thế nào. Chúng ta cần hiểu các đối tác của chúng ta sẽ phản ứng ra sao, gói răn đe dành cho Ukraina sẽ là gì, chính xác những gì sẽ có trên lãnh thổ của chúng ta, quân đội của chúng ta sẽ được trang bị như thế nào, mạnh đến mức nào, chúng ta sẽ có những dự bị gì, chúng ta có thể trông cậy vào điều gì, và gói trừng phạt nào sẽ được áp dụng đồng thời đối với kẻ xâm lược," - Tổng thống nói.
Theo ông Zelensky, vấn đề không phải là thỏa thuận đó tốt hay xấu – mà là nó phải công bằng và hiệu quả đối với Ukraina.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN ĐÃ RƠI VÀO BẾ TẮC: THE WALL STREET JOURNAL CHỈ RA 5 ĐIỂM BẤT ĐỒNG CHỦ YẾU GIỮA KYIV VÀ MOSKVA (21/12/2025)
  + TƯỚNG BUDANOV NÊU HAI LĨNH VỰC MÀ UKRAINA PHỤ THUỘC RẤT NHIỀU VÀO HOA KỲ (21/12/2025)
  + Nga có khả năng rút ngắn thời hạn tấn công NATO (21/12/2025)
  + Putin mất hàng tỷ đô la: Ukraine phá hủy có hệ thống đế chế dầu mỏ của Nga (20/12/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CỦA SBU TẤN CÔNG HAI MÁY BAY SU-27 CỦA NGA TẠI SÂN BAY BELBEK (20/12/2025)
  + REUTERS: TÌNH BÁO MỸ XÁC NHẬN PUTIN ĐANG LÊN KẾ HOẠCH XÂM LƯỢC CÁC NƯỚC BALTIC (20/12/2025)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ PHÁ HỦY CÁC XE BỌC THÉP CỦA NGA ĐANG TẬP HỢP ĐỂ TẤN CÔNG HƯỚNG POKROVSK (20/12/2025)
  + "CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ NHỮNG CÁI CHẾT ĐÓ": PUTIN PHỦ NHẬN VIỆC KHƠI MÀO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (20/12/2025)
  + Macron: Châu Âu phải đối thoại với Putin nếu kế hoạch Mỹ–Ukraine thất bại (20/12/2025)
  + NGA TẤN CÔNG CƠ SỞ HẠ TẦNG CẢNG ODESA: 7 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 15 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (20/12/2025)
  + QUỐC HỘI NA UY THÔNG QUA KHOẢN VIỆN TRỢ 8,2 TỶ USD CHO UKRAINA: PHẢN ỨNG CỦA TỔNG THỐNG ZELENSKY (20/12/2025)
  + TỔNG THỐNG BA LAN NAWROCKI TUYÊN BỐ "TIN XẤU" CHO LIÊN BANG NGA (20/12/2025)
  + LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM SBU LẦN ĐẦU TIÊN TẤN CÔNG TÀU CHỞ DẦU THUỘC "HẠM ĐỘI NGẦM" CỦA NGA Ở ĐỊA TRUNG HẢI (20/12/2025)
  + KUPYANSK SẼ SỚM ĐƯỢC GIẢI PHÓNG: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐANG PHẢN CÔNG MẠNH MẼ (20/12/2025)
  + NHÀ SỬ HỌC: SỰ NGÂY THƠ CỦA TRUMP VÀ NỖI ÁM ẢNH VỀ UKRAINA CỦA PUTIN ĐANG CẢN TRỞ NỖ LỰC TÌM KIẾM HÒA BÌNH (19/12/2025)
  + BLOOMBERG: MỸ VÀ CHÂU ÂU CHUẨN BỊ MỘT KẾ HOẠCH CHI TIẾT VỀ ĐẢM BẢO AN NINH CHO UKRAINA (19/12/2025)
  + TÊN LỬA CHO UKRAINA: ANH THỬ NGHIỆM HỆ THỐNG BRAKESTOP MỚI (19/12/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ UKRAINA CẦN "HÀNH ĐỘNG NHANH CHÓNG" VÌ NGA HAY THAY ĐỔI Ý ĐỊNH (19/12/2025)
  + MỘT CÁI BẪY CHẾT NGƯỜI ĐỐI VỚI QUÂN ĐỘI CỦA PUTIN: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TIÊU DIỆT TOÀN BỘ QUÂN CHIẾM ĐÓNG TRONG ĐƯỜNG ỐNG DẪN DẦU GẦN KUPYANSK (19/12/2025)
  + LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TIÊU DIỆT MỘT TRUNG ĐOÀN NGA GẦN LIMAN (19/12/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 78296487

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July