Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 31/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  POKROVSK ĐANG BỊ ÁP LỰC LỚN: ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI UKRAINA ĐƯA RA DỰ BÁO THẤT VỌNG POKROVSK ĐANG BỊ ÁP LỰC LỚN: ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI UKRAINA ĐƯA RA DỰ BÁO THẤT VỌNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tình hình ở khu vực Pokrovsk và các làng mạc xung quanh vẫn còn rất nghiêm trọng – quân đội Nga tiếp tục tập trung lực lượng và tìm cách đánh bật các đơn vị của Lực lượng Phòng vệ Ukraina. Ông Roman Kostenko, đại biểu Quốc hội kiêm Thư ký Ủy ban An ninh Quốc gia, Quốc phòng và Tình báo của Verkhovna Rada, đã thông báo điều này trên Đài phát thanh NV.

Theo lời ông, quân chiếm đóng đang tích cực sử dụng máy bay không người lái để chặn các tuyến đường hậu cần và tạo điều kiện bao vây các đơn vị Ukraina tại Pokrovsk.
"Nhiều người hiểu rằng, với tốc độ và nguồn lực mà quân Nga đang triển khai trực tiếp tại khu vực này, việc mất Pokrovsk từ lâu đã là vấn đề thời gian. Và tất cả những gì chúng tôi đã làm là làm chậm bước tiến của quân Nga", - ông Kostenko lưu ý.
Ông lưu ý rằng, kể từ năm 2022, quân chiếm đóng Nga vẫn chưa từ bỏ mục tiêu chiến lược là chiếm hoàn toàn các tỉnh Donetsk và Luhansk trong phạm vi biên giới hành chính của họ.
"Do đó, việc kẻ thù tấn công vào đó là điều hợp lý. Và với nguồn lực lớn hơn, kẻ thù đang tiến quân chậm rãi... Nhưng kẻ thù đang tiến quân đối xứng theo hướng này, cố gắng chiếm giữ lãnh thổ này", - vị nghị sỹ nói thêm.
Ông Kostenko nhấn mạnh rằng, quân đội Ukraina đang làm mọi cách có thể để ngăn chặn bước tiến của Nga, nhưng hiện tại, lợi thế vẫn thuộc về kẻ thù.
"Hãy nhớ lại cuộc phản công mà Tổng thống đã nói gần đây, rằng chúng ta đang tiến hành một cuộc phản công theo hướng Dobropillya. Cuộc phản công này được cho là sẽ làm chậm bước tiến của kẻ thù... Theo những gì chúng ta thấy, cuộc phản công này đã không thành công, và kẻ thù vẫn tiếp tục tiến công. Tôi nghĩ tất cả các chuyên gia đều hiểu rằng, việc chiếm Pokrovsk chỉ còn là vấn đề thời gian. Giờ đây, chúng ta thấy rằng, trận chiến đang bước vào giai đoạn cuối", - ông Kostenko nói.
Ông nhấn mạnh rằng, bộ chỉ huy phải đưa ra "những quyết định đúng đắn" liên quan đến việc phòng thủ trong khu vực tập trung - chỉ huy hỏa lực, tiêu diệt càng nhiều lực lượng địch càng tốt, và ngăn chặn sự bao vây hoặc để các đơn vị ở vị trí dễ bị tấn công.
"Điều này có nghĩa là phòng thủ đúng cách, chỉ huy hỏa lực và tiêu diệt càng nhiều quân Nga càng tốt. Và, trong mọi trường hợp, không cho phép các đơn vị của chúng ta bị bao vây hoặc bị bỏ lại đó, nếu cần thiết. Tất nhiên, chúng ta phải làm mọi cách có thể để ngăn chặn sự bao vây", - ông Kostenko nhấn mạnh.
* Đánh giá của chuyên gia
Chuyên gia quân sự Denis Popovich đánh giá tình hình ở Pokrovsk đang rất căng thẳng. Theo ông, quân đội Nga đã hiện diện trong phạm vi thành phố và hoạt động theo từng nhóm nhỏ cơ động.
"Tuyến đường sắt phân chia Pokrovsk - phần nhỏ hơn nằm ở phía bắc, phần lớn hơn một chút nằm ở phía nam. Ở phía nam, quân địch liên tục di chuyển và các cuộc giao tranh vẫn tiếp diễn. Quân địch cũng hiện diện ở phía bắc, nơi giao tranh cũng đang diễn ra. Quân địch đang di chuyển khắp thành phố, chúng chưa củng cố vị trí ở khắp mọi nơi, nhưng nếu chúng hiện diện, chúng sẽ sớm làm như vậy", - ông Popovich giải thích.
Chuyên gia lưu ý rằng, Pokrovsk đang có nguy cơ bị đánh úp từ phía bắc, điều này có thể tạo ra tình thế nguy cấp cho quân đội Ukraina. Ông nhấn mạnh rằng, những thành công của Lực lượng Vũ trang Ukraina trên hướng Dobropillya có khả năng ngăn chặn bước tiến của quân địch, nhưng nếu quân Nga tiến từ Rodinske đến Grishino, quân đội Ukraina có thể sẽ buộc phải từ bỏ thành phố.
"Nếu kẻ thù tiến theo tuyến đường này, tình hình sẽ trở nên nguy cấp và các đơn vị Ukraina có thể buộc phải từ bỏ Pokrovsk", - ông Popovich nói thêm.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + “Khi đó Bỉ sẽ biến mất”: Đồng minh thân cận của Putin đe dọa Bỉ bằng ngư lôi hạt nhân Poseidon (31/10/2025)
  + TRUMP VÀ TẬP CẬN BÌNH THẢO LUẬN VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA: NHỮNG CHI TIẾT ĐẦU TIÊN (31/10/2025)
  + CÁC ĐƠN VỊ CỦA QUÂN ĐỘI UKRAINA TUYÊN BỐ ĐẾN NAY VẪN ĐANG GIỮ VỮNG VỊ TRÍ TRÊN LÃNH THỔ NGA (31/10/2025)
  + DO CÁC CUỘC KHÔNG KÍCH CỦA UKRAINA, NGA ĐÃ MẤT TỚI 20% CÔNG SUẤT LỌC DẦU (31/10/2025)
  + HOA KỲ SẼ THỬ VŨ KHÍ HẠT NHÂN LẦN ĐẦU TIÊN SAU 33 NĂM: PHÓ TỔNG THỐNG VANCE TIẾT LỘ MỤC ĐÍCH (31/10/2025)
  + BLOOMBERG: NGUỒN CUNG CẤP DẦU MỎ CỦA NGA GIẢM XUỐNG MỨC THẤP NHẤT KỂ TỪ ĐẦU NĂM 2022 (31/10/2025)
  + Trump: Vì Trung Quốc và Putin – Tổng thống Mỹ tuyên bố thử nghiệm vũ khí hạt nhân ngay lập tức (30/10/2025)
  + ĐỒ TRIỂN LÃM CỦA VIỆN BẢO TÀNG: "THE WALL STREET JOURNAL" CHẾ GIỄU "BUREVESTNIK" CỦA PUTIN (30/10/2025)
  + ÔNG ZELENSKY GỌI NGA LÀ "TỔ CHỨC KHỦNG BỐ LỚN NHẤT THẾ GIỚI" (30/10/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SIBIGA: UKRAINA ĐÓNG CỬA ĐẠI SỨ QUÁN TẠI HAVANA, HẠ CẤP QUAN HỆ NGOẠI GIAO VỚI CUBA (30/10/2025)
  + POKROVSK CÓ THỂ TRỞ THÀNH ĐỊA NGỤC ĐỐI VỚI KẺ THÙ: NHÀ PHÂN TÍCH QUÂN SỰ XÓA TAN HUYỀN THOẠI VỀ THÀNH CÔNG CỦA QUÂN ĐỘI NGA (30/10/2025)
  + NHÀ ĐỘC TÀI NGA ĐANG BẤT MÃN: PUTIN SẴN SÀNG CÁCH CHỨC GERASIMOV NẾU THẤT BẠI Ở POKROVSK (30/10/2025)
  + SHUTDOWN TẠI HOA KỲ: ĐẢNG DÂN CHỦ CHẶN DỰ LUẬT TÀI TRỢ CHÍNH PHỦ LẦN THỨ 13 (29/10/2025)
  + LAVROV TUYÊN BỐ NGA KHÔNG CÓ Ý ĐỊNH TẤN CÔNG NATO (29/10/2025)
  + TRUMP ĐANG CHUẨN BỊ CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI ĐỐI VỚI NGA (29/10/2025)
  + Putin cười thầm: Phong trào chống Ukraine đang hình thành trong EU? (29/10/2025)
  + Chỉ trích gián tiếp Putin: Tòa án Nga kết án nữ nhạc công đường phố trẻ tuổi (29/10/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: TÊN LỬA "FLAMINGO" VÀ "RUTA" ĐÃ ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG CHIẾN ĐẤU, UKRAINA ĐANG CHUẨN BỊ CÁC VỤ PHÓNG LỚN (29/10/2025)
  + DUMA QUỐC GIA NGA THÔNG QUA LUẬT VỀ CHẾ ĐỘ NGHĨA VỤ QUÂN SỰ QUANH NĂM (29/10/2025)
  + THE INSIDER: KỂ TỪ KHI BẮT ĐẦU CUỘC XÂM LƯỢC, NGA ĐÃ MẤT 17 MÁY BAY VÀ TRỰC THĂNG DO "HỎA LỰC THÂN THIỆN" (29/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 44
Total: 76192613

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July