Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 14/05/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  TRUMP TỪ CHỐI SỰ GIÚP ĐỠ CỦA UKRAINA TRONG VIỆC CHỐNG LẠI "SHAHED" CỦA IRAN, ZELENSKY ĐƯA RA LỜI BÌNH LUẬN TRUMP TỪ CHỐI SỰ GIÚP ĐỠ CỦA UKRAINA TRONG VIỆC CHỐNG LẠI "SHAHED" CỦA IRAN, ZELENSKY ĐƯA RA LỜI BÌNH LUẬN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Theo hãng tin AP đưa tin ngày 13 tháng 3, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố rằng, Hoa Kỳ không cần sự giúp đỡ của Ukraina trong việc phòng thủ chống lại máy bay không người lái của Iran.

Ông nói: "Không, chúng tôi không cần sự giúp đỡ của họ (Ukraina) trong việc phòng thủ chống lại máy bay không người lái".
Ông khẳng định rằng, quân đội Mỹ đủ sức tự mình đối phó với các mối đe dọa trên không, và rằng, "cuộc chiến với Iran sẽ sớm kết thúc".
Trump nói thêm rằng, ông biết cuộc chiến với Iran đã kết thúc, "khi ông cảm nhận được điều đó từ sâu thẳm trong lòng".
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky sau đó đã đưa ra lời bình luận về phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ đề nghị giúp đỡ của Ukraina phòng thủ trước các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Iran. Theo hãng tin Ukrinform đưa tin hôm thứ Sáu, ngày 13 tháng 3, người đứng đầu nhà nước đã phát biểu với các phóng viên tại Paris.
"Lời nói chỉ là lời nói suông. Điều quan trọng là chúng tôi biết mình đang làm gì", - ông Zelensky .
Tổng thống Ukraina cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với Mỹ vì cơ hội mua vũ khí.
"Chúng tôi biết ơn người Mỹ vì đã tiếp tục cho chúng tôi cơ hội mua vũ khí thông qua chương trình PURL. Và những gì chúng tôi đang mua bao gồm hệ thống tên lửa HIMARS và Patriot," - ông Zelensky nhấn mạnh.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + QUY CHẾ BẢO VỆ TẠM THỜI CHO NGƯỜI TỊ NẠN UKRAINA TẠI EU CÓ THỂ ĐƯỢC GIA HẠN THÊM MỘT NĂM NỮA (14/05/2026)
  + HUNGARY LÊN ÁN CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA VÀO ZAKARPATTYA VÀ LẦN ĐẦU TIÊN TRIỆU TẬP ĐẠI SỨ NGA: PHẢN ỨNG CỦA TỔNG THỐNG ZELENSKY (14/05/2026)
  + CUỘC TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN CỦA QUÂN XÂM LƯỢC NGA: HÀNG TRĂM MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI, ZAKARPATTYA LẦN ĐẦU TIÊN BỊ TẤN CÔNG DỮ DỘI VÀ CẢNH BÁO TỪ TỔNG CỤC TÌNH BÁO (14/05/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công lãnh thổ Krasnodar: hỏa hoạn bùng phát tại cảng chiến lược của Nga (video) (13/05/2026)
  + Ukraine tiết lộ "cú đánh chí mạng" khiến chiến dịch phản công lớn trên biển của Nga thất bại (13/05/2026)
  + Cơ quan Biên phòng Nhà nước Ukraine: "Belarus đang giúp đỡ Nga trong cuộc chiến chống lại Ukraine" (13/05/2026)
  + Ông Yermak tại tòa: "Tôi đã làm việc 24/7 vì Ukraine" (13/05/2026)
  + Không thể chịu đựng nổi sự sỉ nhục: ISW tiết lộ lý do Putin lại dùng đến thủ đoạn tống tiền hạt nhân. (13/05/2026)
  + Quân Nga đã giáng một đòn nặng nề vào vùng Dnipropetrovsk: có rất nhiều người chết và bị thương. (13/05/2026)
  + Tàu Nga phát nổ trên đường đến Triều Tiên: con tàu này có thể đã trở thành mục tiêu của NATO. (13/05/2026)
  + "Bất cứ lúc nào": Điện Kremlin cũng đưa ra tuyên bố về việc ngừng bắn ở Ukraine. (13/05/2026)
  + Lệnh sơ tán bắt buộc đối với người dân đã được ban hành tại một trong các huyện thuộc vùng Dnipropetrovsk. (13/05/2026)
  + VIỆT NAM CHÀO ĐÓN TRẺ EM UKRAINE TỪ CÁC VÙNG TIỀN TUYẾN (13/05/2026)
  + KẾT QUẢ KHẢO SÁT: 45% NGƯỜI UKRAINA CHO RẰNG, NÊN CHỈ TRÍCH CHÍNH PHỦ BẤT CHẤP ĐẤT NƯỚC CÓ CHIẾN TRANH (13/05/2026)
  + THE NEW YORK TIMES: NGA CỐ TÌNH TẤN CÔNG VÀO CÁC TẬP ĐOÀN KHỔNG LỒ CỦA MỸ Ở UKRAINA, NHƯNG NHÀ TRẮNG VẪN IM LẶNG (13/05/2026)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG FEDOROV: UKRAINA ĐÃ CÓ NHỮNG TÊN LỬA VỚI TẦM BẮN TƯƠNG TỰ HOẶC XA HƠN "TAURUS" CỦA ĐỨC (12/05/2026)
  + TRONG 3 NĂM THAM CHIẾN Ở UKRAINA, TRIỀU TIÊN THU NHẬP ĐƯỢC GẦN 14 TỶ USD (12/05/2026)
  + NYT: UKRAINA KHÔNG CÒN TRÔNG CẬY VÀO TRUMP NỮA, HOA KỲ KHÔNG PHẢI LÀ ĐỐI TÁC ĐÁNG TIN CẬY (12/05/2026)
  + PESKOV: NGA SẴN SÀNG CHẤM DỨT CHIẾN TRANH "BẤT CỨ LÚC NÀO" VỚI MỘT ĐIỀU KIỆN (12/05/2026)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIHA: UKRAINA ĐỀ NGHỊ GIA HẠN LỆNH NGỪNG BẮN SAU NGÀY 11 THÁNG 5, NHƯNG PUTIN ĐÃ BÁC BỎ (12/05/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 28
Total: 83842957

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July