Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 14/03/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Medvedev khiến cả thế giới khiếp sợ với viễn cảnh "ngày tận thế zombie" từ Mỹ. Medvedev khiến cả thế giới khiếp sợ với viễn cảnh "ngày tận thế zombie" từ Mỹ. , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, Dmitry Medvedev, cho biết Hoa Kỳ đang chuẩn bị một "ngày tận thế zombie toàn cầu" bằng cách sử dụng công nghệ hiện đại và ảnh hưởng chính trị. Phát ngôn của ông trở thành một ví dụ khác về luận điệu hung hăng của Điện Kremlin nhằm làm mất uy tín phương Tây.

Medvedev đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ khác, cho rằng Hoa Kỳ đang cố gắng tạo ra sự hỗn loạn toàn cầu bằng công nghệ thông tin, các tiến bộ sinh học và áp lực chính trị. Ông gọi đó là một "ngày tận thế thây ma" sẽ biến con người thành những kẻ thi hành ngoan ngoãn ý chí của người khác.

Những phát ngôn như vậy của Medvedev đã trở nên phổ biến: ông thường xuyên đưa ra những tuyên bố cực đoan về phương Tây, cố gắng thể hiện Nga như là “thành trì cuối cùng” chống lại một âm mưu toàn cầu. Các chuyên gia lưu ý rằng những tuyên bố như vậy không có bằng chứng thực tế và là một phần trong chiến dịch tuyên truyền của Điện Kremlin nhằm huy động dư luận trong nước.

Các nhà phân tích tin rằng luận điệu của Medvedev có hai mục tiêu:
- Huy động nội bộ - tạo dựng hình ảnh kẻ thù bên ngoài để biện minh cho các vấn đề kinh tế và hành động gây hấn quân sự.
- Khiêu khích bên ngoài - nỗ lực làm mất uy tín của Mỹ và EU bằng cách lan truyền những lý thuyết phi lý nhằm gây nghi ngờ trong các đối tác quốc tế.

Các nhà quan sát phương Tây nhấn mạnh rằng những tuyên bố như vậy chỉ càng khẳng định sự cô lập của Điện Kremlin và việc họ rời bỏ chính trường thực tế để bước vào thế giới ảo tưởng tuyên truyền.

Tuyên bố của Medvedev về "ngày tận thế zombie" là một ví dụ khác về lối hùng biện cực đoan của Điện Kremlin, vốn không được chứng minh bằng bằng chứng. Chính quyền Nga đang cố gắng đánh lạc hướng sự chú ý khỏi các vấn đề của chính họ bằng cách bịa đặt các âm mưu toàn cầu và những kịch bản hoang đường. Điều này cho thấy một cuộc khủng hoảng sâu sắc trong diễn ngôn chính trị ở Nga và mong muốn duy trì quyền kiểm soát xã hội thông qua nỗi sợ hãi và tuyên truyền.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/novini-svitu/medvedev-lyakae-svit-zombi-apokalipsisom-vid-ssha#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine hiện tại: Quân Kiev phóng hỏa căn cứ chiến đấu cơ của Putin – tổn thất tăng cao (14/03/2026)
  + Ukraine không cần Tomahawk của Trump: Tên lửa tầm xa mới đang thay đổi cuộc chiến (14/03/2026)
  + Chiến tranh Nga–Ukraine: Merz kêu gọi cấm nhập cảnh EU đối với các chiến binh Nga (14/03/2026)
  + Zelensky: "Orban đang rơi vào bẫy của Kremlin, Ukraine cần một kế hoạch B" (14/03/2026)
  + Ông Macron và Liên minh châu Âu đã bác bỏ ý tưởng của ông Trump về việc nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Nga. (14/03/2026)
  + Kellogg: "Putin phải hiểu rằng cuộc chiến đã thất bại." (14/03/2026)
  + Syrsky: "Chiến tranh đang bước vào giai đoạn mới, Ukraine cần lợi thế về công nghệ". (14/03/2026)
  + Bolton: "Chiến dịch quân sự của Trump ở Iran là một sai lầm chiến lược." (14/03/2026)
  + Zelensky: "Các cuộc tấn công Shahed đầu tiên vào Ukraine được thực hiện bởi các đặc nhiệm Iran" (14/03/2026)
  + TRUMP MUỐN NỐI LẠI THƯƠNG MẠI VỚI NGA (14/03/2026)
  + TRUMP TỪ CHỐI SỰ GIÚP ĐỠ CỦA UKRAINA TRONG VIỆC CHỐNG LẠI "SHAHED" CỦA IRAN, ZELENSKY ĐƯA RA LỜI BÌNH LUẬN (14/03/2026)
  + BẮT ĐẦU "CƠN SỐT VÀNG NGÀNH CÔNG NGHIỆP QUỐC PHÒNG UKRAINA" (14/03/2026)
  + HIỆN TẠI ĐÃ CÓ 6 QUỐC GIA TRUNG ĐÔNG YÊU CẦU UKRAINA HỖ TRỢ TRONG VIỆC CHỐNG LẠI MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA IRAN (13/03/2026)
  + Putin gặp khó khăn khi Ukraine phá hủy thêm nhiều khẩu pháo Nga (13/03/2026)
  + Putin bị bắt gặp nói dối lần nữa? “Chuyến thăm tiền tuyến”chỉ là một bối cảnh quay ở Moskva (13/03/2026)
  + Vladimir Putin: Ukraine phản công – chiến dịch tấn công mùa xuân của Putin có nguy cơ thất bại (13/03/2026)
  + Zelensky: “Sẽ không có một Putin thứ hai, nhưng cũng sẽ không có một thế giới mới nào cả.” (13/03/2026)
  + Zelensky: "Kyiv đã có những bước tiến hướng tới hòa bình, nhưng sẽ không từ bỏ chủ quyền." (13/03/2026)
  + Peskov thừa nhận: Tuyên truyền của Nga không còn hiệu quả ở phương Tây nữa. (13/03/2026)
  + “Toàn bộ thực tế đã thay đổi”: Điện Kremlin dường như đang chuẩn bị đưa ra những yêu sách sâu rộng hơn đối với Ukraine và NATO (13/03/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 16
Total: 81171823

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July