Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 04/12/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức , Người xứ Nghệ Kiev
 
Bài viết của Thomas Wanhoff
 


Kiev – Ukraine đang muốn tiến xa hơn trong hợp tác quốc phòng với Đức. Không chỉ tiếp nhận viện trợ, Kiev còn tính tới khả năng tự sản xuất hệ thống phòng không Gepard ngay trong nước.

Tại triển lãm quốc phòng quốc tế DSEI ở London, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cho biết ông đã trao đổi với lãnh đạo tập đoàn quốc phòng KNDS của Đức về việc triển khai thỏa thuận hợp tác liên quan đến Gepard. Ngoài việc tiếp tục nhận hỗ trợ kỹ thuật và phụ tùng thay thế, hai bên đang bàn tới phương án sản xuất chung hệ thống phòng không này.

Vũ khí từ thập niên 1970 vẫn phát huy hiệu quả

Gepard là xe tăng phòng không do Đức phát triển từ thập niên 1970, sử dụng khung gầm Leopard 1, trang bị hai pháo Oerlikon cỡ 35 mm cùng radar tích hợp, có khả năng tiêu diệt máy bay, trực thăng, UAV và tên lửa hành trình. Dù đã ngừng phục vụ trong quân đội Đức từ năm 2010, Gepard vẫn được đánh giá cao nhờ độ tin cậy và tính linh hoạt, đặc biệt trong bối cảnh Ukraine liên tục phải đối phó với các đòn tập kích đường không của Nga.

Hàng chục chiếc Gepard đã được Đức chuyển giao từ kho dự trữ, bên cạnh các biến thể từ Hà Lan. Ukraine hiện có thể tự sửa chữa với sự hỗ trợ kỹ thuật từ KNDS. Một số quốc gia khác như Romania và Brazil vẫn sở hữu loại vũ khí này, song chưa rõ có sẵn sàng viện trợ cho Kiev hay không.

Hướng tới tự chủ sản xuất vũ khí

Theo giới phân tích, việc tự sản xuất Gepard hoặc các hệ thống phòng không tương tự sẽ giúp Ukraine giảm phụ thuộc vào nguồn cung nước ngoài và chủ động hơn trong chiến tranh. Trước đó, Đức cũng đã cam kết hỗ trợ Ukraine phát triển vũ khí tầm xa ngay tại chỗ.


Ngoài hợp tác với Đức, Ukraine còn đàm phán với tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ) – nhà sản xuất các hệ thống HIMARS, ATACMS và tiêm kích F-16 – về khả năng hợp tác sản xuất cùng doanh nghiệp Ukraine. Điều này nhằm đảm bảo nguồn bổ sung liên tục, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào sự phê duyệt và tài trợ từ Washington.

Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định, hiện gần 60% vũ khí trong tay quân đội Ukraine đã do chính ngành công nghiệp quốc phòng trong nước sản xuất. Ông nhấn mạnh: “Chúng là những loại vũ khí mạnh mẽ, nhiều trong số đó đạt chuẩn hiện đại.”

https://www.msn.com/de


  Các Tin khác
  + Moscow đe dọa NATO bằng “hủy diệt”: Putin công kích châu Âu – và nhờ Trump mà “có được mọi thứ ông ta cần” (04/12/2025)
  + GIẢI THỂ HỘI ĐỒNG NGA - NATO: NGOẠI TRƯỞNG BA LAN NÊU LÝ DO (04/12/2025)
  + THE TELEGRAPH: CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN ĐÃ ĐI VÀO NGÕ CỤT, TRUMP CÓ THỂ RÚT KHỎI TIẾN TRÌNH HÒA BÌNH (04/12/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN VIỆC PHÁ HỦY KHO DẦU Ở VÙNG TAMBOV VÀ MỘT SỐ CƠ SỞ KHÁC CỦA NGA (04/12/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ NATO ĐÁP TRẢ LỜI ĐE DỌA TẤN CÔNG CHÂU ÂU CỦA PUTIN (04/12/2025)
  + TIN TỨC CHÍNH VỀ CHIẾN TRANH NGA - UKRAINA (02/12/2025)
  + Giới dân tộc chủ nghĩa Nga dự đoán Moscow sẽ bác bỏ kế hoạch Ukraine (02/12/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: 11 vùng của Nga cắt khoản chi cho binh sĩ và gia đình quân nhân (02/12/2025)
  + Nawrocki đối đầu Orban: Chuyên gia nói gì về bê bối giữa Ba Lan và Hungary (02/12/2025)
  + Putin buộc phải bán vàng (02/12/2025)
  + Nga sắp đột phá trên chiến trường? Blogger quân sự Nga vạch trần tuyên truyền “ngu ngốc” của Putin (02/12/2025)
  + TÌNH HÌNH Ở POKROVSK VÀ MYRNOHRAD VÀO NGÀY 1 THÁNG 12 NHƯ THẾ NÀO?: QUÂN ĐOÀN TẤN CÔNG DÙ SỐ 7 CHO BIẾT MỘT SỐ THÔNG TIN (02/12/2025)
  + NGA TẤN CÔNG BẰNG TÊN LỬA VÀO THÀNH PHỐ DNIPRO: 4 NGƯỜI BỊ THIỆT MẠNG, HƠN 40 NGƯỜI BỊ THƯƠNG VÀ NHIỀU NGÔI NHÀ BỊ HƯ HỎNG (02/12/2025)
  + GẦN NHƯ TOÀN BỘ QUÂN NGA ĐỀU ĐÃ BỊ QUÉT SẠCH: ÔNG ZELENSKY PHỦ NHẬN TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ KUPYANSK (02/12/2025)
  + TƯỚNG HODGES: TRUMP COI CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA NHƯ MỘT THỎA THUẬN BẤT ĐỘNG SẢN LỚN (02/12/2025)
  + Vladimir Solovyov đe dọa “tiến vào Berlin”: Đồng minh thân cận của Putin lại công kích phương Tây (01/12/2025)
  + Hợp đồng chiến đấu cơ trị giá hàng triệu USD có thể tiếp sức cho ngân khố chiến tranh của Putin: Nga sắp đạt thỏa thuận lớn bất chấp tuyên bố của Trump (01/12/2025)
  + SIPRI: Doanh thu vũ khí toàn cầu tăng mạnh vì chiến sự Ukraine, Đức hưởng lợi lớn (01/12/2025)
  + Nga đang đối mặt với một kẻ thù mới ngay trong hàng ngũ của mình – và nó vô hình (01/12/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH QUÂN SỰ MICK RYAN: SẼ KHÔNG CÓ HÒA BÌNH, WITKOFF SẼ KHÔNG NHẬN ĐƯỢC GÌ TỪ PUTIN Ở MOSKVA (01/12/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 54
Total: 77323930

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July