Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 15/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  CHUYÊN GIA QUÂN SỰ: UKRAINA CÓ THỂ TẤN CÔNG DUMA QUỐC GIA LIÊN BANG NGA BẰNG TÊN LỬA "FLAMINGO" CHUYÊN GIA QUÂN SỰ: UKRAINA CÓ THỂ TẤN CÔNG DUMA QUỐC GIA LIÊN BANG NGA BẰNG TÊN LỬA "FLAMINGO" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Chuyên gia quân sự Yuriy Fedorov phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với chương trình The Breakfast Show rằng, việc Ukraina sử dụng hàng loạt tên lửa hành trình "Flamingo" có thể thay đổi đáng kể tình hình trên mặt trận, đặc biệt là trong các cuộc tấn công vào những trung tâm vận tải và cảng dầu mỏ ở Nga. Bình luận về vụ tấn công vào nhà máy "Topaz" cũ ở Donetsk bị chiếm đóng, ông Fedorov lưu ý rằng, có thể đã có các sở chỉ huy của quân đội Nga trên lãnh thổ của các nhà máy này, và cuộc tấn công có thể do "Flamingo" thực hiện.

Theo chuyên gia này, Ukraina hiện đang sử dụng tên lửa một cách thận trọng, tiến hành các cuộc thử nghiệm chiến đấu. "Chúng ta cần hiểu cách chúng bay, cách chúng vượt qua hệ thống phòng không, cách chúng hoạt động ở các độ cao khác nhau và dưới tác động của tác chiến điện tử", ông lưu ý. Fedorov nhấn mạnh rằng, sau các cuộc thử nghiệm thành công, tên lửa có thể được sử dụng để chống lại các mục tiêu chiến lược ở hậu phương Nga.
Chuyên gia này lạc quan cho biết, đến cuối năm nay Ukraina dự kiến sản xuất khoảng 200 đơn vị "Flamingo" mỗi tháng. Theo ước tính của ông, mỗi cơ sở cần 3-4 tên lửa, cho phép tấn công đồng thời tới 50 mục tiêu, bao gồm các sở chỉ huy, kho đạn dược và kho vũ khí chiến lược. Đồng thời, các tuyến đường giao thông vận tải và cảng dầu ở Ust-Luga, Primorsk và Novorossiysk sẽ được đặc biệt chú trọng, điều này sẽ gây khó khăn cho việc tiếp tế cho quân đội Nga.
Ông Fedorov cũng lưu ý đến khả năng đáp trả tương xứng các cuộc tấn công của tên lửa "Iskander" Nga. "Nếu Nga phá hủy các mục tiêu dân sự và tấn công các tòa nhà chính phủ ở Ukraina, tại sao Ukraina lại bị tước quyền đáp trả?", - nhà phân tích lưu ý.
Ông không loại trừ khả năng trong tương lai "Flamingo" có thể được sử dụng để tấn công các tòa nhà của Duma Quốc gia Liên bang Nga, Hội đồng Liên bang, văn phòng Tổng thống và Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) tại Lubyanka.
"Với máy bay không người lái, điều này rất khó khăn - chúng thường bị bắn hạ trên bầu trời Moskva. Nhưng tên lửa hành trình lại khó đánh chặn hơn nhiều", - ông Fedorov nhấn mạnh, đồng thời cho biết thêm rằng, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh chiến lược và phòng không của Nga.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Ukraine tính sản xuất xe tăng phòng không Gepard của Đức (13/09/2025)
  + FORBES: UKRAINA ĐANG ĐẨY NGA VÀO TÌNH THẾ GIỐNG NHƯ TRƯỚC CUỘC CÁCH MẠNG NĂM 1917 (13/09/2025)
  + ZELENSKY: TRUNG QUỐC KHÔNG TÌM CÁCH NGĂN CHẶN CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA, CŨNG NHƯ TOÀN BỘ CUỘC CHIẾN (13/09/2025)
  + "SỰ KIÊN NHẪN SẮP NHANH CHÓNG KẾT THÚC": TRUMP ĐE DỌA PUTIN BẰNG CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI (13/09/2025)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ĐÁNH BẠI TIỀM NĂNG TẤN CÔNG CỦA NGA TẠI KHU VỰC SUMY: KẾ HOẠCH CỦA KẺ THÙ BỊ PHÁ VỠ HOÀN TOÀN (13/09/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH CHÍNH TRỊ QUÂN SỰ SNEGIRYOV: VÌ SAO PUTIN RẤT MUỐN CHIẾM DONBAS - ĐẤT ĐAI VÀ TIẾNG NGA KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN VIỆC NÀY (13/09/2025)
  + "ĐIỀU NÀY SẼ KHÔNG XẢY RA": ÔNG ZELENSKY BÁC BỎ ĐIỀU KIỆN CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHẤM DỨT CHIẾN TRANH (13/09/2025)
  + NGOẠI TRƯỞNG SYBIGA: ĐAN MẠCH LÀ QUỐC GIA VIỆN TRỢ NHIỀU NHẤT CHO UKRAINA TÍNH THEO TỶ LỆ GDP (13/09/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN TUYÊN BỐ "TẠM DỪNG" ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH VỚI UKRAINA VÀ ĐỔ LỖI CHO EU (13/09/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG CẢNG DẦU LỚN NHẤT CỦA NGA (13/09/2025)
  + Diễn tập quân sự Zapad của Nga: Liệu có xảy ra tấn công bằng máy bay không người lái vào sườn đông NATO? (12/09/2025)
  + Sau vụ Nga tấn công bằng máy bay không người lái, Ba Lan giơ “nắm đấm” về phía Điện Kremlin (12/09/2025)
  + "NƯỚC NGA ĐÃ PHẢN BỘI TÔI": NỮ CA SỸ ALLA PUGACHEVA THẲNG THẮN CHIA SẺ VỀ UKRAINA VÀ CUỘC TRỐN THOÁT CỦA MÌNH KHỎI LIÊN BANG NGA (11/09/2025)
  + Boris Pistorius: “Hành động khiêu khích nhằm vào toàn bộ NATO” (11/09/2025)
  + Orbán bất ngờ thể hiện tình đoàn kết với Ba Lan sau vụ UAV: Warsaw thẳng thừng bác bỏ (11/09/2025)
  + "Phản ứng yếu ớt của Mỹ sẽ làm tăng nguy cơ chiến tranh" – Báo Mỹ kêu gọi gây sức ép với Putin (11/09/2025)
  + Chiến sự Ukraine mới nhất: Hàng trăm nghìn binh sĩ Nga tử trận – năm 2025 có thể trở thành thảm họa với Putin (11/09/2025)
  + Nepal rung chuyển vì cấm mạng xã hội châm ngòi bạo loạn, 19 người chết, thủ tướng phải từ chức (11/09/2025)
  + Ukraine tung hỏa lực ''sấm sét'' đánh sập nhiều sở chỉ huy Nga ở Donetsk, Tập đoàn quân 41 thiệt hại nặng (11/09/2025)
  + Biện pháp mới của Trump nhắm vào kinh tế Putin – “EU phải cùng chúng tôi hành động” (11/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 72
Total: 74631479

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July