Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 20/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  FOREIGN AFFAIRS: PUTIN SẼ KHÔNG CHẤP NHẬN TỐI HẬU THƯ CỦA TRUMP VÀ CÓ THỂ SẼ HÀNH ĐỘNG LIỀU LĨNH FOREIGN AFFAIRS: PUTIN SẼ KHÔNG CHẤP NHẬN TỐI HẬU THƯ CỦA TRUMP VÀ CÓ THỂ SẼ HÀNH ĐỘNG LIỀU LĨNH , Người xứ Nghệ Kiev
 


Tối hậu thư của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không buộc nhà độc tài Nga Vladimir Putin từ bỏ cái gọi là mục tiêu của mình và chấm dứt chiến tranh với Ukraina. Trong trường hợp xấu nhất đối với Điện Kremlin, Putin sẽ phát động một cuộc tổng động viên cưỡng bức ở Nga.
Putin, quân đội Nga
Trong trường hợp xấu nhất đối với Điện Kremlin, Putin có thể tuyên bố huy động - Ngoại giao / Ảnh ghép: Glavred, ảnh: Ảnh chụp màn hình YouTube, Bộ Quốc phòng Nga

* Putin sẽ không thỏa hiệp hòa bình với Ukraina
Giáo sư Lịch sử tại Đại học Công giáo Hoa Kỳ Michael Kimmage và Nghiên cứu viên thỉnh giảng tại Viện Nghiên cứu Châu Âu, Nga và Á-Âu thuộc Đại học George Washington Maria Lipman đã viết trong tài liệu của mình cho Foreign Affairs rằng, những vấn đề ở tiền tuyến, áp lực từ Trump và những vấn đề ngày càng gia tăng trong nền kinh tế sẽ không buộc Putin phải hòa giải với Kiev.
"Nếu bị thúc ép, Putin có thể sẽ hy sinh sự cân bằng ở Nga để đổi lấy việc huy động quy mô lớn và các biện pháp cưỡng chế khắc nghiệt. Việc khôi phục sự vĩ đại của nước Nga có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với Putin, nhưng ông ta sẽ hành động cực đoan để tránh thất bại. Ở Ukraina, Putin sẽ mạo hiểm làm tất cả", - các nhà phân tích nhận định.
* Tình hình đối với Ukraina chưa đến mức thảm khốc
Kimmidge và Lipman cho rằng, tình hình Ukraina vẫn chưa đến mức thảm khốc. Bất chấp việc Nga chiếm đóng lãnh thổ, nhu cầu chiến lược cho sự tồn vong của đất nước vẫn không bị vi phạm. Các thành phố lớn nằm ngoài tầm với của quân đội Nga.
Và ngay cả khi Trump không thực hiện tối hậu thư của mình, sự ủng hộ dành cho Ukraina từ châu Âu vẫn đang gia tăng.
* Một cuộc khủng hoảng đang bắt đầu ở Nga
Ngay cả Điện Kremlin cũng công khai thừa nhận cuộc khủng hoảng kinh tế.
"Trước những vấn đề ngày càng sâu sắc này, Putin không hề lùi bước. (...) Nga không kiểm soát Ukraina, và bất kỳ thỏa thuận nào khiến Ukraina nằm ngoài tầm kiểm soát của Nga đều đồng nghĩa với thất bại. Tại thời điểm này, cuộc chiến mà Putin phát động nhằm ngăn chặn Kiev ngả về phương Tây chỉ đẩy Kiev đến bước đường cùng. Đây vẫn là một kết cục mà Putin sẽ không bao giờ chấp nhận", - các chuyên gia lưu ý.
* Putin có thể tuyên bố huy động quân
Kimmidge và Lipman tin chắc rằng, Putin vẫn còn những công cụ để tiếp tục cuộc chiến - những công cụ mà ông ta vẫn chưa sử dụng. Trong số đó có một cuộc huy động quân tàn bạo với những hình phạt nghiêm khắc dành cho những ai không muốn chiến đấu.
Khi đó, huyền thoại về cái gọi là sự ổn định của nước Nga mà Putin đã dày công xây dựng suốt bao năm qua sẽ bị phá hủy. Nhưng đối với Putin, việc "phá hủy" Ukraina còn quan trọng hơn sự ổn định của chính đất nước mình.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
  + ĐỨC PHÁT HIỆN RA HÀNG TRĂM NGƯỜI TỊ NẠN GIẢ MẠO TỪ UKRAINA MANG HỘ CHIẾU HUNGARY (19/10/2025)
  + WSJ: TRUMP KHÔNG MUỐN GÂY ÁP LỰC LÊN PUTIN, THAY VÀO ĐÓ ÔNG GÂY ÁP LỰC LÊN KYIV (19/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI NGA TẤN CÔNG DÂN THƯỜNG Ở TỈNH KHARKIV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 8 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (19/10/2025)
  + THE ECONOMIST: TỶ LỆ TỔN THẤT GIỮA QUÂN ĐỘI NGA VÀ UKRAINA THẬT ĐÁNG KINH NGẠC (19/10/2025)
  + ISW LIỆT KÊ CÁC MỤC TIÊU ƯU TIÊN ĐỐI VỚI "TOMAHAWK" Ở NGA (19/10/2025)
  + SẼ KHÔNG MẠO HIỂM BAY QUA EU: GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN PUTIN SẼ BAY ĐẾN BUDAPEST ĐỂ GẶP TRUMP NHƯ THẾ NÀO (19/10/2025)
  + CÁC ĐIỆP VIÊN "ATESH" PHÁT HIỆN RA VỊ TRÍ CỦA BUK-M1: QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG HỆ THỐNG CỦA KẺ THÙ Ở GẦN TOKMAK (19/10/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN VỀ HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG VÀO FEODOSIA: 11 BỂ CHỨA DẦU BỊ PHÁ HỦY (19/10/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA PIFER: PUTIN NHÌN THẤY ĐIỂM YẾU VÀ SẼ TIẾP TỤC CHƠI ĐÙA VỚI TRUMP (19/10/2025)
  + Xáo trộn chính trị giữa cánh hữu và Nga: Bất ngờ, Lithuania lại tranh cãi vì lá cờ Ukraine (17/10/2025)
  + Người Nga nghe thấy người Ukraine nói chuyện trên tàu Thụy Sĩ – liền lập tức đe dọa giết họ (17/10/2025)
  + Trung Quốc săn lùng người Cơ Đốc giáo (17/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL: UKRAINA CÓ THỂ SẢN XUẤT 20 TRIỆU UAV TRONG NĂM TỚI NẾU CÓ TÀI TRỢ (17/10/2025)
  + ZELENSKY: CUỘC GẶP TIẾP THEO VỚI TỔNG THỐNG TRUMP CÓ THỂ GIÚP KẾT THÚC CHIẾN TRANH (17/10/2025)
  + NGA ĐANG CHUẨN BỊ CHO GIAI ĐOẠN HAI CỦA CUỘC XÂM LƯỢC VÀ TĂNG CƯỜNG QUÂN ĐỘI GẦN BIÊN GIỚI EU (17/10/2025)
  + TƯỚNG BUDANOV: UKRAINA TẤN CÔNG NGA BẰNG 99% VŨ KHÍ CỦA MÌNH (17/10/2025)
  + TRUMP CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM KÉO DÀI HAI GIỜ VỚI PUTIN, THỎA THUẬN GẶP NHAU TẠI BUDAPEST (17/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN ĐANG GIÚP NGA TẤN CÔNG KHU VỰC SUMY (17/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 75761249

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July