Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 24/08/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  Zelensky bổ nhiệm Stefanishyna làm Đặc phái viên hợp tác với Mỹ và đề cử bà làm Đại sứ tại Washington Zelensky bổ nhiệm Stefanishyna làm Đặc phái viên hợp tác với Mỹ và đề cử bà làm Đại sứ tại Washington , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ngày 17 tháng 7

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã đề cử bà Olha Stefanishyna trở thành Đại sứ Ukraine tại Hoa Kỳ.

Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết ông đã ký sắc lệnh bổ nhiệm bà Olha Stefanishyna làm Đặc phái viên đặc biệt của Tổng thống Ukraine về phát triển hợp tác với Hoa Kỳ.

Trên kênh Telegram của mình, người đứng đầu nhà nước viết rằng bà Stefanishyna sẽ đảm nhiệm vai trò này trong khi chờ hoàn tất tất cả thủ tục phê chuẩn từ phía Washington đối với việc bổ nhiệm bà làm Đại sứ Ukraine tại Hoa Kỳ.

Zelensky cảm ơn bà Stefanishyna vì những nỗ lực của bà trong lĩnh vực hội nhập châu Âu và Euro-Atlantic.

“Đó là một công việc thành công. Chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu. Trong vài năm qua, chúng ta đã tiến gần với Liên minh châu Âu nhiều hơn so với vài thập kỷ trước,” — Tổng thống Ukraine nhấn mạnh.

Ông cũng nhắc lại rằng bà Olha Stefanishyna đã tham gia đàm phán với Hoa Kỳ về một định dạng hợp tác kinh tế mới và việc thành lập Quỹ đầu tư tái thiết Ukraine - Mỹ.

“Chúng ta sẽ tiếp tục hợp tác với Hoa Kỳ trên nền tảng đó, bổ sung thêm nội dung kinh tế cùng có lợi vào quan hệ chính trị và ngoại giao của chúng ta,” — Zelensky nói thêm.


Từ tháng 9 năm 2024, bà Olha Stefanishyna giữ chức Bộ trưởng phụ trách hội nhập châu Âu và Euro-Atlantic của Ukraine — đồng thời là Bộ trưởng Tư pháp.

Ngày 16 tháng 7, nghị sĩ Oleksiy Honcharenko thuộc đảng “Đoàn kết châu Âu” cho biết Văn phòng Công tố Chống tham nhũng Đặc biệt (SAP) đã mở cuộc điều tra hình sự đối với bà Stefanishyna vì nghi ngờ lạm dụng quyền lực hoặc chức vụ.

Ngày 4 tháng 6, báo “Sự thật Ukraine” công bố một cuộc điều tra cho thấy Cơ quan quản lý tài sản nhà nước (ARMA) đã chỉ định một công ty quản lý Tòa nhà Công đoàn tại Kyiv — công ty này có thể có liên hệ với chồng cũ của bà Stefanishyna. Cuộc điều tra nêu rõ đây là tài sản có giá trị cao thứ tư được trao cho cùng một công ty. Bà Stefanishyna khẳng định không liên quan đến hoạt động của chồng cũ.

Ngày 10 tháng 7, Tổng thống Zelensky tuyên bố Đại sứ đương nhiệm tại Hoa Kỳ — bà Oksana Markarova — sẽ được thay thế. Ông cho biết đang cân nhắc các ứng viên, bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov.

Việc thay thế bà Oksana Markarova đã được Tổng thống Ukraine thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc điện đàm vào ngày 4 tháng 7. Zelensky đã đề cập một số ứng viên: Thủ tướng Denys Shmyhal, Bộ trưởng Quốc phòng Umerov, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tư pháp Olha Stefanishyna, và Bộ trưởng Năng lượng Herman Halushchenko. Thông tin này được hãng Bloomberg công bố ngày 7 tháng 7 và đã được các nguồn tin của truyền thông công lập Ukraine xác nhận.

Biên tập: Eva Slastnova

https://nv.ua/ukr/world/geopolitics/zelenskiy-priznachiv-ctefanishinu-upovnovazhenoyu-po-spivpraci-z-ssha-i-zaproponuvav-poslom-u-vashington-50530505.html


  Các Tin khác
  + Phải buộc Putin lựa chọn: Hoà bình – hoặc tên lửa Taurus (23/08/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ "KHÔNG HÀI LÒNG" VỚI CUỘC TẤN CÔNG CỦA NGA VÀO NHÀ MÁY CỦA CÔNG TY MỸ Ở MUKACHEVO (23/08/2025)
  + KALLAS: PUTIN ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỀU MONG MUỐN Ở ALASKA VÀ GIỜ ĐÂY ÔNG TA ÍT QUAN TÂM ĐẾN CÁC CUỘC GẶP KHÁC (23/08/2025)
  + TRÊN INTERNET XUẤT HIỆN ĐÀI TƯỞNG NIỆM BINH LÍNH TRIỀU TIÊN TẠI BÌNH NHƯỠNG BỊ TIÊU DIỆT Ở VÙNG KURSK (23/08/2025)
  + ORBAN PHÀN NÀN VỚI TRUMP VỀ CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA VÀO ĐƯỜNG ỐNG DẪN DẦU "DRUZHBA" (23/08/2025)
  + TRUNG QUỐC ĐỨNG VỀ PHÍA ẤN ĐỘ TRONG CUỘC CHIẾN THƯƠNG MẠI VỚI MỸ (23/08/2025)
  + WSJ: HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH ALASKA LÀ "MỘT VỤ LỪA ĐẢO LỚN" CỦA PUTIN (23/08/2025)
  + Châu Âu chia rẽ về lực lượng gìn giữ hòa bình cho Ukraine (21/08/2025)
  + Nga – Ukraine: Vì sao Donbass có ý nghĩa then chốt (21/08/2025)
  + Bảo đảm an ninh cho Ukraine: Cựu tướng Mỹ kêu gọi triển khai “hàng vạn binh sĩ châu Âu” (21/08/2025)
  + KHÔNG MẮC SAI LẦM NHƯ BẢN GHI NHỚ BUDAPEST: UKRAINA CHUẨN BỊ THÀNH PHẦN QUÂN SỰ CHO CÁC ĐẢM BẢO AN MINH MỚI (21/08/2025)
  + SÁU "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: TỔNG THỐNG HOA KỲ NÓI VỀ VIỆC GIẢI QUYẾT NHỮNG CUỘC XUNG ĐỘT NÀO? (21/08/2025)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG: UKRAINA SẼ SẢN XUẤT ÍT NHẤT 50 TÊN LỬA "FLAMINGO" MỖI THÁNG (21/08/2025)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB ĐỀ NGHỊ TRUMP TỪ BỎ MỘT SỐ TIỂU BANG (21/08/2025)
  + CUỘC GẶP GIỮA ZELENSKY VÀ PUTIN KHÓ CÓ THỂ DIỄN RA TRONG THỜI GIAN TỚI: AXIOS NÊU LÝ DO (21/08/2025)
  + NGA ĐỀ NGHỊ "BẢO ĐẢM AN NINH" CHO UKRAINA: CỘNG ĐỒNG MẠNG CƯỜI NHẠO TUYÊN BỐ CỦA LAVROV (21/08/2025)
  + "UKRAINA BIẾT CÁCH TIÊU DIỆT NGƯỜI NGA, CÒN CÁC BẠN THÌ CHƯA": ĐẠI SỨ UKRAINA TẠI BA LAN GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO KINH NGHIỆM CỦA UKRAINA CÓ GIÁ TRỊ VỚI NATO VÀ NƯỚC NÀY NÊN GIA NHẬP LIÊN MINH (21/08/2025)
  + TRUMP GỌI CRIMEA LÀ "MỘT VÙNG ĐẤT RỘNG LỚN, CÓ KÍCH THƯỚC BẰNG TEXAS, NẰM NGAY GIỮA ĐẠI DƯƠNG" (21/08/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: CHÚNG TÔI ĐANG GIẢI PHÓNG LÃNH THỔ UKRAINA, CÁC ĐƠN VỊ ĐANG ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG (21/08/2025)
  + WSJ: ĐÀM PHÁN TRỰC TIẾP VỚI ZELENSKY SẼ TRÁI NGƯỢC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU MÀ PUTIN ĐÃ RAO BÁN CHO NGƯỜI NGA (21/08/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 73866038

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July