Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 21/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  TT ZELENSKY CHỜ ĐỢI NGƯỜI NÀO TỪ NGA ĐẾN THỔ NHĨ KỲ SAU ĐÓ MỚI QUYẾT ĐỊNH NHỮNG BƯỚC ĐI NÀO CHO UKRAINE TT ZELENSKY CHỜ ĐỢI NGƯỜI NÀO TỪ NGA ĐẾN THỔ NHĨ KỲ SAU ĐÓ MỚI QUYẾT ĐỊNH NHỮNG BƯỚC ĐI NÀO CHO UKRAINE , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Zelensky mong đợi ai sẽ đến Thổ Nhĩ Kỳ từ Nga: Sau đó, tôi sẽ quyết định những bước đi nào cần thực hiện cho Ukraine

 

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đang chờ xem ai sẽ tham gia đàm phán ở Thổ Nhĩ Kỳ từ phía Nga để xác định những bước đi nào cần thực hiện.

Theo Ukrinform đưa tin, ông đã lưu ý điều này trong  bài phát biểu video buổi tối.

“Hôm nay chúng tôi đã có một số cuộc họp với nhóm về định dạng ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tôi đang chờ ai đó từ Nga đến, và sau đó tôi sẽ xác định những bước mà Ukraine nên thực hiện. Các tín hiệu từ họ trên phương tiện truyền thông vẫn chưa thuyết phục. Nhưng chúng tôi cũng nghe nói rằng Tổng thống Trump đang cân nhắc đến việc ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vì vậy, đây có thể là lập luận mạnh nhất. "Một tuần thực sự có thể thay đổi rất nhiều, nhưng có lẽ... Tất cả những điều này đang được giải quyết ngay bây giờ", ông nói.

Zelensky cũng lưu ý tuyên bố của Giáo hoàng Leo XIV về sự sẵn sàng của Vatican trong công tác hòa giải.

“Vatican có thể giúp ngoại giao. Có sự ủng hộ cho một cuộc họp trực tiếp từ các nhà lãnh đạo của các nước Nam Bán cầu – và tiếng nói này được lắng nghe. Chúng tôi cũng biết lập trường của Trung Quốc về lệnh ngừng bắn và đàm phán. Lập trường của Hoa Kỳ và Châu Âu hoàn toàn rõ ràng. "Trên thực tế, giờ đây, điều này rõ ràng hơn bao giờ hết đối với mọi người trên thế giới trong toàn bộ cuộc chiến tranh toàn diện - rõ ràng là trở ngại duy nhất đối với việc thiết lập hòa bình là việc Nga thiếu ý chí rõ ràng để làm như vậy", Tổng thống lưu ý.

Zelensky nói thêm rằng câu trả lời cho những câu hỏi về thời điểm bắt đầu chiến tranh nằm ở Moscow, còn cách chiến tranh kết thúc phụ thuộc vào thế giới.

"Ukraine sẵn sàng cho mọi hình thức đàm phán và chúng tôi không ngại các cuộc họp." "Ngày mai - ở Thổ Nhĩ Kỳ", ông nói.

Zelensky cũng cho biết ông đã nghe báo cáo của Tổng tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, Oleksandr Syrsky, về tình hình ngoài mặt trận.

“Hôm nay có báo cáo từ Tổng tư lệnh Syrsky về tình hình ở mặt trận – ở mọi hướng. Hơn một trăm trận chiến mỗi ngày. Hướng Pokrovsky và các hướng khác ở vùng Donetsk đặc biệt khó khăn. "Chúng tôi tiếp tục các hành động tích cực của mình ở vùng Kursk và Belgorod - chúng tôi đang bảo vệ biên giới Ukraine một cách phòng ngừa", Tổng thống lưu ý.

Theo đưa tin, thứ Bảy tuần trước, các nhà lãnh đạo Ukraine, Pháp, Đức, Ba Lan và Vương quốc Anh, với sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, đã ra tối hậu thư cho Nga yêu cầu thực hiện lệnh ngừng bắn trong 30 ngày . Thay vào đó, Putin đề xuất tổ chức một cuộc họp các phái đoàn tại Istanbul vào đêm ngày 15 tháng 5. Zelensky đồng ý, nhưng Putin vẫn chưa tỏ ý sẵn sàng đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh: OP

https://www.ukrinform.ua/rubric-polytics/3993036-zelenskij-ocikue-hto-pribude-v-tureccinu-vid-rosii-todi-viznacatimu-aki-kroki-robiti-ukraini.html

 

 


  Các Tin khác
  + THE TIMES: TOMAHAWK LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (20/10/2025)
  + NYT: CẢ UKRAINA VÀ NGA ĐỀU SẼ KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC ĐỘT PHÁ TRÊN CHIẾN TRƯỜNG TRONG 6 THÁNG TỚI (20/10/2025)
  + "NƠI DUY NHẤT DÀNH CHO PUTIN Ở CHÂU ÂU LÀ THE HAGUE": NGOẠI TRƯỞNG LITVA BUDRYS ĐƯA RA TUYÊN BỐ GAY GẮT (20/10/2025)
  + ÔNG ZELENSKY CÔNG BỐ UKRAINA CHUẨN BỊ HỢP ĐỒNG MUA 25 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" (20/10/2025)
  + POLITICO: EU CÓ KẾ HOẠCH THAY ĐỔI CÁC QUY TẮC THÀNH VIÊN ĐỂ ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH GIA NHẬP CỦA CÁC QUỐC GIA MỚI (20/10/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN BÁC BỎ LỜI KÊU GỌI CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CỦA TRUMP (20/10/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
  + ĐỨC PHÁT HIỆN RA HÀNG TRĂM NGƯỜI TỊ NẠN GIẢ MẠO TỪ UKRAINA MANG HỘ CHIẾU HUNGARY (19/10/2025)
  + WSJ: TRUMP KHÔNG MUỐN GÂY ÁP LỰC LÊN PUTIN, THAY VÀO ĐÓ ÔNG GÂY ÁP LỰC LÊN KYIV (19/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI NGA TẤN CÔNG DÂN THƯỜNG Ở TỈNH KHARKIV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 8 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (19/10/2025)
  + THE ECONOMIST: TỶ LỆ TỔN THẤT GIỮA QUÂN ĐỘI NGA VÀ UKRAINA THẬT ĐÁNG KINH NGẠC (19/10/2025)
  + ISW LIỆT KÊ CÁC MỤC TIÊU ƯU TIÊN ĐỐI VỚI "TOMAHAWK" Ở NGA (19/10/2025)
  + SẼ KHÔNG MẠO HIỂM BAY QUA EU: GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN PUTIN SẼ BAY ĐẾN BUDAPEST ĐỂ GẶP TRUMP NHƯ THẾ NÀO (19/10/2025)
  + CÁC ĐIỆP VIÊN "ATESH" PHÁT HIỆN RA VỊ TRÍ CỦA BUK-M1: QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG HỆ THỐNG CỦA KẺ THÙ Ở GẦN TOKMAK (19/10/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN VỀ HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG VÀO FEODOSIA: 11 BỂ CHỨA DẦU BỊ PHÁ HỦY (19/10/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA PIFER: PUTIN NHÌN THẤY ĐIỂM YẾU VÀ SẼ TIẾP TỤC CHƠI ĐÙA VỚI TRUMP (19/10/2025)
  + Xáo trộn chính trị giữa cánh hữu và Nga: Bất ngờ, Lithuania lại tranh cãi vì lá cờ Ukraine (17/10/2025)
  + Người Nga nghe thấy người Ukraine nói chuyện trên tàu Thụy Sĩ – liền lập tức đe dọa giết họ (17/10/2025)
  + Trung Quốc săn lùng người Cơ Đốc giáo (17/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 28
Total: 75773421

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July