Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 12/12/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  ÔNG ZELENSKY CÔNG BỐ UKRAINA CHUẨN BỊ HỢP ĐỒNG MUA 25 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" ÔNG ZELENSKY CÔNG BỐ UKRAINA CHUẨN BỊ HỢP ĐỒNG MUA 25 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraina sẽ bắt đầu nhận hệ thống phòng không "Patriot" hàng năm, và hợp đồng cho 25 hệ thống này hiện đang được chuẩn bị.
Điều này được nhà lãnh đạo Ukraina công bố trong cuộc họp với các nhà báo vào ngày 19 tháng 10, theo phóng viên của RBC-Ukraina đưa tin.

Theo ông Zelensky, các liên hệ với phía Mỹ về vấn đề phòng không đã được thiết lập, và quá trình chuẩn bị hợp đồng đang được tiến hành.
"Chúng tôi đang chuẩn bị hợp đồng cho 25 hệ thống Patriot. Đây là một thỏa thuận tốt. Tuy đầy thách thức, nhưng về lâu dài", - Tổng thống lưu ý.
Ông Zelensky giải thích rằng, việc nhận được tất cả 25 hệ thống cùng một lúc là khó khăn do còn tồn đọng các quốc gia khác đã ký hợp đồng với nhà sản xuất. Ukraina hiện đang xem xét khả năng trao đổi các đơn hàng tồn đọng với các khách hàng khác.
"Chúng tôi sẽ nhận 25 hệ thống này hàng năm, với số lượng khác nhau vào các năm khác nhau. Nhà Trắng có thể thay đổi thứ tự nếu có ý chí chính trị. Chúng tôi hiểu có những quốc gia châu Âu nào có thể ưu tiên chúng tôi", - Tổng thống nói thêm.
Ông cũng lưu ý rằng, một số quốc gia châu Âu có hệ thống "Patriot" riêng, trong khi những quốc gia khác lại có các hệ thống thuộc quân đội Hoa Kỳ. Ukraina sẵn sàng nhận các hệ thống này của Mỹ thay vì các hệ thống mới đã đặt hàng.
"Điều này cho thấy rằng, nếu tất cả mọi người cùng hợp tác và có thiện chí, Nhà Trắng có thể giúp chúng tôi có được các hệ thống này từ các quốc gia châu Âu", - ông Zelensky kết luận.
Xin nhắc lại, trong chuyến thăm Hoa Kỳ, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã gặp gỡ đại diện của công ty quốc phòng Mỹ Raytheon, nổi tiếng với việc sản xuất các hệ thống "Patriot".
Các hệ thống "Patriot" cũng đã được thảo luận trong cuộc gặp giữa ông Zelensky với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Bước ngoặt trong đàm phán Ukraine: Zelensky và Merz đối đầu Trump (10/12/2025)
  + FT: TRUMP CHO ZELENSKY VÀI NGÀY ĐỂ QUYẾT ĐỊNH VỀ "THỎA THUẬN HÒA BÌNH" (10/12/2025)
  + "CHÚNG TÔI MUỐN GIA NHẬP NATO VÀ LẤY LẠI CRIMEA": ÔNG ZELENSKY GIẢI THÍCH NHỮNG GÌ GÂY TRỞ NGẠI CHO ĐIỀU NÀY (10/12/2025)
  + BBC: QUỐC KỲ UKRAINA Ở POKROVSK - CÁC CHIẾN BINH CHO THẤY THÀNH PHỐ CHƯA BỊ CHIẾM ĐÓNG (10/12/2025)
  + ÔNG CHUBAROV NÓI VỀ TUYÊN BỐ CỦA TRUMP: CHỈ CÓ HAI CHỦ THỂ CÓ QUYỀN QUYẾT ĐỊNH SỐ PHẬN CỦA CRIMEA - ĐÓ LÀ NHÀ NƯỚC UKRAINA VÀ NGƯỜI TATAR BẢN ĐỊA CRIMEA (10/12/2025)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA ĐANG CỐ GẮNG XÂM NHẬP VÀO PHÍA BẮC THÀNH PHỐ POKROVSK (10/12/2025)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, ZELENSKY BUỘC PHẢI CHẤP NHẬN "THỎA THUẬN" VÀ GIẢI THÍCH LÝ DO (10/12/2025)
  + THÁI LAN VÀ CAMPUCHIA LẠI TIẾP TỤC GIAO TRANH, HOA KỲ KÊU GỌI CHẤM DỨT XUNG ĐỘT (10/12/2025)
  + Pokrovsk và Myrnograd là những khu vực được phòng thủ tốt và việc phòng thủ của họ vẫn đang diễn ra, – Syrsky (10/12/2025)
  + LỜI NÓI DỐI CỦA PUTIN VỀ VIỆC CHIẾM POKROVSK ĐANG SỤP ĐỔ: THÀNH PHỐ VẪN ĐƯỢC GIỮ VỮNG, BƯỚC TIẾN CỦA QUÂN XÂM LƯỢC NGA ĐÃ CHẬM LẠI (09/12/2025)
  + "CHÚNG TA CÓ NHIỀU QUÂN BÀI MẠNH": CUỘC HỌP VỀ KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CHO UKRAINA ĐÃ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI LONDON (09/12/2025)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ ĐÃ TẤN CÔNG BỐN MỤC TIÊU CỦA ĐỊCH Ở CÁC VÙNG LÃNH THỔ BỊ CHIẾM ĐÓNG TRONG ĐÊM QUA (09/12/2025)
  + Cựu Tổng tư lệnh Ukraine cảnh báo không nên vội vã hòa đàm với Putin, kêu gọi “tấn công có mục tiêu” (08/12/2025)
  + Phương tiện chiến đấu mới được kỳ vọng thay đổi cục diện chiến tranh Ukraine (08/12/2025)
  + Chiến sự Ukraine: Tâm lý xã hội Nga âm thầm đổi chiều – mệt mỏi chiến tranh lan rộng (08/12/2025)
  + Đụng độ biên giới Thái Lan - Campuchia leo thang, khí tài hạng nặng xuất hiện? (08/12/2025)
  + NGA ĐÃ TỔN THẤT 1% DÂN SỐ NAM GIỚI TRONG CUỘC CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC UKRAINA (08/12/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ LÊN ÁN HOA KỲ TÌM CÁCH "HƯỞNG LỢI" TỪ TÀI SẢN ĐÓNG BĂNG CỦA NGA: "SỐ TIỀN NÀY SẼ ĐƯỢC CHUYỂN CHO UKRAINA" (08/12/2025)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ ĐANG TIẾN HÀNH QUÉT SẠCH QUÂN XÂM LƯỢC NGA TẠI KHU VỰC ĐÔ THỊ POKROVSK (08/12/2025)
  + TỔNG THỐNG CH SÉC PETR PAVEL: TẤT CẢ CHÚNG TA ĐỀU THUA NẾU PUTIN CHIẾN THẮNG Ở UKRAINA (08/12/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 77672809

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July