Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 21/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  "MỘT TÍN HIỆU RÕ RÀNG ĐỐI VỚI THẾ GIỚI": YERMAK TUYÊN BỐ ZELENSKY SẼ ĐẾN ISTANBUL NGAY CẢ KHI KHÔNG CÓ PUTIN "MỘT TÍN HIỆU RÕ RÀNG ĐỐI VỚI THẾ GIỚI": YERMAK TUYÊN BỐ ZELENSKY SẼ ĐẾN ISTANBUL NGAY CẢ KHI KHÔNG CÓ PUTIN , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky sẽ đến Thổ Nhĩ Kỳ ngay cả khi nhà độc tài Vladimir Putin từ chối đàm phán trực tiếp. Đây sẽ là tín hiệu rõ ràng cho toàn thế giới biết rằng, Moskva không muốn hòa bình và không sẵn sàng cho các cuộc đàm phán nghiêm túc. Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraina Andriy Yermak đã tuyên bố về điều này trong một cuộc phỏng vấn với tờ Le Monde.
"Tổng thống Zelensky sẽ thăm Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Năm. Ông là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, luôn giữ lời hứa. Ông sẽ sẵn sàng cho bất cứ hình thức đàm phán nào. Chúng tôi không biết liệu Putin có ở đó hay không. Người Nga vẫn chưa trả lời chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cho rằng, các cuộc đàm phán phải bắt đầu bằng một lệnh ngừng bắn hoàn toàn và vô điều kiện", - ông Yermak nói.
Người đứng đầu Văn phòng Tổng thống nhấn mạnh rằng, Ukraina sẵn sàng cho mọi hình thức đối thoại, nhưng có một điều kiện - ngừng bắn hoàn toàn và vô điều kiện. Ukraina đã thể hiện sự cởi mở và trung thực, giờ đây là đến lượt Nga.
Yermak nói thêm rằng, không thể đàm phán khi bị tên lửa và máy bay không người lái tấn công. Cách tiếp cận này đã được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Anh Keir Starmer và Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk ủng hộ tại một cuộc họp lịch sử ở Kiev vào hôm thứ Bảy, ngày 10 tháng 5.
"Nếu Putin không đến Thổ Nhĩ Kỳ, thì đây sẽ là một tín hiệu rất rõ ràng gửi tới toàn thế giới rằng, ông ta không muốn chấm dứt cuộc chiến mà ông ta đã phát động, rằng ông ta không muốn hòa bình hay đàm phán nghiêm túc", - Yermak lưu ý.
Ông nói thêm rằng, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hiểu rõ tín hiệu này. Nhà lãnh đạo Mỹ đang cân nhắc khả năng tham gia các cuộc đàm phán ở Istanbul. Tuy nhiên, vẫn chưa có xác nhận nào.
"Thành thật mà nói chúng tôi không tin tưởng Nga. Putin đã đích thân quyết định bắt đầu cuộc chiến này, và ông ta tiếp tục giết hại người dân của chúng tôi, con cái của chúng tôi... Nhưng chúng tôi muốn chấm dứt cuộc xung đột này và sẵn sàng chấp nhận bất kỳ hình thức đàm phán nào. Tất nhiên, không thể chấm dứt cuộc chiến này nếu không có quốc gia đã bắt đầu nó. Nhưng chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng, Hoa Kỳ và những người bạn châu Âu của chúng tôi cần tham gia vào các cuộc thảo luận này. Những đối tác này không nên chỉ đơn thuần là nhân chứng cho những lời nói dối và áp lực của Moskva", - ông Yermak kết luận.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

  Các Tin khác
  + THE TIMES: TOMAHAWK LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (20/10/2025)
  + NYT: CẢ UKRAINA VÀ NGA ĐỀU SẼ KHÔNG ĐẠT ĐƯỢC ĐỘT PHÁ TRÊN CHIẾN TRƯỜNG TRONG 6 THÁNG TỚI (20/10/2025)
  + "NƠI DUY NHẤT DÀNH CHO PUTIN Ở CHÂU ÂU LÀ THE HAGUE": NGOẠI TRƯỞNG LITVA BUDRYS ĐƯA RA TUYÊN BỐ GAY GẮT (20/10/2025)
  + ÔNG ZELENSKY CÔNG BỐ UKRAINA CHUẨN BỊ HỢP ĐỒNG MUA 25 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG "PATRIOT" (20/10/2025)
  + POLITICO: EU CÓ KẾ HOẠCH THAY ĐỔI CÁC QUY TẮC THÀNH VIÊN ĐỂ ĐẨY NHANH QUÁ TRÌNH GIA NHẬP CỦA CÁC QUỐC GIA MỚI (20/10/2025)
  + ĐIỆN KREMLIN BÁC BỎ LỜI KÊU GỌI CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA CỦA TRUMP (20/10/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
  + ĐỨC PHÁT HIỆN RA HÀNG TRĂM NGƯỜI TỊ NẠN GIẢ MẠO TỪ UKRAINA MANG HỘ CHIẾU HUNGARY (19/10/2025)
  + WSJ: TRUMP KHÔNG MUỐN GÂY ÁP LỰC LÊN PUTIN, THAY VÀO ĐÓ ÔNG GÂY ÁP LỰC LÊN KYIV (19/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI NGA TẤN CÔNG DÂN THƯỜNG Ở TỈNH KHARKIV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 8 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (19/10/2025)
  + THE ECONOMIST: TỶ LỆ TỔN THẤT GIỮA QUÂN ĐỘI NGA VÀ UKRAINA THẬT ĐÁNG KINH NGẠC (19/10/2025)
  + ISW LIỆT KÊ CÁC MỤC TIÊU ƯU TIÊN ĐỐI VỚI "TOMAHAWK" Ở NGA (19/10/2025)
  + SẼ KHÔNG MẠO HIỂM BAY QUA EU: GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN PUTIN SẼ BAY ĐẾN BUDAPEST ĐỂ GẶP TRUMP NHƯ THẾ NÀO (19/10/2025)
  + CÁC ĐIỆP VIÊN "ATESH" PHÁT HIỆN RA VỊ TRÍ CỦA BUK-M1: QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG HỆ THỐNG CỦA KẺ THÙ Ở GẦN TOKMAK (19/10/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN VỀ HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG VÀO FEODOSIA: 11 BỂ CHỨA DẦU BỊ PHÁ HỦY (19/10/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA PIFER: PUTIN NHÌN THẤY ĐIỂM YẾU VÀ SẼ TIẾP TỤC CHƠI ĐÙA VỚI TRUMP (19/10/2025)
  + Xáo trộn chính trị giữa cánh hữu và Nga: Bất ngờ, Lithuania lại tranh cãi vì lá cờ Ukraine (17/10/2025)
  + Người Nga nghe thấy người Ukraine nói chuyện trên tàu Thụy Sĩ – liền lập tức đe dọa giết họ (17/10/2025)
  + Trung Quốc săn lùng người Cơ Đốc giáo (17/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 27
Total: 75773441

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July