Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 09/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP , Người xứ Nghệ Kiev
 
Vào tối thứ Năm, ngày 8 tháng 5, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Trong cuộc trò chuyện, các nhà lãnh đạo đã thảo luận về việc phê chuẩn hiệp định khoáng sản, tình hình ở tiền tuyến và nhấn mạnh tầm quan trọng của các bước tiếp theo để chấm dứt chiến tranh.
Ông Zelensky đã công bố thông tin này trên Telegram.
“Tôi đã có một cuộc nói chuyện tốt đẹp với Tổng thống Trump. Chúng tôi chúc mừng nhân dân chúng ta nhân Ngày Chiến thắng ở châu Âu – chiến thắng trước chủ nghĩa Quốc xã. Chúng tôi chúc mừng Verkhovna Rada đã phê chuẩn thỏa thuận về quan hệ đối tác kinh tế – một văn kiện thực sự mang tính lịch sử mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới”, - Tổng thống Ukraina lưu ý.
Ông Zelensky cho biết, trong cuộc điện đàm với Donald Trump, hai Tổng thống đã thảo luận về nhu cầu phải nỗ lực hơn nữa để đạt được hòa bình, đặc biệt là các bước cụ thể có thể thực hiện. Người đứng đầu nhà nước cũng thông báo cho nhà lãnh đạo Mỹ về tình hình hiện tại trên mặt trận và xác nhận Ukraina sẵn sàng ngừng bắn trong 30 ngày.
“Tôi cũng thông báo rằng, Ukraina đã sẵn sàng cho một lệnh ngừng bắn 30 ngày, thậm chí bắt đầu từ hôm nay. Chúng tôi hy vọng Nga sẽ đồng ý với đề xuất này. Tôi cũng xác nhận rằng, Ukraina đã sẵn sàng đàm phán ở bất kỳ hình thức nào. Nhưng để làm được điều này, Nga phải chứng minh được sự nghiêm túc trong ý định chấm dứt chiến tranh của mình, bắt đầu bằng một lệnh ngừng bắn hoàn toàn và vô điều kiện”, - Tổng thống nhấn mạnh.
Theo Tổng thống Ukraina, ông Trump đã khẳng định mong muốn giúp chấm dứt chiến tranh, ủng hộ ý tưởng ngừng bắn và cam kết sẵn sàng hỗ trợ.
“Chúng tôi đã thống nhất về các cuộc tiếp xúc tiếp theo”, - ông Zelensky kết luận.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch
 

 
 

  Các Tin khác
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
  + Quân đội Nga tiếp tục tấn công Sumy chiều tối nay bằng tên lửa: một bé gái tử vong (07/05/2025)
  + Nga tăng cường tấn công vào khu vực Sumy: số người chết và bị thương tăng lên (07/05/2025)
  + Một cảnh báo đã được ban bố ở Kyiv và một số khu vực do mối đe dọa của đạn đạo (07/05/2025)
  + Friedrich Merz chính thức trở thành Thủ tướng mới của Đức (07/05/2025)
  + Anh chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công từ Nga và nguy cơ tấn công hạt nhân: Truyền thông tiết lộ kế hoạch phòng thủ mới (06/05/2025)
  + NGA BỊ TẤN CÔNG BẰNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI. MỘT SỐ SÂN BAY NGỪNG HOẠT ĐỘNG (06/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 69955916

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July