Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/08/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Tổng thống Zelensky đang chuẩn bị các quyết định về nhân sự trước mùa đông: ông cảnh báo về khả năng từ chức do các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo. Tổng thống Zelensky đang chuẩn bị các quyết định về nhân sự trước mùa đông: ông cảnh báo về khả năng từ chức do các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo. , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thứ Tư, 07/01/2026
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã thông báo về những thay đổi nhân sự có thể xảy ra khi Ukraine chuẩn bị bước vào giai đoạn mùa đông mới. 

Người đứng đầu nhà nước nhấn mạnh rằng các quan chức ở mọi cấp độ phải hoàn thành nhiệm vụ được giao để bảo vệ nguồn năng lượng, cơ sở hạ tầng trọng yếu và đảm bảo sự ổn định của các khu vực, và những ai không làm được điều đó có thể mất chức vụ.

Việc chuẩn bị cho mùa đông đã trở thành một trong những vấn đề then chốt đối với chính quyền Ukraine do các cuộc tấn công liên tục của Nga vào các cơ sở năng lượng. Ông Zelensky nhấn mạnh rằng nhà nước không được phép lặp lại những sai lầm của các mùa trước và phải tạo ra các nguồn dự trữ cần thiết từ trước, tăng cường bảo vệ cơ sở hạ tầng và đảm bảo hoạt động của tất cả các dịch vụ trong điều kiện khó khăn.

Theo tổng thống, tình hình ở một số khu vực đòi hỏi trách nhiệm lớn hơn từ lãnh đạo địa phương. Điều này không chỉ liên quan đến việc khôi phục vật chất các cơ sở bị hư hại, mà còn liên quan đến sự sẵn sàng của cộng đồng trong việc ứng phó với các cuộc đình công quy mô lớn, mất điện và các thách thức khác mà Nga có thể gây ra trong thời kỳ rét đậm.

Ông Zelensky đã nói rõ rằng công tác chuẩn bị cho mùa đông sẽ là một phép thử đối với hệ thống quản lý nhà nước. Người đứng đầu các vùng, thành phố và các cơ quan chịu trách nhiệm phải chứng minh được kết quả, bởi vì sự an toàn của hàng triệu người dân Ukraine sẽ phụ thuộc vào quyết định của họ.

Chính phủ đang đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực năng lượng. Ukraine đang nỗ lực tăng cường bảo vệ các nhà máy điện, mạng lưới điện và các cơ sở khác, vốn vẫn là những mục tiêu chính của các cuộc tấn công từ Nga. Trước đó, Tổng thống đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có một cách tiếp cận toàn diện đối với việc bảo vệ hệ thống năng lượng và tăng cường khả năng phòng không.

Những quyết định về nhân sự mà ông Zelensky đề cập có thể trở thành một phần của chiến dịch rộng lớn hơn nhằm đổi mới những người chịu trách nhiệm trong các lĩnh vực trọng yếu. Trong thời chiến, chính quyền ngày càng nhấn mạnh rằng các nhà quản lý không nên chỉ làm việc dựa trên các báo cáo hình thức, mà phải tập trung vào kết quả cụ thể, đặc biệt là khi nói đến việc đảm bảo cuộc sống của các thành phố và cộng đồng.

Tổng thống Ukraine cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải phản ứng nhanh chóng đối với các vấn đề phát sinh trong quá trình chuẩn bị. Nếu các quan chức cá nhân không thể tổ chức các biện pháp cần thiết hoặc thất bại, nhà nước nên tìm kiếm những người khác có khả năng hoàn thành các nhiệm vụ này.

Khi mùa đông đến gần, vấn đề an ninh năng lượng trở nên mang tính chiến lược hơn. Nga đã nhiều lần cố gắng sử dụng các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng như một cách để gây áp lực lên xã hội Ukraine, vì vậy Kyiv coi việc chuẩn bị cho mùa đông lạnh giá là một phần trong kế hoạch phòng thủ tổng thể của đất nước.

Do đó, tuyên bố của Volodymyr Zelenskyy về khả năng từ chức đã trở thành tín hiệu cho toàn bộ hệ thống quyền lực: giai đoạn khó khăn phải được kiểm soát, và trách nhiệm đối với những thất bại sẽ không thể không bị trừng phạt. Đối với hệ thống nhà nước, điều này có nghĩa là chuyển từ việc lập kế hoạch sang đánh giá nghiêm ngặt các kết quả cụ thể.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/zelenskiy-gotue-kadrovi-rishennya-pered-zimoyu-prezident-poperediv-pro-vidstavki#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Putin muốn trả đũa châu Âu vì “cướp bóc và hải tặc” – nhưng Nga có thể làm gì? (23/08/2026)
  + Hayden Panettiere và Wladimir Klitschko từng có kế hoạch chung: Nữ diễn viên qua đời chỉ 5 ngày trước sinh nhật (23/08/2026)
  + Chiến tranh Ukraine mới nhất: Putin đe dọa Kyiv sau các cuộc tấn công bằng UAV – “Chiếc hộp Pandora” đã được mở (23/08/2026)
  + Putin gọi các cuộc tấn công của Nga vào Ukraine là "hiệu quả" và biện minh cho làn sóng khủng bố mới (Video) (23/08/2026)
  + Trí tuệ nhân tạo dự đoán thời điểm kết thúc chiến tranh ở Ukraine (23/08/2026)
  + Ukraine từ bỏ vũ khí hạt nhân trái với lập trường của Quốc hội: Kostенко yêu cầu điều tra (23/08/2026)
  + Fedorov với chuyến đi đến Mỹ: liệu có cuộc gặp với Trump trong chương trình nghị sự không? (23/08/2026)
  + Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đang được triển khai tại khu vực Voronezh: những vùng nào của Ukraine sẽ nằm trong tầm ngắm. (23/08/2026)
  + Ông Trump có thể được đặt tên cho một tàu sân bay: Mỹ đang chuẩn bị cho một sự đổi tên mang tính lịch sử - CNN (23/08/2026)
  + Cơ quan tình báo GUR thuộc Bộ Quốc phòng Nga đã tiết lộ một khu phức hợp bí mật của Nga: một phòng thí nghiệm sinh học được giấu kín trên một hòn đảo giữa hồ chứa nước. (23/08/2026)
  + Lần đầu tiên máy bay không người lái tấn công các kho hàng của Ozon ở Nga: một khu phức hợp hậu cần lớn bốc cháy (Video) (23/08/2026)
  + Tổng thống Zelenskyy tuyên bố sẽ đáp trả vụ tấn công của Nga vào Kryvyi Rih: số nạn nhân đã tăng lên 16 người. (22/08/2026)
  + Nga triển khai 6 bệ phóng tên lửa đạn đạo mới của Triều Tiên gần Ukraine, có thể tấn công mục tiêu ở 7 tỉnh (21/08/2026)
  + Kho vũ khí bí mật ở Đức bị triệt phá: Tình báo Putin được cho là đã lên kế hoạch ám sát (21/08/2026)
  + Sự cố trên Biển Đen – Putin bị nghi ngờ (21/08/2026)
  + “Thế là hết. Chiến tranh cho đến cùng”: Nhà phê bình Điện Kremlin cho rằng Putin không còn đường lui (21/08/2026)
  + Các mặt hàng thiết yếu biến mất khỏi các cửa hàng: kệ hàng trống trơn ở Kyiv khiến người dân Ukraine lo sợ. (21/08/2026)
  + NATO sắp đến Ukraine: Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine, ông Drapatiy, tuyên bố các thỏa thuận lịch sử. (21/08/2026)
  + Putin có bước đi bất ngờ (21/08/2026)
  + Chiến tranh Ukraine hiện tại: Ảnh vệ tinh hé lộ thiệt hại – các tàu chiến không còn khả năng tấn công (21/08/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 88851379

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July