Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 01/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  "SẼ KHÔNG THỂ TỒN TẠI ĐƯỢC LÂU": CHỦ TỊCH NGÂN HÀNG SBERBANK ĐƯA RA CẢNH BÁO CHO PUTIN "SẼ KHÔNG THỂ TỒN TẠI ĐƯỢC LÂU": CHỦ TỊCH NGÂN HÀNG SBERBANK ĐƯA RA CẢNH BÁO CHO PUTIN , Người xứ Nghệ Kiev
 
The Moscow Times tiếng Nga đưa tin, Chủ tịch ngân hàng Sberbank German Gref đã công khai tuyên bố rằng, nền kinh tế Nga không thể tồn tại lâu dài với lãi suất chủ chốt hiện tại đang ở mức "cực kỳ cao". Ông cho rằng, nền kinh tế đã bị "hạ nhiệt quá mức", và lãi suất thực - lãi suất của Ngân hàng Trung ương được điều chỉnh theo lạm phát - khoảng 10%, là mức "giết chết" sự phát triển.

Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi Putin có bài phát biểu với những nhận định lạc quan về tình hình ở Nga. Các quan chức Nga e ngại việc trực tiếp nói với Putin sự thật khó chịu, như truyền thông phương Tây đã đưa tin trước đó.
"Nền kinh tế không thể tồn tại lâu dài với lãi suất cực kỳ cao. Chúng ta đã làm cho nền kinh tế bị hạ nhiệt quá mức", - Gref nói tại cuộc họp cổ đông thường niên của Sberbank.
Ông cũng cho rằng, lãi suất cao đang tạo ra "gánh nặng kìm hãm" nền kinh tế và Ngân hàng Trung ương cần phải hướng tới việc giảm lãi suất. Ông lập luận rằng, chính sách tiền tệ không thể giải quyết một cách hợp lý những đợt tăng giá đột biến phát sinh ngoài bối cảnh thị trường. Trong số các yếu tố đó, Gref đặc biệt đề cập đến các vấn đề trong lĩnh vực năng lượng.
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh những vấn đề ngày càng trở nên rõ rệt ở Nga: các cuộc tấn công tại các nhà máy lọc dầu, thiếu hụt nhiên liệu, lãi suất vay cao, thị trường chứng khoán sụt giảm và áp lực lên các doanh nghiệp. Lãi suất cao được cho là sẽ kiềm chế lạm phát, nhưng giờ đây một trong những nhà ngân hàng hàng đầu của Nga đang cảnh báo rằng, chính phương thuốc này đang bắt đầu bóp nghẹt nền kinh tế.
Các nhà quan sát lưu ý rằng, lời nói của Gref rất quan trọng chính vì vị thế của ông. Ông không phải là một nhà kinh tế đối lập, mà là người đứng đầu ngân hàng lớn nhất của Nga và là một nhân vật chủ chốt trong hệ thống tài chính Nga. Nếu ông ấy đã nói rằng, nền kinh tế "không thể tồn tại lâu dài" trong điều kiện này, thì sự căng thẳng trong hệ thống đã trở nên quá rõ ràng.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Zelensky chế giễu Putin vì 15 lần lỡ thời hạn chiếm toàn bộ tỉnh Donetsk (01/07/2026)
  + Putin thừa nhận việc không đạt được thỏa thuận với Trump tại Anchorage: Điện Kremlin đã thay đổi lập trường về các cuộc đàm phán về chiến tranh ở Ukraine. (01/07/2026)
  + Trung Quốc kêu gọi Moscow và Kyiv ngừng chiến tranh: Bắc Kinh một lần nữa kêu gọi đàm phán trong bối cảnh xung đột leo thang. (01/07/2026)
  + Lính Nga ở tiền tuyến chỉ sống sót trung bình từ 20 đến 35 phút — Truyền thông phương Tây đưa tin về sự gia tăng mạnh mẽ thương vong của Nga do máy bay không người lái. (01/07/2026)
  + Các nhà phân tích của CFR gọi Ukraine là yếu tố then chốt trong hệ thống phòng thủ của châu Âu khi không có Mỹ: cuộc chiến đã thay đổi cán cân quyền lực trên lục địa. (01/07/2026)
  + Tờ Washington Post: "Các cuộc tấn công tầm xa của Ukraine đã gây hoang mang cho giới tinh hoa Nga - Điện Kremlin của Putin đối mặt với khủng hoảng hậu cần và áp lực về nhiên liệu" (01/07/2026)
  + Ngoại trưởng Ba Lan dự báo: Putin có thể dàn dựng một vụ tấn công giả tương tự cách Hitler từng làm (30/06/2026)
  + Hải quân Hoàng gia Anh đã bám sát các tàu chiến của Putin suốt nhiều tháng – và chứng kiến những diễn biến đáng lo ngại (30/06/2026)
  + Nguồn tiếp tế của Putin bị nhắm trúng: Ukraine tấn công các kho hậu cần (30/06/2026)
  + Các chuyên gia của Forbes đã tuyên bố chiến lược của Putin rất nguy hiểm: Các cuộc tấn công của Nga vào các địa điểm tôn giáo được gọi là một phần của chính sách khủng bố. (30/06/2026)
  + Putin lại tô vẽ những “chiến thắng” trên chiến tuyến: Điện Kremlin cố gắng che giấu những vấn đề của cuộc chiến và gia tăng áp lực. (30/06/2026)
  + Zelensky: "Máy bay không người lái của Ukraine đã vô hiệu hóa 8 trong số 10 nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga - đòn giáng vào trụ cột dầu mỏ của nền kinh tế Nga đang ngày càng lan rộng." (30/06/2026)
  + Ông Zelensky phát biểu sau các cuộc tấn công của Nga vào các thành phố: Ukraine sẽ đáp trả theo cách khiến Điện Kremlin mất khả năng kéo dài chiến tranh. (30/06/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công ồ ạt Moscow và khu vực: có các vụ hạ cánh và cháy nổ, các sân bay bị tê liệt (video) (30/06/2026)
  + Putin đang tìm kiếm người đầu hàng để chấm dứt chiến tranh: một cựu nghị sĩ NATO đã tiết lộ những gì thực sự đang diễn ra trong Điện Kremlin. (30/06/2026)
  + Ba Lan đã đưa ra một điều kiện mà theo đó họ sẽ không cho phép Ukraine gia nhập EU. (30/06/2026)
  + Vụ tấn công khủng bố táo bạo ở Monaco: một nhà tài phiệt bị trừng phạt từ Ukraine và gia đình ông đang trong tình trạng nguy kịch. (30/06/2026)
  + UKRAINA TẤN CÔNG TRUNG TÂM LIÊN LẠC KHÔNG GIAN "DUBNA" Ở GẦN MOSKVA LẦN THỨ HAI (30/06/2026)
  + ZELENSKY: PUTIN ĐẶT RA THỜI HẠN MỚI ĐỂ CHIẾM ĐÓNG DONBAS, HOÃN VIỆC NÀY TỚI 15 LẦN (30/06/2026)
  + UKRAINA ĐANG ĐÀM PHÁN VỚI PHÁP ĐỂ NHẬN GIẤY PHÉP SẢN XUẤT TÊN LỬA SCALP (30/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 117
Total: 86479604

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July