Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 01/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Trung Quốc kêu gọi Moscow và Kyiv ngừng chiến tranh: Bắc Kinh một lần nữa kêu gọi đàm phán trong bối cảnh xung đột leo thang. Trung Quốc kêu gọi Moscow và Kyiv ngừng chiến tranh: Bắc Kinh một lần nữa kêu gọi đàm phán trong bối cảnh xung đột leo thang. , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Trung Quốc kêu gọi Ukraine và Nga ngay lập tức ngừng các hành động thù địch và quay trở lại tiến trình đàm phán, nhấn mạnh sự cần thiết của một giải pháp chính trị để chấm dứt chiến tranh. 

Một đại diện của Bắc Kinh đã đưa ra tuyên bố tương ứng trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, trong đó ông kêu gọi các bên thể hiện ý chí chính trị và tìm cách đạt được thỏa thuận ngừng bắn.

Phó đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc, ông Sun Lei, cho biết giao tranh cần phải chấm dứt càng sớm càng tốt, vì theo Bắc Kinh, chỉ sau khi có lệnh ngừng bắn, các điều kiện mới có thể được thiết lập cho các cuộc tiếp xúc ngoại giao đầy đủ. Phía Trung Quốc nhấn mạnh rằng leo thang hơn nữa chỉ làm tăng rủi ro và làm trầm trọng thêm tình hình nhân đạo.

Bắc Kinh một lần nữa khẳng định vai trò được cho là của bên chủ trương giải quyết xung đột một cách hòa bình, thay vì can thiệp trực tiếp vào cuộc xung đột. Các đại diện Trung Quốc kêu gọi Kyiv và Moscow từ bỏ các hành động thù địch tiếp diễn và hướng tới việc tìm kiếm một thỏa hiệp chính trị.

Đồng thời, lập trường của Trung Quốc vẫn là chủ đề tranh luận gay gắt trên trường quốc tế. Các nước phương Tây đã nhiều lần tuyên bố rằng Moscow nhận được sự hỗ trợ kinh tế và công nghệ từ Bắc Kinh, giúp Nga tiếp tục cuộc chiến. Điều này bao gồm việc cung cấp hàng hóa lưỡng dụng và hợp tác trong các lĩnh vực có thể có ý nghĩa quân sự.

Đối với Điện Kremlin, những tuyên bố như vậy từ Bắc Kinh là một tín hiệu ngoại giao quan trọng, vì Trung Quốc vẫn là một trong những đối tác quốc tế lớn nhất của Nga. Đồng thời, Kyiv theo truyền thống nhấn mạnh rằng bất kỳ sáng kiến ​​hòa bình nào cũng phải tính đến chủ quyền của Ukraine, toàn vẹn lãnh thổ của nước này và hậu quả của hành động gây hấn từ phía Nga.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy trước đây đã tuyên bố rằng đàm phán chỉ có thể diễn ra trong điều kiện đảm bảo một nền hòa bình công bằng và lâu dài, chứ không phải là đóng băng chiến tranh hay thưởng cho kẻ xâm lược. Kyiv cũng nhấn mạnh rằng một lệnh ngừng bắn mà không có các cơ chế an ninh chỉ có thể là tạm dừng trước khi bước vào giai đoạn xâm lược mới.

Tuyên bố của Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh giao tranh tiếp diễn, các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái, và những nỗ lực của cả hai bên nhằm củng cố vị thế của mình trước những cuộc tiếp xúc ngoại giao có thể xảy ra trong tương lai. Các thủ đô quốc tế đang theo dõi sát sao xem liệu Bắc Kinh có thể chuyển từ những lời kêu gọi chung chung sang một vai trò cụ thể hơn trong việc giải quyết chiến tranh hay không.

Như vậy, lời kêu gọi mới của Trung Quốc trở thành một tín hiệu ngoại giao khác hướng tới đàm phán, nhưng câu hỏi then chốt vẫn là liệu Moscow và Kyiv có sẵn sàng chấp nhận các điều kiện có thể dẫn đến một kết thúc thực sự cho cuộc chiến, chứ không chỉ là một sự tạm ngừng nhất thời hay không.

 


© 2019 Інформаційне агентство ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/kitay-zaklikav-moskvu-i-kiiv-zupiniti-viynu-pekin-znovu-vistupiv-iz-zaklikom-do#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Zelensky chế giễu Putin vì 15 lần lỡ thời hạn chiếm toàn bộ tỉnh Donetsk (01/07/2026)
  + "SẼ KHÔNG THỂ TỒN TẠI ĐƯỢC LÂU": CHỦ TỊCH NGÂN HÀNG SBERBANK ĐƯA RA CẢNH BÁO CHO PUTIN (01/07/2026)
  + Putin thừa nhận việc không đạt được thỏa thuận với Trump tại Anchorage: Điện Kremlin đã thay đổi lập trường về các cuộc đàm phán về chiến tranh ở Ukraine. (01/07/2026)
  + Lính Nga ở tiền tuyến chỉ sống sót trung bình từ 20 đến 35 phút — Truyền thông phương Tây đưa tin về sự gia tăng mạnh mẽ thương vong của Nga do máy bay không người lái. (01/07/2026)
  + Các nhà phân tích của CFR gọi Ukraine là yếu tố then chốt trong hệ thống phòng thủ của châu Âu khi không có Mỹ: cuộc chiến đã thay đổi cán cân quyền lực trên lục địa. (01/07/2026)
  + Tờ Washington Post: "Các cuộc tấn công tầm xa của Ukraine đã gây hoang mang cho giới tinh hoa Nga - Điện Kremlin của Putin đối mặt với khủng hoảng hậu cần và áp lực về nhiên liệu" (01/07/2026)
  + Ngoại trưởng Ba Lan dự báo: Putin có thể dàn dựng một vụ tấn công giả tương tự cách Hitler từng làm (30/06/2026)
  + Hải quân Hoàng gia Anh đã bám sát các tàu chiến của Putin suốt nhiều tháng – và chứng kiến những diễn biến đáng lo ngại (30/06/2026)
  + Nguồn tiếp tế của Putin bị nhắm trúng: Ukraine tấn công các kho hậu cần (30/06/2026)
  + Các chuyên gia của Forbes đã tuyên bố chiến lược của Putin rất nguy hiểm: Các cuộc tấn công của Nga vào các địa điểm tôn giáo được gọi là một phần của chính sách khủng bố. (30/06/2026)
  + Putin lại tô vẽ những “chiến thắng” trên chiến tuyến: Điện Kremlin cố gắng che giấu những vấn đề của cuộc chiến và gia tăng áp lực. (30/06/2026)
  + Zelensky: "Máy bay không người lái của Ukraine đã vô hiệu hóa 8 trong số 10 nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga - đòn giáng vào trụ cột dầu mỏ của nền kinh tế Nga đang ngày càng lan rộng." (30/06/2026)
  + Ông Zelensky phát biểu sau các cuộc tấn công của Nga vào các thành phố: Ukraine sẽ đáp trả theo cách khiến Điện Kremlin mất khả năng kéo dài chiến tranh. (30/06/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công ồ ạt Moscow và khu vực: có các vụ hạ cánh và cháy nổ, các sân bay bị tê liệt (video) (30/06/2026)
  + Putin đang tìm kiếm người đầu hàng để chấm dứt chiến tranh: một cựu nghị sĩ NATO đã tiết lộ những gì thực sự đang diễn ra trong Điện Kremlin. (30/06/2026)
  + Ba Lan đã đưa ra một điều kiện mà theo đó họ sẽ không cho phép Ukraine gia nhập EU. (30/06/2026)
  + Vụ tấn công khủng bố táo bạo ở Monaco: một nhà tài phiệt bị trừng phạt từ Ukraine và gia đình ông đang trong tình trạng nguy kịch. (30/06/2026)
  + UKRAINA TẤN CÔNG TRUNG TÂM LIÊN LẠC KHÔNG GIAN "DUBNA" Ở GẦN MOSKVA LẦN THỨ HAI (30/06/2026)
  + ZELENSKY: PUTIN ĐẶT RA THỜI HẠN MỚI ĐỂ CHIẾM ĐÓNG DONBAS, HOÃN VIỆC NÀY TỚI 15 LẦN (30/06/2026)
  + UKRAINA ĐANG ĐÀM PHÁN VỚI PHÁP ĐỂ NHẬN GIẤY PHÉP SẢN XUẤT TÊN LỬA SCALP (30/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 265
Total: 86478225

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July