Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 05/09/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  56% CÔNG DÂN LIÊN MINH CHÂU ÂU ỦNG HỘ VIỆC MỞ RỘNG 56% CÔNG DÂN LIÊN MINH CHÂU ÂU ỦNG HỘ VIỆC MỞ RỘNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Hơn một nửa số công dân Liên minh Châu Âu ủng hộ ý tưởng mở rộng. Quan điểm này xuất phát từ những thách thức an ninh mà châu Âu đang phải đối mặt.
Theo Censor.NET đưa tin, trích dẫn nguồn từ "Sự thật Châu Âu", đây là dữ liệu của Eurobarometer về việc mở rộng, được Ủy viên Châu Âu về mở rộng Marta Kos trình bày tại Copenhagen.

"Kết quả này khẳng định xu hướng ủng hộ ngày càng tăng của công chúng đối với việc mở rộng kể từ khi bắt đầu cuộc chiến tranh toàn diện ở Ukraina. Mối lo ngại về an ninh của chúng ta đã làm tăng sự ủng hộ đối với việc mở rộng", - Marta Kos lưu ý.
Nhìn chung, theo lời bà, 56% số người được hỏi ủng hộ việc mở rộng EU.
Sự ủng hộ lớn nhất được ghi nhận ở Bắc Âu, đặc biệt là ở Đan Mạch và Thụy Điển - gần 80%.
Kos cũng lưu ý rằng, hai phần ba giới trẻ ủng hộ việc mở rộng Liên minh Châu Âu.
Marta Kos cho biết, tại cuộc họp không chính thức của các Bộ trưởng phụ trách các vấn đề Châu Âu tại Copenhagen, cuộc thảo luận xoay quanh các phương thức thúc đẩy đàm phán gia nhập bất chấp những lo ngại song phương của một số quốc gia.
Theo các phương tiện truyền thông, Litva kêu gọi các quốc gia EU thực hiện "các biện pháp quyết liệt" và đề xuất bắt đầu đàm phán về việc gia nhập EU với Ukraina và Moldova mà không cần sự đồng ý của Hungary, với điều kiện là được 26 thủ đô đồng ý. Cụ thể, trong một bức thư được gửi trước cuộc họp không chính thức của các Bộ trưởng ngoại giao EU tại Copenhagen vào ngày 1-2 tháng 9, Litva lưu ý rằng, EU phải biến đơn xin gia nhập của Ukraina thành "thực tế và không thể đảo ngược".
Trong khi đó, Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Peter Szijjarto cho biết, nước ông sẽ không đồng ý mở nhóm đàm phán đầu tiên về việc Ukraina gia nhập EU.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Trump nói với Putin: “Tôi sẽ san phẳng Moscow bằng bom” (04/09/2025)
  + Duyệt binh ở Trung Quốc: Merz lẽ ra nên dũng cảm hơn – học từ Fico (04/09/2025)
  + Nga ném bom miền tây Ukraine – Ba Lan triển khai tiêm kích (04/09/2025)
  + PUTIN TUYÊN BỐ CÓ THỂ GẶP ZELENSKY TẠI MOSKVA VÀ ĐƯA RA ĐIỀU KIỆN: PHẢN ỨNG CỦA PHÍA UKRAINA (04/09/2025)
  + NGA TẤN CÔNG VÀO KHU DÂN CƯ Ở KONSTYANTINIVKA: 9 NGƯỜI THIỆT MẠNG, 7 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (04/09/2025)
  + PUTIN: VIỆC ĐẢM BẢO AN NINH ĐỂ ĐỔI LẤY LÃNH THỔ KHÔNG ĐƯỢC THẢO LUẬN TẠI CUỘC GẶP VỚI ÔNG TRUMP (04/09/2025)
  + KIM JONG-UN HỨA VỚI PUTIN SẼ GIÚP ĐỠ "BẰNG MỌI CÁCH CÓ THỂ" TRONG CUỘC CHIẾN TRANH XÂM LƯỢC UKRAINA (04/09/2025)
  + Trung Quốc: Tập Cận Bình, Vladimir Putin và Kim Jong Un cùng nhau xuất hiện tại Bắc Kinh – Donald Trump nổi giận từ xa (04/09/2025)
  + Kim Jong-un ở Bắc Kinh: Vì sao nhà độc tài Triều Tiên rời “đế chế cô lập” sau nhiều năm (03/09/2025)
  + Trump nổi giận vì Ấn Độ ngày càng xích lại gần Nga và Trung Quốc (03/09/2025)
  + "Không nơi nào khác có thực hành như ở Nga" (03/09/2025)
  + Yanukovych ở Nga: Màn tái xuất của kẻ bị ruồng bỏ (03/09/2025)
  + Zakhar Prilepin: Nga muốn nhiều hơn cả Ukraine – Kẻ tuyên truyền lộ rõ mục tiêu thật sự của Putin (03/09/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ: PUTIN CÓ LẼ LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH NGHIÊM TRỌNG NHẤT TRONG THỜI ĐẠI CỦA CHÚNG TA (03/09/2025)
  + ORBAN ĐÃ CHƠI HẾT MÌNH: "LỆNH TRỪNG PHẠT" ĐẦU TIÊN CỦA EU ĐỐI VỚI HUNGARY CÓ THỂ XUẤT HIỆN NGAY TRONG MÙA THU NĂM NAY (03/09/2025)
  + FICO ĐÃ SO SÁNH LIÊN MINH CHÂU ÂU "NHƯ CON ẾCH NGỒI DƯỚI ĐÁY GIẾNG" TRONG CUỘC GẶP VỚI PUTIN (03/09/2025)
  + LẦN ĐẦU TIÊN TIẾT LỘ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TÊN LỬA "PALYANYTSYA": KHÔNG THUA KÉM SO VỚI KH-101 CỦA NGA (03/09/2025)
  + THE TIMES: TRUMP DƯỜNG NHƯ ĐÃ CẠN KIỆT Ý TƯỞNG ĐỂ THÚC ĐẨY TIẾN TRÌNH HÒA BÌNH Ở UKRAINA (03/09/2025)
  + "TÔI RẤT THẤT VỌNG VỚI PUTIN": TRUMP HỨA SẼ "LÀM ĐIỀU GÌ ĐÓ ĐỂ GIÚP MỌI NGƯỜI ĐƯỢC SỐNG" (03/09/2025)
  + VÌ SAO LIÊN XÔ "QUÊN" NGÀY KẾT THÚC THẾ CHIẾN THỨ II LÀ NGÀY 2 THÁNG 9: GIẢI ĐÁP CỦA NHÀ SỬ HỌC (03/09/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 74190363

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July