Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 05/12/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  BLOOMBERG: EU MUỐN HỦY BỎ NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG CỦA MÌNH VÌ HUNGARY BLOOMBERG: EU MUỐN HỦY BỎ NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG CỦA MÌNH VÌ HUNGARY , Người xứ Nghệ Kiev
 
EU có thể từ bỏ nguyên tắc đồng thuận tuyệt đối trong việc ra quyết định chính sách đối ngoại. Phương án này được cân nhắc để giải quyết vấn đề Hungary phủ quyết vĩnh viễn mọi quyết định liên quan đến Ukraina, Bloomberg viết.

Các tác giả của ấn phẩm này trích dẫn một tài liệu, được phân phối giữa các quốc gia thành viên EU, mà các nhà báo đã có thể làm quen. Từ đó, được biết rằng, một nhóm 12 quốc gia EU đã xem xét các khả năng pháp lý để chuyển việc ra quyết định chính sách đối ngoại từ nguyên tắc đồng thuận tuyệt đối sang bỏ phiếu đa số đủ điều kiện.
Những thay đổi này sẽ mang lại cho EU cơ hội hành động nhanh hơn và quyết đoán hơn trước sự cạnh tranh địa chính trị ngày càng gia tăng và tránh cản trở các quyết định quan trọng của từng quốc gia thành viên.
Hiện tại, sự bất bình đang gia tăng trong Liên minh Châu Âu về hành động của Hungary, quốc gia đang cản trở mọi quyết định liên quan đến Ukraina - từ việc cung cấp viện trợ cho Kyiv đến việc Ukraina hội nhập Châu Âu. Sự kiện gây chú ý gần đây nhất là việc Budapest từ chối ký một tuyên bố chung của EU lên án các cuộc không kích của Nga vào Ukraina trong tuần này, khiến 25 người thiệt mạng và làm hư hại văn phòng của phái bộ EU tại Kyiv.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Moscow đe dọa NATO bằng “hủy diệt”: Putin công kích châu Âu – và nhờ Trump mà “có được mọi thứ ông ta cần” (04/12/2025)
  + GIẢI THỂ HỘI ĐỒNG NGA - NATO: NGOẠI TRƯỞNG BA LAN NÊU LÝ DO (04/12/2025)
  + THE TELEGRAPH: CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN ĐÃ ĐI VÀO NGÕ CỤT, TRUMP CÓ THỂ RÚT KHỎI TIẾN TRÌNH HÒA BÌNH (04/12/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU XÁC NHẬN VIỆC PHÁ HỦY KHO DẦU Ở VÙNG TAMBOV VÀ MỘT SỐ CƠ SỞ KHÁC CỦA NGA (04/12/2025)
  + TỔNG THƯ KÝ NATO ĐÁP TRẢ LỜI ĐE DỌA TẤN CÔNG CHÂU ÂU CỦA PUTIN (04/12/2025)
  + TIN TỨC CHÍNH VỀ CHIẾN TRANH NGA - UKRAINA (02/12/2025)
  + Giới dân tộc chủ nghĩa Nga dự đoán Moscow sẽ bác bỏ kế hoạch Ukraine (02/12/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: 11 vùng của Nga cắt khoản chi cho binh sĩ và gia đình quân nhân (02/12/2025)
  + Nawrocki đối đầu Orban: Chuyên gia nói gì về bê bối giữa Ba Lan và Hungary (02/12/2025)
  + Putin buộc phải bán vàng (02/12/2025)
  + Nga sắp đột phá trên chiến trường? Blogger quân sự Nga vạch trần tuyên truyền “ngu ngốc” của Putin (02/12/2025)
  + TÌNH HÌNH Ở POKROVSK VÀ MYRNOHRAD VÀO NGÀY 1 THÁNG 12 NHƯ THẾ NÀO?: QUÂN ĐOÀN TẤN CÔNG DÙ SỐ 7 CHO BIẾT MỘT SỐ THÔNG TIN (02/12/2025)
  + NGA TẤN CÔNG BẰNG TÊN LỬA VÀO THÀNH PHỐ DNIPRO: 4 NGƯỜI BỊ THIỆT MẠNG, HƠN 40 NGƯỜI BỊ THƯƠNG VÀ NHIỀU NGÔI NHÀ BỊ HƯ HỎNG (02/12/2025)
  + GẦN NHƯ TOÀN BỘ QUÂN NGA ĐỀU ĐÃ BỊ QUÉT SẠCH: ÔNG ZELENSKY PHỦ NHẬN TUYÊN BỐ CỦA PUTIN VỀ KUPYANSK (02/12/2025)
  + TƯỚNG HODGES: TRUMP COI CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA NHƯ MỘT THỎA THUẬN BẤT ĐỘNG SẢN LỚN (02/12/2025)
  + Vladimir Solovyov đe dọa “tiến vào Berlin”: Đồng minh thân cận của Putin lại công kích phương Tây (01/12/2025)
  + Hợp đồng chiến đấu cơ trị giá hàng triệu USD có thể tiếp sức cho ngân khố chiến tranh của Putin: Nga sắp đạt thỏa thuận lớn bất chấp tuyên bố của Trump (01/12/2025)
  + SIPRI: Doanh thu vũ khí toàn cầu tăng mạnh vì chiến sự Ukraine, Đức hưởng lợi lớn (01/12/2025)
  + Nga đang đối mặt với một kẻ thù mới ngay trong hàng ngũ của mình – và nó vô hình (01/12/2025)
  + NHÀ PHÂN TÍCH QUÂN SỰ MICK RYAN: SẼ KHÔNG CÓ HÒA BÌNH, WITKOFF SẼ KHÔNG NHẬN ĐƯỢC GÌ TỪ PUTIN Ở MOSKVA (01/12/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 34
Total: 77357266

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July