Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 10/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine giáng đón tấn công phối hợp vào căn cứ trọng yếu chứa vũ khí chết chóc của Nga Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine giáng đón tấn công phối hợp vào căn cứ trọng yếu chứa vũ khí chết chóc của Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
Minh Nhật (theo Sky News) Thứ hai, ngày 20/05/2024 
Kiev mới đây phát động "các cuộc tấn công phối hợp" chống lại căn cứ không quân Nga - nơi được Moscow sử dụng để triển khai các cuộc oanh tạc chết chóc bằng bom lượn vào các vị trí của Ukraine.
Ukraine giáng đón tấn công phối hợp vào căn cứ trọng yếu chứa vũ khí chết chóc của Nga - Ảnh 1.

Quân nhân Ukraine ở ngoại ô Chasiv Yar. Ảnh: Reuters

Theo Sky News, Nga đã triển khai bom lượn tấn công vào các vị trí của Ukraine từ đầu năm 2023. Loại vũ khí chết chóc này được cho là có vai trò "quan trọng" trong việc giúp Nga chiếm giữ "pháo đài" Avdiivka.

Hứng chịu nhiều thiệt hại đau đớn vì bom lượn Nga, một nguồn tin quân sự cho biết, lực lượng Ukraine mới đây đã tiến hành "các cuộc tấn công phối hợp" mạnh dữ dội nhằm vào một căn cứ không quân ở miền nam nước Nga. Căn cứ này được cho là được Moscow sử dụng để tiến hành các cuộc tấn công bằng bom lượn vào Ukraine.

Theo nguồn tin giấu tên, cuộc tấn công nhắm vào căn cứ không quân Kushchyovskaya ở Krasnodar Krai, nằm ở khu vực Bắc Caucasus, miền nam nước Nga. Nhưng nguồn tin không nói rõ "các cuộc tấn công phối hợp" diễn ra dưới hình thức nào.

Tuy nhiên, chiến dịch diễn ra đêm 18/5, rạng sáng 19/5 được đánh giá là đã "làm giảm đáng kể" khả năng sử dụng bom lượn của Moscow nhằm vào các vị trí tiền tuyến của Ukraine.

Nguồn tin quân sự Ukraine tuyên bố điều này sẽ "tác động nghiêm trọng" đến nỗ lực của Nga nhằm tiến vào thị trấn chiến lược Chasiv Yar, ở phía đông Ukraine.

Nguồn tin cho biết một số máy bay của Nga - bao gồm các máy bay chiến đấu như SU-27, SU-34 và SU-35 - đóng tại căn cứ này. Những máy bay này có khả năng phóng các loại đạn được trang bị công nghệ bom lượn gây ra mối đe dọa lớn cho quân đội Ukraine.

“Thiệt hại tại sân bay (bên trong căn cứ không quân) đồng nghĩa với việc khả năng của Nga để ném bom lượn nhắm vào quân đội Ukraine ở tiền tuyến bị giảm đáng kể”, nguồn tin cho biết.

Giải thích lý do Ukraine chọn nhắm mục tiêu vào căn cứ không quân trên, nguồn tin thừa nhận, sân bay trong căn cứ này được sử dụng để triển khai các cuộc tấn công hàng ngày vào các vị trí tiền tuyến của Ukraine bằng cách sử dụng bom lượn.

“Căn cứ không quân này và các căn cứ khác được sử dụng để thực hiện 100-150 phi vụ không kích mỗi ngày, trong đó một số lượng đáng kể các phi vụ đang trút đạn dược dọc theo các vị trí tiền tuyến tập trung xung quanh Chasiv Yar”, nguồn tin nói.

"Những quả bom lượn đó rất quan trọng trong việc chiếm giữ Avdiivka và hiện cũng đang được sử dụng nhiều ở Chasiv Yar. Chúng cho phép máy bay Nga thả bom ở xa mục tiêu hơn để ít gặp rủi ro hơn từ lực phòng không Ukraine", nguồn tin bình luận thêm.

https://danviet.vn/ukraine-giang-don-tan-cong-phoi-hop-vao-can-cu-trong-yeu-chua-vu-khi-chet-choc-cua-nga-20240520165632117.htm

 


  Các Tin khác
  + PUTIN LẠI XUYÊN TẠC LỊCH SỬ TRONG BÀI PHÁT BIỂU TẠI CUỘC DUYỆT BINH (10/05/2025)
  + bất thường hành vi của Putin trong lễ duyệt binh (10/05/2025)
  + Đại sứ quán Hoa Kỳ cảnh báo về khả năng xảy ra một cuộc tấn công quy mô lớn của Nga trong vài ngày tới (10/05/2025)
  + KỶ NIỆM NGÀY CHÂU ÂU: CÁC PHÁI ĐOÀN TỪ 35 QUỐC GIA VÀ NHÀ NGOẠI GIAO HÀNG ĐẦU CỦA EU ĐẾN LVIV (10/05/2025)
  + Kremlin ủng hộ lệnh ngừng bắn 30 ngày, nhưng có một số “điểm cần lưu ý” – Người phát ngôn của Putin (10/05/2025)
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 69982700

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July