Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 20/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine tấn công đảo Rắn, tiếp tục phản công đẩy lùi quân Nga ở Kherson Ukraine tấn công đảo Rắn, tiếp tục phản công đẩy lùi quân Nga ở Kherson , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Phương Đăng (theo Interfax) Thứ tư, ngày 22/06/2022

Quân đội Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công tập trung vào đảo Zmiyiny (thường gọi là Đảo rắn) bằng cách sử dụng nhiều lực lượng và phương tiện tiêu diệt, theo Bộ Chỉ huy tác chiến miền Nam của Ukraine.

Ukraine tấn công đảo Rắn, tiếp tục phản công đẩy lùi quân Nga ở Kherson - Ảnh 1.

Đảo Rắn đã nằm dưới sự kiểm soát của Nga ngay từ đầu cuộc xung đột nhưng Ukraine đang tổ chức phản công để giành lại nó. Ảnh DW

"Một cuộc tấn công tập trung đã được thực hiện trên đảo Rắn bằng cách sử dụng nhiều lực lượng và phương tiện tiêu diệt khác nhau, gây tổn thất đáng kể cho quân Nga đồn trú trên đảo. Hoạt động quân sự vẫn tiếp tục và yêu cầu bảo mật thông tin để hoàn thành chiến dịch", thông báo trên Facebook Bộ Chỉ huy tác chiến miền Nam của Ukraine cho biết.

Trong khi đó, các cuộc pháo kích vẫn tiếp diễn ở khu vực Kherson. Ukraine cáo buộc, các lực lượng Nga sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả những vũ khí bị cấm theo các công ước quốc tế. 

Tình hình giao tranh trong khu vực rất dữ dội, ác liệt, đặc biệt là tại các khu định cư nằm gần Snihirivkavka, cộng đồng Zelenodolsk và trên biên giới với vùng Mykolaiv. Việc khôi phục cung cấp điện và nước cho các làng thuộc huyện Beryslav vẫn còn khó khăn.

 

"Nhưng các đơn vị của chúng tôi vẫn tiếp tục tấn công, tiêu diệt đối phương và đẩy họ về phía đông. Một chiếc trực thăng đã tấn công một cụm binh lực và quân trang của Nga vào buổi sáng. Các đơn vị tên lửa và pháo binh đã hoàn thành hơn 100 nhiệm vụ chiến đấu. Kết quả của hoạt động này đang được làm rõ nhưng cho đến sáng nay, một chiếc xe tăng, một xe bọc thép đa năng, ba chiếc xe bọc thép và bốn xe tải khác sẽ không còn gây hại cho người dân Ukraine nữa", Interfax dẫn tuyên bố của Bộ Chỉ huy tác chiến miền Nam của Ukraine cho biết.

https://danviet.vn/ukraine-tan-cong-dao-ran-tiep-tuc-phan-cong-day-lui-quan-nga-o-kherson-20220622054457364.htm


  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
  + ĐỨC PHÁT HIỆN RA HÀNG TRĂM NGƯỜI TỊ NẠN GIẢ MẠO TỪ UKRAINA MANG HỘ CHIẾU HUNGARY (19/10/2025)
  + WSJ: TRUMP KHÔNG MUỐN GÂY ÁP LỰC LÊN PUTIN, THAY VÀO ĐÓ ÔNG GÂY ÁP LỰC LÊN KYIV (19/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI NGA TẤN CÔNG DÂN THƯỜNG Ở TỈNH KHARKIV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 8 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (19/10/2025)
  + THE ECONOMIST: TỶ LỆ TỔN THẤT GIỮA QUÂN ĐỘI NGA VÀ UKRAINA THẬT ĐÁNG KINH NGẠC (19/10/2025)
  + ISW LIỆT KÊ CÁC MỤC TIÊU ƯU TIÊN ĐỐI VỚI "TOMAHAWK" Ở NGA (19/10/2025)
  + SẼ KHÔNG MẠO HIỂM BAY QUA EU: GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN PUTIN SẼ BAY ĐẾN BUDAPEST ĐỂ GẶP TRUMP NHƯ THẾ NÀO (19/10/2025)
  + CÁC ĐIỆP VIÊN "ATESH" PHÁT HIỆN RA VỊ TRÍ CỦA BUK-M1: QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG HỆ THỐNG CỦA KẺ THÙ Ở GẦN TOKMAK (19/10/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN VỀ HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG VÀO FEODOSIA: 11 BỂ CHỨA DẦU BỊ PHÁ HỦY (19/10/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA PIFER: PUTIN NHÌN THẤY ĐIỂM YẾU VÀ SẼ TIẾP TỤC CHƠI ĐÙA VỚI TRUMP (19/10/2025)
  + Xáo trộn chính trị giữa cánh hữu và Nga: Bất ngờ, Lithuania lại tranh cãi vì lá cờ Ukraine (17/10/2025)
  + Người Nga nghe thấy người Ukraine nói chuyện trên tàu Thụy Sĩ – liền lập tức đe dọa giết họ (17/10/2025)
  + Trung Quốc săn lùng người Cơ Đốc giáo (17/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL: UKRAINA CÓ THỂ SẢN XUẤT 20 TRIỆU UAV TRONG NĂM TỚI NẾU CÓ TÀI TRỢ (17/10/2025)
  + ZELENSKY: CUỘC GẶP TIẾP THEO VỚI TỔNG THỐNG TRUMP CÓ THỂ GIÚP KẾT THÚC CHIẾN TRANH (17/10/2025)
  + NGA ĐANG CHUẨN BỊ CHO GIAI ĐOẠN HAI CỦA CUỘC XÂM LƯỢC VÀ TĂNG CƯỜNG QUÂN ĐỘI GẦN BIÊN GIỚI EU (17/10/2025)
  + TƯỚNG BUDANOV: UKRAINA TẤN CÔNG NGA BẰNG 99% VŨ KHÍ CỦA MÌNH (17/10/2025)
  + TRUMP CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM KÉO DÀI HAI GIỜ VỚI PUTIN, THỎA THUẬN GẶP NHAU TẠI BUDAPEST (17/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN ĐANG GIÚP NGA TẤN CÔNG KHU VỰC SUMY (17/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 21
Total: 75752141

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July