Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 09/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Ukraine tuyên bố thu giữ được bệ phóng tên lửa khét tiếng của Nga Ukraine tuyên bố thu giữ được bệ phóng tên lửa khét tiếng của Nga , Người xứ Nghệ Kiev
 
Lê Phương (Express) Thứ bảy, ngày 18/06/2022
Quân đội Ukraine tuyên bố đã thu hồi một trong những bệ phóng tên lửa nhiệt áp khét tiếng của Nga cùng với hai xe tăng.
 
 
 
 
 
00:00:16
 
 

Ukraine tuyên bố thu giữ bệ phóng tên lửa của Nga. Nguồn: Express

Đoạn video được chia sẻ trên Twitter cho thấy sự xuất hiện của bệ phóng tên lửa TOS-1A và hai xe tăng T-72B ban đầu được quân đội Nga sử dụng trong cuộc tấn công Ukraine. Tuy nhiên, các báo cáo địa phương khẳng định số vũ khí đã bị quân đội Ukraine bắt giữ và thu hồi.

Tài khoản Twitter Ukraine Weapons Tracker, người đã chia sẻ đoạn video, cho biết số vũ khí được thu hồi trong cuộc giao tranh gần Derhachi.

Tài khoản cho biết: "Quân đội Ukraine đã thu hồi được một bệ phóng tên lửa nhiệt áp TOS-1A và hai xe tăng T-72B gần Derhachi. Tất cả những thiết bị này sẽ gia nhập hàng ngũ quân đội Ukraine".

Các bệ phóng tên lửa nhiệt áp - được gọi là bệ phóng tên lửa TOS-1A - lần đầu tiên được phát hiện trong các đoàn xe bọc thép của Nga trong cuộc tấn công thất bại vào Kiev gần đầu chiến dịch.

Các phương tiện được trang bị bánh xích có khả năng bắn vũ khí nhiệt áp được gọi là bom chân không, chúng hút oxy để tạo ra một vụ nổ nhiệt độ cao có sức tàn phá khủng khiếp.

Đã có nhiều báo cáo về việc các lực lượng Ukraine thu giữ được vũ khí khét tiếng kể từ khi Nga tiến hành cuộc tấn công vào ngày 24/2. Theo các nhà phân tích tại blog Oryx, quân đội Ukraine được cho là đã bắt được ít nhất 5 chiếc TOS-01 và đã sử dụng chúng để bắn trả quân Nga kể từ khi chiến dịch bắt đầu. Nga chưa bình luận về các tuyên bố.

Bệ phóng này được Liên Xô phát triển để sử dụng ở Afghanistan.

Trước xung đột, Điện Kremlin tuyên bố quân đội của họ sở hữu khoảng 100 bệ phóng và đã triển khai một số lượng đáng kể tới Ukraine.

https://danviet.vn/ukraine-tuyen-bo-thu-giu-duoc-be-phong-ten-lua-khet-tieng-cua-nga-20220618144319837.htm

 


  Các Tin khác
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
  + Quân đội Nga tiếp tục tấn công Sumy chiều tối nay bằng tên lửa: một bé gái tử vong (07/05/2025)
  + Nga tăng cường tấn công vào khu vực Sumy: số người chết và bị thương tăng lên (07/05/2025)
  + Một cảnh báo đã được ban bố ở Kyiv và một số khu vực do mối đe dọa của đạn đạo (07/05/2025)
  + Friedrich Merz chính thức trở thành Thủ tướng mới của Đức (07/05/2025)
  + Anh chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công từ Nga và nguy cơ tấn công hạt nhân: Truyền thông tiết lộ kế hoạch phòng thủ mới (06/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 69960036

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July