Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 09/05/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Người Nga đang dần thờ ơ với chiến sự Ukraine? Người Nga đang dần thờ ơ với chiến sự Ukraine? , Người xứ Nghệ Kiev
 
 Lê Phương (Express) Chủ nhật, ngày 08/05/2022
Theo những khảo sát mới, người dân Nga dường như đang mất hứng thú và hy vọng vào chiến sự ở Ukraine.
Người Nga đang dần thờ ơ với chiến sự Ukraine? - Ảnh 1.

Dữ liệu mới cho thấy người Nga đang dần thờ ơ đối với cuộc chiến ở Ukraine. (Hình ảnh: Getty)

Các báo cáo suốt hai tháng qua làm dấy lên những lo ngại ngày càng tăng trong Điện Kremlin về các kế hoạch của Tổng thống Vladimir Putin, và thiệt hại mà "hoạt động quân sự đặc biệt" gây ra cho Nga trong dài hạn. 

Theo dữ liệu thăm dò của Trung tâm Levada vào cuối tháng 4/2022, có ít người Nga chú ý đến chiến dịch quân sự hơn so với cuối tháng 3/2022.

Khoảng dưới 60% cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ các sự kiện của cuộc chiến, và con số này có chiều hướng giảm dần. Trong số này, 26% tuyên bố đang xem các báo cáo "rất cẩn thận" và 33%"khá cẩn thận".

Samuel Ramani, Cộng sự viên tại Viện Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh của Hoàng gia United Services, mô tả những kết quả này là "rất đáng lưu ý".

Ông lập luận trong một bài đăng trên Twitter: "Mặc dù các phương tiện truyền thông Nga kêu gọi tổng động viên ủng hộ cuộc chiến và liên tục cảnh báo về Thế chiến III, nhưng sự thờ ơ đối với cuộc chiến đang ngày càng gia tăng ở nước này".

Sự thờ ơ đối với chiến sự trở nên đặc biệt mạnh mẽ ở những người Nga trẻ tuổi.

Chỉ 36% những người trong độ tuổi 18-24 cho biết họ theo dõi chiến sự liên tục. Điều này hoàn toàn trái ngược với 71% người Nga lớn tuổi.

Gần một nửa (48%) những người được khảo sát tin rằng chiến sự kéo dài quá lâu.

Trước khi bắt đầu chiến dịch, Nga ban hành đạo luật cảnh báo những ai phát tán thông tin "sai sự thật" về cuộc chiến có thể phải đối mặt với án tù 15 năm. Theo Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Vyacheslav Volodin, đây là một phản ứng "rất cứng rắn" đối với những người "đưa ra tuyên bố làm mất uy tín lực lượng vũ trang Nga".

Bloomberg từng dẫn lời một số quan chức giấu tên trong nội bộ Điện Kremlin, nêu lên những quan ngại sâu sắc về tác động lâu dài của cuộc chiến, đặc biệt khi Nga bị cô lập trên trường thế giới.

Cuộc thăm dò ở Levada đã khảo sát 1.616 người từ 18 tuổi trở lên, ở cả thành thị và nông thôn.

https://danviet.vn/nguoi-nga-dang-dan-tho-o-voi-chien-su-ukraine-20220508103936649.htm

 


  Các Tin khác
  + Vào ngày diễn ra lễ duyệt binh ở Moscow, các nhà ngoại giao EU sẽ tập trung tại Ukraine và tuyên bố ủng hộ việc thành lập tòa án đặc biệt (09/05/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ CÓ "CUỘC NÓI CHUYỆN TỐT ĐẸP" VỚI ÔNG TRUMP (09/05/2025)
  + ĐÂY LÀ "THỎA THUẬN NGỪNG BẮN" CỦA PUTIN: HÔM NAY CÓ HƠN 150 CUỘC GIAO TRANH Ở MẶT TRẬN (09/05/2025)
  + GARRY KASPAROV: NẾU MUỐN THAY ĐỔI, THÌ CHÚNG TA PHẢI LÀM MỌI ĐIỀU CÓ THỂ ĐỂ ĐẢM BẢO UKRAINA CHIẾN THẮNG (09/05/2025)
  + ĐỨC HỒNG Y NGƯỜI MỸ ROBERT FRANCIS PREVOST TRỞ THÀNH TÂN GIÁO HOÀNG (09/05/2025)
  + CHÁNH VĂN PHÒNG TỔNG THỐNG UKRAINA YERMAK: ĐÓNG GÓP LỚN NHẤT CHO CHIẾN THẮNG TRƯỚC CHỦ NGHĨA QUỐC XÃ LÀ CỦA NGƯỜI UKRAINA, HOA KỲ VÀ ANH (08/05/2025)
  + BỘ TRƯỞNG TÀI CHÍNH HOA KỲ BESSENT GỌI PUTIN LÀ TỘI PHẠM CHIẾN TRANH (08/05/2025)
  + VÀO NĂM THỨ TƯ CỦA CUỘC CHIẾN, UKRAINA ĐÃ KHÁM PHÁ RA ĐIỂM YẾU THỰC SỰ CỦA NGA (08/05/2025)
  + PHÁP VÀ ĐỨC THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH: "SỰ THỨC TỈNH CHIẾN LƯỢC" (08/05/2025)
  + HÀNG TRĂM CHUYẾN BAY BỊ HỦY: UKRAINE TẤN CÔNG CÁC NHÀ MÁY VŨ KHÍ NGA. (08/05/2025)
  + KỶ NIỆM THẾ CHIẾN II Ở NGA: CÁC NƯỚC BAN TÍCH TỪ CHỐI MÁY BAY CHỞ KHÁCH PUTIN BAY QUA VÀO NGÀY 9.5 (08/05/2025)
  + MERZ XÁC NHẬN LỜI CAM KẾT TRANH CỬ VỀ TÊN LỬA TAURUS (08/05/2025)
  + F-16 chiếm ưu thế trước Nga trong cuộc chiến chống máy bay không người lái (08/05/2025)
  + TIỀN CỦA HOA KỲ VÀ LÒNG ĐẤT CỦA UKRAINE. THỎA THUẬN KHOÁNG SẢN ĐEM LẠI GÌ CHO UKRAINE (08/05/2025)
  + 2 người chết, 5 người bị thương, bao gồm 4 trẻ em, trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Kyiv (07/05/2025)
  + Quân đội Nga tiếp tục tấn công Sumy chiều tối nay bằng tên lửa: một bé gái tử vong (07/05/2025)
  + Nga tăng cường tấn công vào khu vực Sumy: số người chết và bị thương tăng lên (07/05/2025)
  + Một cảnh báo đã được ban bố ở Kyiv và một số khu vực do mối đe dọa của đạn đạo (07/05/2025)
  + Friedrich Merz chính thức trở thành Thủ tướng mới của Đức (07/05/2025)
  + Anh chuẩn bị đối phó với cuộc tấn công từ Nga và nguy cơ tấn công hạt nhân: Truyền thông tiết lộ kế hoạch phòng thủ mới (06/05/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 69960245

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July