Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 20/10/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel: EU SẼ KHỞI ĐỘNG "KẾ HOẠCH MARSHALL" CHO UKRAINE. Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel: EU SẼ KHỞI ĐỘNG "KẾ HOẠCH MARSHALL" CHO UKRAINE. , Người xứ Nghệ Kiev
 

 EU SẼ KHỞI ĐỘNG "KẾ HOẠCH MARSHALL" CHO UKRAINE.

Vâng

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel tin rằng hội nghị các nhà tài trợ sẽ được tổ chức tại thủ đô Warsaw của Ba Lan vào ngày 5/5 sẽ là điểm khởi đầu cho "Kế hoạch Marshall" của châu Âu đối với Ukraine.
 
Michel đã bày tỏ ý kiến ​​này trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Interfax-Ukraine vào đêm trước hội nghị mà ông ấy sẽ tham gia, Censor.NET đưa tin .
"Hội nghị này nên là điểm khởi đầu cho kế hoạch Marshall của châu Âu đối với Ukraine. Đây chính xác là những gì chúng tôi cần làm, chúng tôi cần gửi một tín hiệu rất mạnh mẽ rằng chúng tôi sẽ hỗ trợ Ukraine nhiều nhất có thể", ông nói.
Ông so sánh các sự kiện hiện tại với những sự kiện của "thế kỷ trước, khi những người có tầm nhìn xa quyết định đầu tư để xây dựng lại lục địa châu Âu sau Thế chiến thứ hai."
"Giờ đây, trong thế kỷ này, cuộc chiến chống Ukraine là một thảm kịch của con người, điều đó có nghĩa là các nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa ngày nay phải gửi đi một tín hiệu rằng chúng tôi sẽ can đảm, vững vàng, hỗ trợ Ukraine không chỉ bằng lời nói, vì bằng lời nói là không đủ, phải ra các quyết định cần thiết, chúng ta cần tiền, chúng ta cần phối hợp mạnh mẽ, chúng ta cần ý chí chính trị, và theo tôi hội nghị này nên là điểm khởi đầu cho một Kế hoạch Marshall của Châu Âu cho Ukraine, "ông Michel nói thêm.
"Đối với hội nghị lần này, với sự hợp tác chặt chẽ của các bạn Ukraine, tôi đã xác định ưu tiên vào ba mục tiêu"
Thứ nhất, đó là viện trợ nhân đạo. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các cơ quan chức năng Ukraine sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa để cung cấp các viện trợ nhân đạo cần thiết cho người dân Ukraine đã phải chịu đựng tất cả những sự tàn bạo của kẻ xâm lược và vô cùng khó khăn vậy nên mục tiêu đầu tiên là hỗ trợ nhân đạo.
Mục tiêu thứ hai là tính thanh khoản. Điều quan trọng là phải hỗ trợ Ukraine nhiều nhất có thể bằng hỗ trợ ngân sách, viện trợ không hoàn lại và các khoản vay - để hỗ trợ đất nước ở cấp độ kinh tế. Đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng quỹ ủy thác này có thể hữu ích để tạo ra tín hiệu mạnh mẽ về niềm tin, sự tin tưởng và cho phép chính phủ điều hành đất nước trong ngắn hạn và trung hạn.
Và điểm thứ ba. Điều cũng cực kỳ quan trọng là việc khôi phục hậu quả chiến tranh. Lần cuối cùng tôi ở Kyiv, đặc biệt là khi tôi ở Borodyanka khoảng mười ngày trước, tôi hiểu rất rõ tầm quan trọng của việc gửi tín hiệu ngay lập tức mà không cần chờ đợi, rằng cần bắt tay ngay vào xây dựng lại đất nước.
Với ba mục tiêu trên, chúng tôi muốn huy động tiền, chúng tôi muốn thuyết phục tất cả bạn bè của Ukraine trên toàn thế giới thể hiện tình đoàn kết, và chúng tôi cần một công cụ mạnh mẽ, đó là quỹ tín thác, để giúp bạn bè Ukraine huy động tiền dễ dàng hơn. , vận động tài trợ cho Ukraine. ”Michelle giải thích.

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Truyền thông – Putin yêu cầu kiểm soát Donetsk trong cuộc gọi với Trump (19/10/2025)
  + NO KINGS: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CHỐNG TRUMP QUY MÔ LỚN ĐANG DIỄN RA TRÊN KHẮP NƯỚC MỸ (19/10/2025)
  + ĐỨC PHÁT HIỆN RA HÀNG TRĂM NGƯỜI TỊ NẠN GIẢ MẠO TỪ UKRAINA MANG HỘ CHIẾU HUNGARY (19/10/2025)
  + WSJ: TRUMP KHÔNG MUỐN GÂY ÁP LỰC LÊN PUTIN, THAY VÀO ĐÓ ÔNG GÂY ÁP LỰC LÊN KYIV (19/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI NGA TẤN CÔNG DÂN THƯỜNG Ở TỈNH KHARKIV: 1 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 8 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (19/10/2025)
  + THE ECONOMIST: TỶ LỆ TỔN THẤT GIỮA QUÂN ĐỘI NGA VÀ UKRAINA THẬT ĐÁNG KINH NGẠC (19/10/2025)
  + ISW LIỆT KÊ CÁC MỤC TIÊU ƯU TIÊN ĐỐI VỚI "TOMAHAWK" Ở NGA (19/10/2025)
  + SẼ KHÔNG MẠO HIỂM BAY QUA EU: GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN PUTIN SẼ BAY ĐẾN BUDAPEST ĐỂ GẶP TRUMP NHƯ THẾ NÀO (19/10/2025)
  + CÁC ĐIỆP VIÊN "ATESH" PHÁT HIỆN RA VỊ TRÍ CỦA BUK-M1: QUÂN ĐỘI UKRAINA TẤN CÔNG HỆ THỐNG CỦA KẺ THÙ Ở GẦN TOKMAK (19/10/2025)
  + GIỚI TRUYỀN THÔNG ĐƯA TIN VỀ HẬU QUẢ CUỘC TẤN CÔNG VÀO FEODOSIA: 11 BỂ CHỨA DẦU BỊ PHÁ HỦY (19/10/2025)
  + CỰU ĐẠI SỨ HOA KỲ TẠI UKRAINA PIFER: PUTIN NHÌN THẤY ĐIỂM YẾU VÀ SẼ TIẾP TỤC CHƠI ĐÙA VỚI TRUMP (19/10/2025)
  + Xáo trộn chính trị giữa cánh hữu và Nga: Bất ngờ, Lithuania lại tranh cãi vì lá cờ Ukraine (17/10/2025)
  + Người Nga nghe thấy người Ukraine nói chuyện trên tàu Thụy Sĩ – liền lập tức đe dọa giết họ (17/10/2025)
  + Trung Quốc săn lùng người Cơ Đốc giáo (17/10/2025)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG SHMYHAL: UKRAINA CÓ THỂ SẢN XUẤT 20 TRIỆU UAV TRONG NĂM TỚI NẾU CÓ TÀI TRỢ (17/10/2025)
  + ZELENSKY: CUỘC GẶP TIẾP THEO VỚI TỔNG THỐNG TRUMP CÓ THỂ GIÚP KẾT THÚC CHIẾN TRANH (17/10/2025)
  + NGA ĐANG CHUẨN BỊ CHO GIAI ĐOẠN HAI CỦA CUỘC XÂM LƯỢC VÀ TĂNG CƯỜNG QUÂN ĐỘI GẦN BIÊN GIỚI EU (17/10/2025)
  + TƯỚNG BUDANOV: UKRAINA TẤN CÔNG NGA BẰNG 99% VŨ KHÍ CỦA MÌNH (17/10/2025)
  + TRUMP CÓ CUỘC ĐIỆN ĐÀM KÉO DÀI HAI GIỜ VỚI PUTIN, THỎA THUẬN GẶP NHAU TẠI BUDAPEST (17/10/2025)
  + QUÂN ĐỘI TRIỀU TIÊN ĐANG GIÚP NGA TẤN CÔNG KHU VỰC SUMY (17/10/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 21
Total: 75749670

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July