Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 16/01/2021
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
  -  Con Người Việt Nam
  -  Đất Nước Việt Nam
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Việt Nam Đất Nước Con Người
Mẹ Việt Nam Anh hùng trẻ nhất nước có chồng con cùng hy sinh giữa thời bình Mẹ Việt Nam Anh hùng trẻ nhất nước có chồng con cùng hy sinh giữa thời bình
 Dân trí

 Chồng và con đều là phi công có hạng và cùng hy sinh khi làm nhiệm vụ huấn luyện bay, chị Lê Thị Minh Thủy, 57 tuổi, là Mẹ Việt Nam anh hùng trẻ nhất nước, gánh 2 nỗi đau lớn giữa thời bình.

Chi tiết »

Thứ tư 23-12-2020 Một ngày trên thao trường của các chiến sĩ Đặc công QĐND Việt Nam
Lữ đoàn Đặc công 113 là đơn vị đặc công bộ cấp lữ đoàn của Quân đội Nhân dân Việt Nam, trực thuộc sự chỉ huy của Bộ Tư lệnh Binh Chủng Đặc công. Đơn vị 3 lần được Nhà nước Việt Nam phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đội 12 Chống khủng bố (CKB) là một trong những đơn vị tinh nhuệ của Lữ đoàn 113.

Chi tiết »

Nguyễn Đức Soát – “Anh phi công bàng hoàng ngỡ mình bay trên gấm vóc”! Nguyễn Đức Soát – “Anh phi công bàng hoàng ngỡ mình bay trên gấm vóc”!

Chi tiết »

20/12/2020 Bắc Giang: Nét xưa làng cổ Thổ Hà 20/12/2020 Bắc Giang: Nét xưa làng cổ Thổ Hà

Chi tiết »

Con đường lát đá xanh vẫn bền đẹp sau gần 100 năm tại Bắc Ninh Con đường lát đá xanh vẫn bền đẹp sau gần 100 năm tại Bắc Ninh

Đường lát đá xanh là một trong những nét độc đáo riêng của làng Phù Lưu (Từ Sơn, Bắc Ninh), quê hương của nhà văn Kim Lân. Trải qua gần 100 năm, con đường đá vẫn gần như vẹn nguyên.

Chi tiết »

Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long nằm trên địa bàn 7 xã thuộc huyện Gia Viễn, cách thành phố Ninh Bình khoảng 17km về phía Bắc. Với diện tích trên 3.000ha, Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc Bộ. Nơi đây đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập hai kỷ lục: “Nơi có số lượng cá thể Voọc mông trắng nhiều nhất” và nơi có “Bức tranh đá tự nhiên lớn nhất”.

Chi tiết »

Chiến trường K: Láo xược và ngạo mạn, Khmer Đỏ gửi thư khiêu chiến QĐND Việt Nam - Không thể tha thứ Chiến trường K: Láo xược và ngạo mạn, Khmer Đỏ gửi thư khiêu chiến QĐND Việt Nam - Không thể tha thứ

Những tưởng đòn đau nhớ đời, nhưng không, lính Polpot láo xược và ngạo mạn, dám viết thư khiêu chiến, thách thức các cấp chỉ huy sư đoàn và bộ đội Việt Nam dàn quân đấu với chúng.

Chi tiết »

Độc đáo hoa văn hình con nhện của người Tày Độc đáo hoa văn hình con nhện của người Tày

Trong rất nhiều họa tiết mang hình cây rừng, núi đồi, dòng suối, hoa sen, hoa đào và các con vật như chim, cá, gà… thì có một con vật được người Tày sử dụng làm hoa văn chính trong sản phẩm gối truyền thống của dân tộc mình. Đó là hình con nhện được thêu cách điệu, tạo nên một nét hoa văn thổ cẩm đặc trưng của dân tộc Tày. Theo quan niệm của người Tày từ xưa, thêu hình con nhện lên gối bằng chỉ thêu rực rỡ nhiều màu mang ý nghĩa đuổi những con nhện độc không đến gần giường, cũng có hàm ý sâu xa là giữ gìn hạnh phúc vợ chồng.

Chi tiết »

Khám phá Vườn quốc gia Cúc Phương Khám phá Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương (thuộc địa phận 3 tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hóa), cách thủ đô Hà Nội khoảng 120km, cách thành phố Ninh Bình 45km, nằm lọt sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp.

Chi tiết »

Non nước Cao Bằng đẹp như tranh vẽ qua loạt ảnh của cô gái thích xê dịch Non nước Cao Bằng đẹp như tranh vẽ qua loạt ảnh của cô gái thích xê dịch
Là một tỉnh miền núi nơi địa đầu Tổ quốc, thiên nhiên Cao Bằng để lại cho du khách những ấn tượng khó quên với vẻ đẹp lãng mạn, nên thơ.

Chi tiết »

Làng nghề làm miến Giới Phiên Làng nghề làm miến Giới Phiên

Miến đao xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái được người dân trong tỉnh cũng như cả nước biết đến như một sản vật với đặc điểm nổi bật là sợi nhỏ, màu trong hơi xám, có độ dai, giòn, nấu chín không bị nát.

Chi tiết »

Ga Đà Lạt - nhà ga xe lửa đẹp nhất Đông Dương Ga Đà Lạt - nhà ga xe lửa đẹp nhất Đông Dương

Ga Đà Lạt không chỉ là một công trình kiến trúc đặc sắc của thành phố Đà Lạt, mà còn là nơi ghi dấu ấn đặc biệt trong lịch sử ngành Đường sắt Việt Nam.

Chi tiết »

Kin khẩu mấu: Nét đẹp văn hóa của dân tộc Nùng Kin khẩu mấu: Nét đẹp văn hóa của dân tộc Nùng

Thường vào cuối tháng 9 âm lịch, khi những đồng lúa chín vàng cũng là lúc đồng bào dân tộc Nùng, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) chuẩn bị đón Tết “kin khẩu mấu” (Lễ mừng lúa mới, mừng cơm mới). Đây là nghi lễ nông nghiệp quan trọng của người Nùng, vừa chứa đựng ý nghĩa tâm linh sâu sắc, vừa mang đậm nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây.

Chi tiết »

Ba Vì - rực rỡ mùa dã quỳ Ba Vì - rực rỡ mùa dã quỳ

(NSHN) - Lại mùa dã quỳ nữa về trên vùng non Tản. Trong cái hanh hao lành lạnh cuối thu - đầu đông, khắp sườn núi, trong các khu thắng cảnh của miền núi Ba Vì, trên nền xanh mướt của cỏ cây hoa lá, dã quỳ rực rỡ tô điểm cho cảnh sắc nơi đây bừng sáng, ấm áp. Núi Tản - sông Đà vào mùa hoa dã quỳ cũng như được khoác lên tấm áo họa tiết thiên nhiên sinh động khiến du khách đắm say, mê mải...Chi tiết »

Truyền thống Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" của người Việt

Trong bất kỳ thời điểm lịch sử nào, dù xã hội có phát triển và đổi thay, "tôn sư trọng đạo" vẫn là một truyền thống, một nét đẹp trong văn hóa của dân tộc Việt Nam.


Chi tiết »

Nghệ sỹ Nhân dân Đinh Bằng Phi - Người “giữ lửa” nghệ thuật hát bội Nghệ sỹ Nhân dân Đinh Bằng Phi - Người “giữ lửa” nghệ thuật hát bội

Không chỉ là một trong những người thầy nổi tiếng của lĩnh vực sân khấu, nghệ sỹ Nhân dân Đinh Bằng Phi còn là người thầy tận tuỵ, hết lòng, đào tạo nhiều thế hệ học trò trở thành những nghệ sỹ giỏi.

Chi tiết »

Gìn giữ lời nói vần của người Ê đê trong đời sống hiện đại Gìn giữ lời nói vần của người Ê đê trong đời sống hiện đại

Nói vần là cách nói của người Êđê, được truyền miệng qua nhiều thế hệ, được xem là thể loại văn học dân gian. Mới đây, tỉnh Đắk Lắk đã lập hồ sơ đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, đưa lời nói vần của dân tộc Ê đê vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Chi tiết »

Hòn Đỏ - Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Ninh Thuận Hòn Đỏ - Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Ninh Thuận

Nhắc đến mảnh đất xứ nắng Ninh Thuận, giờ đây Ninh Thuận gọi mời bạn bằng một địa danh không kém phần thú vị, đó chính là Hòn Đỏ.

Chi tiết »

Thêm 17 di tích được xếp hạng cấp quốc gia Thêm 17 di tích được xếp hạng cấp quốc gia

(HNMO) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành các quyết định xếp hạng 17 di tích quốc gia trên địa bàn các tỉnh: Bắc Ninh, Bình Phước, Cần Thơ, Đồng Tháp, Gia Lai, Nam Định, Thái Bình, Nghệ An, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh.

Chi tiết »

Mặn mòi nghề muối Bạch Long Mặn mòi nghề muối Bạch Long

Khi những người dân các địa phương của tỉnh Nam Định về lập ấp, lập làng tại xã Bạch Long, huyện Giao Thủy, họ cũng bắt đầu gắn bó với cánh đồng muối. Trước đây, Bạch Long là vựa muối lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích trên 230 ha, là sinh kế của hàng nghìn người dân trong vùng.

Chi tiết »

Page (2/273)  First  1  2  3  4  5  6 ... Last 
Việt Nam Đất Nước Con Người , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 2
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 35640342

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July