Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 31/10/2020
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
  -  Con Người Việt Nam
  -  Đất Nước Việt Nam
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Việt Nam Đất Nước Con Người
Nét đẹp đầy hoài niệm của chiếc cầu bị lãng quên Nét đẹp đầy hoài niệm của chiếc cầu bị lãng quên

Đà Lạt là một thành phố không lớn nhưng chắc chắn ít ai tự tin mình đã khám phá được hết thành phố này, bởi có nhiều góc nhỏ tưởng chừng quen thuộc nhưng lại dần đi vào lãng quên.

Chi tiết »

Cồng chiêng - thanh âm của đại ngàn Cồng chiêng - thanh âm của đại ngàn

Sống giữa đại ngàn Tây Nguyên, đồng bào các dân tộc Ba Na, Ê Ðê, Cơ Tu, Mơ Nông, Gia Rai, Mạ... xem cồng chiêng là báu vật, là tiếng nói, là tâm tư, là tình cảm của mình, và cồng chiêng cũng là vật thiêng giúp con người giao tiếp với thần linh.

Chi tiết »

Huyền thoại tắm tiên Huyền thoại tắm tiên

Con suối nhỏ Púng Hon đầy truyền thuyết gắn liền với văn hóa đặc sắc tắm tiên của người Thái ở nơi phên dậu xã Mường Lèo, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Chi tiết »

Tinh hoa gốm Chăm Tinh hoa gốm Chăm

“Điều đặc biệt nhiều làng gốm cổ trên thế giới đã mất, thế nhưng gốm Chăm Việt Nam vẫn còn tồn tại, giữ được đó là cái hồn tinh túy và vẻ đẹp hoang sơ của gốm cổ cách đây hàng trăm năm. Đó là giá trị độc đáo và trường tồn của gốm Chăm, xứng đáng được UNESCO công nhận”. - PGS-TS Shimoka Sakaya, đại diện nhóm nghiên cứu Nhật Bản.

Chi tiết »

Những bàn tay phép thuật của người làng Vị Khê Những bàn tay phép thuật của người làng Vị Khê

Đứng trước những vườn cây cảnh, cây thế, bosai… trong làng cây cảnh Vị Khê (Xã Điền Xá, huyện Nam Trực, Nam Định) được uốn tỉa công phu, trở thành những công trình nghệ thuật tuyệt tác, nhiều người không khỏi trầm trồ bởi sức mạnh của đôi bàn tay có thể làm nên những điều kỳ diệu.

Chi tiết »

Mát lành suối nước nóc bà Nô Mát lành suối nước nóc bà Nô

Vượt quãng đường hơn 30km, từ thị trấn Trà My (huyện Bắc Trà My) đến chân đập Thủy điện sông Tranh 2, rẽ trái rồi men theo tả ngạn của dòng sông Tranh trên con đường đầy ổ gà, quanh co ôm theo những triền núi cao, du khách sẽ đến thôn 3, xã Trà Bui. Suối nước nóc bà Nô ẩn hiện trong cánh rừng nguyên sinh vào mùa Hè, không khí nơi đây bình yên, mát mẻ.

Chi tiết »

Độc đáo nghi lễ Then “pang” của người Tày Độc đáo nghi lễ Then “pang” của người Tày

Một ngày đầu tháng 7, chúng tôi có dịp đến thôn Lập Thành, xã Làng Giàng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, tham dự nghi lễ Then “pang” cho bà Hoàng Thị Lả, năm nay đã ngoài 70 tuổi. Nghi lễ được diễn ra 3 ngày 2 đêm trong không gian văn hóa nhà sàn của người Tày ở xã Làng Giàng còn gọi là “đại pang”. Then “pang” là nghi lễ độc đáo của dân tộc Tày nằm trong thực hành Then của các dân tộc Tày, Nùng, Thái của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.

Chi tiết »

“Trước giờ Tổng khởi nghĩa”: Cuộc biểu tình đảo chiều “Trước giờ Tổng khởi nghĩa”: Cuộc biểu tình đảo chiều
 Dân trí

 75 năm sau Cách mạng tháng Tám, cuốn sách đầu tiên của cố nhà báo Trần Lâm “Trước giờ Tổng khởi nghĩa” vẫn tươi nguyên khí thế cách mạng...

Chi tiết »

Sau tách dính, cặp Song Nhi lần đầu sum họp, bi bô trò chuyện Sau tách dính, cặp Song Nhi lần đầu sum họp, bi bô trò chuyện
 Dân trí

 Hơn một tháng sau cuộc phẫu thuật tách dính, được kiểm soát tốt nhiễm trùng, lần đầu tiên các bác sĩ cho chị em Song Nhi sát lại với nhau. Cả hai tay bắt mặt mừng, bi bô trò chuyện cười tít mắt.

Chi tiết »

Những làng chài đẹp như tranh vẽ ở Quy Nhơn Những làng chài đẹp như tranh vẽ ở Quy Nhơn

Nhơn Hải, Nhơn Lý, Bãi Xếp, Hải Minh là những làng chài lâu đời với khung cảnh yên bình được nhiều du khách ghé thăm khi đến Quy Nhơn.

Chi tiết »

Những ''''Kẻ'''' của Hà thành Những ''''Kẻ'''' của Hà thành

(HNMCT) - “Kẻ” là từ chỉ một khu vực tương đương với đơn vị hành chính làng. Những địa danh có kèm theo tiếng “Kẻ” này đa phần là vùng đất cổ của nước ta. Hà Nội từ xưa là nơi có nhiều “Kẻ” nhất. Trong khi “Kẻ” ở nhiều nơi không còn được nhắc tới thì “Kẻ” ở Hà Nội vẫn tồn tại đến ngày nay.

Chi tiết »

Tôi mê lắm màu áo xanh của hồ Ba Bể Tôi mê lắm màu áo xanh của hồ Ba Bể

Sắc xanh dịu dàng được quyện hòa từ phức hợp xanh của rừng cây bao quanh hồ, của núi đá vôi, trời mây lãng đãng trôi trên mặt nước yên ả.

Chi tiết »

Vẻ đẹp sông Hương, cầu Trường Tiền ở Huế Vẻ đẹp sông Hương, cầu Trường Tiền ở Huế
Khung cảnh nên thơ của sông Hương, cầu Trường Tiền gieo thương nhớ trong lòng những người con xa quê lẫn du khách lần đầu ghé Huế.

Chi tiết »

Tuyên bố chưa từng có tiền lệ của ASEAN: Dấu ấn Việt Nam, câu chuyện với các nước lớn và vấn đề Biển Đông Tuyên bố chưa từng có tiền lệ của ASEAN: Dấu ấn Việt Nam, câu chuyện với các nước lớn và vấn đề Biển Đông

Ngày 8/8, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã lần đầu đưa ra Tuyên bố bảo đảm duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực Đông Nam Á trong bối cảnh đối diện với cạnh tranh nước lớn gay gắt.

Chi tiết »

Ngôi chùa cổ và di tích kháng chiến chùa Bối Khê Ngôi chùa cổ và di tích kháng chiến chùa Bối Khê

Dừng chân khám phá đất Thanh Oai, Hà Nội, du khách chắc chắn không thể không ghé thăm chùa Bối Khê ở xã Tam Hưng. Đây là một ngôi chùa cổ còn lưu giữ được những giá trị văn hóa độc nhất như hoa sen đất, hình tượng Garuda và căn hầm kháng chiến kiểu mẫu thời kháng chiến chống Pháp.

Chi tiết »

Chợ phiên vùng cao - nơi lưu giữ văn hóa truyền thống Chợ phiên vùng cao - nơi lưu giữ văn hóa truyền thống

Từ ngàn xưa, Cao Bằng được mệnh danh là kho tàng của các giá trị văn hóa đặc sắc độc đáo, trong đó có giá trị chợ phiên của các dân tộc anh em với 55 phiên chợ huyện, chợ liên xã của 9 dân tộc, góp phần tạo nên bản sắc văn hóa riêng biệt của non nước Cao Bằng.

Chi tiết »

Thịt quay đòn gánh làng Đường Lâm Thịt quay đòn gánh làng Đường Lâm

Làng Cổ Đường Lâm (Sơn Tây - Hà Nội) còn lưu giữ món thịt quay đòn gánh gắn với câu chuyện lịch sử thủa Ngô Quyền (939 – 944) đánh đuổi quân Nam Hán bảo vệ non sông nước nhà.

Chi tiết »

Duyên dáng cầu Thê Húc Duyên dáng cầu Thê Húc

(HNMCT) - Muốn ra đền Ngọc Sơn phải có thuyền nên năm 1865, Nguyễn Văn Siêu, một nhà thơ lớn của Hà Nội đã quyên tiền làm cầu bắc từ bờ ra đền Ngọc Sơn và đặt tên là Thê Húc (có nghĩa là giọt ánh sáng đậu lại). Cầu gồm 15 nhịp, 32 chân cột gỗ tròn xếp thành 16 đôi. Mặt cầu lát ván gỗ và sơn màu đỏ sẫm, chữ Thê Húc thếp vàng. Thê Húc mềm mại, duyên dáng như thiếu nữ, được coi là cây cầu đẹp nhất Hà Nội.


Chi tiết »

Tết ăn cơm mới của người Tày, Nùng tỉnh Cao Bằng Tết ăn cơm mới của người Tày, Nùng tỉnh Cao Bằng

Tết ăn cơm mới (Nèn kin khẩu mấư) là tết truyền thống của người Tày, Nùng Cao Bằng được tổ chức vào chiều ngày 9/9 âm lịch hằng năm.

Chi tiết »

Tam Hải thơ mộng và bình yên Tam Hải thơ mộng và bình yên

Từ thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, du khách đi về hướng Nam khoảng 40km sẽ đến với đảo Tam Hải để được tận hưởng không gian đầy thơ mộng và bình yên.

Chi tiết »

Page (3/271)  First  1  2  3  4  5  6  7 ... Last 
Việt Nam Đất Nước Con Người , ,Người xứ Nghệ Kiev, trang 3
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 34270656

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July