Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 11/12/2023
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
  -  Con Người Việt Nam
  -  Đất Nước Việt Nam
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Việt Nam Đất Nước Con Người > Con Người Việt Nam >
  Bức thư xúc động người chồng gửi vợ là chiến sĩ Công an nhân dân Bức thư xúc động người chồng gửi vợ là chiến sĩ Công an nhân dân , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Dân trí

 Chồng công tác ở Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng gửi thư vợ mình đang công tác ở Công an quận Cẩm Lệ, ngày đêm chống dịch Covid-19, bức thư xúc động vào ngày truyền thống Công an nhân dân.

Được sự đồng ý của chị Võ Thị Tú Hạnh - Đại úy, công tác ở Công an phường Hòa Thọ Đông, Công an quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, Dân trí đăng tải bức thư của người chồng - Đại úy Đồng Đắc Anh - Phó Ban tham mưu, Biên phòng Cửa khẩu Cảng Đà Nẵng - gửi vợ nhân ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân 19/8.

Bức thư xúc động người chồng gửi vợ là chiến sĩ Công an nhân dân - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đại úy Võ Thị Tú Hạnh trao quà đến lực lượng bảo vệ dân phố nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8" năm 2021, tại chốt phong tỏa khu vực cách ly y tế đường Bình Thái 4, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ.

Gửi em, người chiến sĩ Công an Nhân dân, người vợ, người mẹ của các con!

Em à, cả đêm anh không sao ngủ được! Sau những ngày nắng nóng, Đà Nẵng được đón cơn mưa nhẹ giữa dịch Covid-19 nhưng dường như không đủ để làm phai đi ý chí, tinh thần chống dịch của thành phố chúng ta. Em biết không, vợ chồng mình thật may mắn, hạnh phúc vì được cùng đồng đội căng mình chung tay với chính quyền thành phố chống dịch để đem lại sự bình an cho quê hương.

Anh tin rằng rồi mọi thứ sẽ ổn, Đà Nẵng nhất định sẽ chiến thắng. Những hy sinh cá nhân của mỗi chiến sĩ trong đó có em và anh, nào có nghĩa lý gì, phải không em?

Một nửa của anh tuyệt vời lắm! Anh nhớ có lần bị mẹ trách: "Vợ con tính tình thẳng thắng, cương trực nhưng yếu đuối lắm! Con phải dành thời gian lo cho vợ, sao cứ vắng nhà miết vậy con?".

Vợ yêu à!

Thời gian qua, anh vắng nhà nhiều, anh đã hứa sẽ bù đắp và dành thời gian nhiều cho vợ, cho con nhưng đâu được. Em nhớ không bé Khánh Ngọc, lúc mới sinh được chưa tròn 3 tháng thì anh phải đi công tác, những hôm nghỉ phép, tranh thủ về thăm gia đình mà con không nhận ra ba. Anh ôm con mà lòng quặn đau, rồi chưa kịp để con quen mùi của ba thì anh lại đi.

Bức thư xúc động người chồng gửi vợ là chiến sĩ Công an nhân dân - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đại úy Đồng Đắc Anh - Phó Ban tham mưu, Biên phòng Cửa khẩu Cảng Đà Nẵng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch ở đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu (Ảnh: Chị Võ Thị Tú Hạnh cung cấp).

Giờ đây, mặc dù anh được công tác trong thành phố nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, anh cùng đồng đội lên đường làm nhiệm vụ nên tiếp tục vắng nhà. Em vừa là hậu phương lớn của anh, vừa là tiền tuyến lớn khi sát cánh bên đồng đội trực đêm ngày, đôi vai em thật nặng gánh biết bao!

Hôm rồi em báo tin, vợ chồng mình chuẩn bị chào đón thành viên mới. Chao ôi, tâm trạng anh thật sự rối bời, rất nhiều cung bậc cảm xúc, niềm vui, hạnh phúc xen lẫn sự lo lắng. Em ăn uống như thế nào? Em có ngủ được ngon giấc không? Em có hay nghén không? Em ốm đau thường xuyên, liệu có tự chăm sóc cho mình hay cứ mỗi khi làm việc xong là lại nằm mệt, bỏ bê, không chịu ăn uống? Biết bao câu hỏi hiện hữu trong tâm trí anh sau mỗi ca trực. Anh chỉ ước dịch bệnh chóng qua, bình yên sớm trở về với thành phố mình, đất nước mình. Khi đó, anh muốn được chở em và các con đi dạo đường Bạch Đằng thơ mộng, ngắm sông Hàn vào ban đêm và đón gió biển mỗi bình minh.

Em, người chiến sĩ Công an Nhân dân và là mẹ của các con anh!

Anh biết em mạnh mẽ lắm, cố gắng lên nhé! Anh và em, hai người lính mang hai màu áo nhưng cùng chung chí hướng. Chúng mình hãy luôn vững tin để sát cánh cùng đồng đội, cùng lực lượng tuyến đầu đánh trận này, nhất định thắng lợi sẽ thuộc về thành phố như chúng ta đã từng làm được. Hãy cố gắng lên em! Anh tin rồi mọi thứ sẽ ổn!

Anh đã kể em nghe nhiều câu chuyện từ cuốn "Nhật ký mãi mãi tuổi 20" của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc, trong đó có câu hỏi "Hạnh phúc là gì?". Sau này anh sẽ kể tiếp cho em và con nghe những câu chuyện về cuốn sách ấy, chúng ta phải trân quý những giá trị thế hệ đi trước để lại, biết hy sinh nhỏ cho những hạnh phúc lớn và bền vững. Còn với anh, hạnh phúc lúc này là gì ư? Là thành phố chiến thắng dịch bệnh để gia đình mình được cùng nhau ngắm bình minh mỗi sáng.

Vợ à, nếu con mình sinh ra là con trai, vợ chồng mình sẽ đặt tên con là Quyết Thắng, con gái sẽ đặt là Khánh Minh em nhé. Anh tin đó sẽ là kỷ niệm không thể quên của chúng ta trong cuộc chiến với đại dịch, với niềm tin chắc thắng, tương lai tươi sáng của thành phố biển Đà Nẵng tình người!

Người lính biên phòng gửi em, người chiến sĩ Công an nhân dân!

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng: Không có hoa tươi, chỉ có sự bình yên của nhân dân mới thực ý nghĩa.

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2021), Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng gửi thư chúc mừng các cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Đà Nẵng.

Trong thư, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên chia sẻ, kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân năm nay, toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Đà Nẵng phải xa người thân, gia đình, bám chốt kiểm soát, căng mình tuần tra để thực hiện nhiệm vụ bảo đảm người dân ở nhà bình an, chấp hành mệnh lệnh dừng tất cả các hoạt động không cần thiết trong 7 ngày.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho rằng, hình ảnh, việc làm đó không gì khác là bản lĩnh, tinh thần hy sinh vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân, ông tin rằng nhân dân càng hiểu, trân trọng và ghi nhận tất cả!

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhấn mạnh: "Ngày truyền thống năm nay đúng vào thời điểm trận chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bước vào giai đoạn cao điểm nhất - Công an thành phố Đà Nẵng không tổ chức lễ, không có hoa tươi, chỉ có sự bình yên của nhân dân mới thực ý nghĩa. Với sự đồng lòng, quyết tâm cao của toàn dân, toàn quân cùng tinh thần không ngại hy sinh gian khổ, chúng ta nhất định sớm chiến thắng đại dịch Covid-19, đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới".

Chia sẻ với những mất mát, hy sinh của các cán bộ, chiến sĩ, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên bày tỏ: "Tôi mong các đồng chí tiếp tục thể hiện ý chí "chân cứng đá mềm", trái tim nhiệt huyết, kiên trì, quyết liệt hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa, xác định lý tưởng bảo vệ nhân dân cũng chính là bảo vệ người thân, gia đình và bản thân mình".

Cuối thư, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên chúc các cán bộ, chiến sĩ mạnh khỏe, vững vàng ý chí, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Công Bính

https://dantri.com.vn/xa-hoi/buc-thu-xuc-dong-nguoi-chong-gui-vo-la-chien-si-cong-an-nhan-dan-20210819105704668.htm


  Các Tin khác
  + MŨI NÉ VÀO TOP ĐIỂM BAY KHINH KHÍ CẦU ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI (02/04/2023)
  + Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh: (12/03/2023)
  + Hàng nghìn người khai hội gò Đống Đa xuân Quý Mão (26/01/2023)
  + Hiệp định Paris - thành quả đấu tranh kiên cường, bất khuất và hy sinh to lớn của quân dân Việt Nam (17/01/2023)
  + Cánh đồng Tà Pạ đẹp lạ như phim, dân mạng đang “phát sốt” tìm xem ở tỉnh nào của miền Tây (23/12/2022)
  + Mây tràn khắp lối, du khách ùn ùn kéo tới Sa Pa check-in khung cảnh bồng bềnh (06/12/2022)
  + Ly kỳ 2 quả núi cùng tên “kẹp” một dòng sông (26/11/2022)
  + Độc đáo bức tường bằng đá ong hàng trăm năm tuổi ở làng cổ Yên Trường (26/11/2022)
  + Cuộc đời cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt qua ảnh (21/11/2022)
  + ĐỘC ĐÁO LỄ HỘI ĐUA THUYỀN ĐỘC MỘC TRÊN SÔNG PÔ KÔ (11/11/2022)
  + NGHỆ NHÂN LÝ THỊ NHIỄN TÂM HUYẾT GÌN GIỮ VĂN HÓA DÂN TỘC CHÂU RO (10/11/2022)
  + “SỨ MÓNG CÁI, VẠI HƯƠNG CANH” (08/11/2022)
  + BẢO TỒN, PHÁT HUY GIÁ TRỊ THỔ CẨM TRUYỀN THỐNG CỦA DÂN TỘC BAHNAR (02/11/2022)
  + Mùa len trâu trở thành một cuộc di cư lớn của con người và hàng nghìn con trâu đi tìm sự sống (01/11/2022)
  + Lên núi cao nhất vùng Đông Bắc ở Hà Giang, bất chợt thấy rừng nguyên sinh rêu phong y như bên châu Âu (01/11/2022)
  + Tam giác mạch bung nở trên cao nguyên đá Đồng Văn (27/10/2022)
  + Quân đoàn 1: Xứng đáng với truyền thống “Thần tốc - Quyết thắng” của Binh đoàn Quyết thắng anh hùng (24/10/2022)
  + Du khách miền Trung, miền Nam đang tìm kiếm rất nhiều về Mộc Châu (23/10/2022)
  + Đền Phù Đổng (22/10/2022)
  + Tài hoa nghệ nhân chạm khắc gỗ Ngọc Than (21/10/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 57759293

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July