Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 19/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Ăn tỏi sống làm giảm nguy cơ ung thư phổi Ăn tỏi sống làm giảm nguy cơ ung thư phổi , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Các cuộc nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng ăn tỏi sống 2 lần/tuần giúp làm giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư phổi.

Ăn tỏi giúp làm giảm một nửa nguy cơ mắc ung thư phổi.

Một nghiên cứu thực hiện tại Trung Quốc cho thấy những người trưởng thành thường xuyên ăn tỏi sống trong chế độ ăn uống hàng ngày giảm 44% khả năng mắc ung thư phổi.

Ngay cả khi các nhà nghiên cứu tính đến yếu tố hút thuốc lá, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến ung thử phổi thì tỏi vẫn làm giảm đến 30% nguy cơ.

Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 70.000 tử vong vì căn bệnh này.

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây ra ít nhất 80% các trường hợp ung thư phổi và dưới 1/10 sống được trên 5 năm sau khi được chẩn đoán.

Các nghiên cứu trước đây cũng cho biết tỏi có thể bảo vệ phổi chống lại nhiều điều kiện bất lợi khác nhau, cũng như phòng tránh các bệnh ác tính như ung thư ruột.

Một nghiên cứu khác do trường Đại học Nam Úc thực hiện cũng cho thấy các loại thảo dược phổ biến có khả năng giảm 1/3 nguy cơ ung thư.

Trong nghiên cứu mới nhất này, các nhà khoa học tại Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Giang Tô so sánh 1.424 bệnh nhân ung thư phổi và 4.500 người khỏe mạnh.

Mỗi người được phỏng vấn về thói quen ăn uống và lối sống của họ, bao gồm cả mức độ thường xuyên ăn tỏi và hút thuốc.

Các kết quả được công bố trực tuyến trên tạp chí Nghiên cứu Phòng chống Ung thư cho thấy, những người ăn tỏi sống ít nhất 2 lần/tuần ít có khả năng bị ung thư phổi, ngay cả khi họ hút thuốc hoặc tiếp xúc với khói bốc lên từ dầu ăn khi nấu ăn, một nguyên nhân khác dẫn đến ung thư phổi.

Hiện vẫn chưa rõ liệu tỏi đã nấu chín có công dụng tương đương hay không.

Phan Yến / TPO (Theo Dailymail)


  Các Tin khác
  + Ăn loại rau này nhiều canxi gấp đôi sữa, tốt tim, bổ xương khớp (18/05/2024)
  + 1 loại củ ngọt mát giúp hạ đường huyết, giảm cân nhanh mà giá chỉ vài nghìn đồng/kg (18/05/2024)
  + Canh cua đồng ngon, giàu dinh dưỡng, thanh mát, giải nhiệt ngày hè nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn (18/05/2024)
  + Loại rau bổ hơn thịt, giá cả bình dân bán đầy ngoài chợ, không phải ai cũng biết mà mua (18/05/2024)
  + Người Nhật nấu cơm thường thêm vào 1 thứ: Cơm dẻo ngon ai cũng muốn học theo (18/05/2024)
  + 3 loại trà giúp giảm mỡ máu tốt bậc nhất (18/05/2024)
  + Chế độ ăn cho người bị tiêu chảy (08/05/2024)
  + Nên làm gì khi lỗ chân lông to? (08/05/2024)
  + Suy giáp: Nguyên nhân, biểu hiện, điều trị và cách phòng bệnh (08/05/2024)
  + 3 loại trà giúp giảm cholesterol xấu (08/05/2024)
  + Lời khuyên uống nước cho người chạy bộ trong mùa nắng nóng (05/05/2024)
  + Đi bộ sau bữa ăn có tốt không? (19/04/2024)
  + 8 loại trái cây tốt cho người bị tiểu đường (19/04/2024)
  + 3 loại cây này đặt trong nhà bếp, vừa hút khói dầu, khử khí độc, vừa kích hoạt tài lộc, mang may mắn đến (19/04/2024)
  + Trồng 6 cây gia vị này trong nhà vừa có rau ăn, vừa đuổi muỗi hiệu quả, thư giãn, giảm căng thẳng (19/04/2024)
  + 5 loại lá trong vườn, có thể ăn sống, lại có nhiều lợi ích cho sức khỏe (19/04/2024)
  + Cách ngâm nước dâu tằm không lo mốc hỏng hay nổi váng, chỉ 5 phút là có cốc nước chua chua ngọt ngọt (10/04/2024)
  + Nước ép hoa quả và 6 điều kiêng kỵ không nên làm (10/04/2024)
  + Muỗi sợ nhất thứ này, lấy nó cắm vào quả chanh rồi để trong phòng là muỗi chạy sạch (07/04/2024)
  + Loại lá là ẩm thực núi rừng, nay lên phố thành đặc sản bán với giá 180.000 đồng/kg (04/04/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60944020

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July