Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 13/04/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  Các cuộc đàm phán hòa bình giữa Mỹ và Iran đã thất bại: các bên nói gì? Các cuộc đàm phán hòa bình giữa Mỹ và Iran đã thất bại: các bên nói gì? , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Đàm phán hòa bình giữa Mỹ và Iran đã thất bại: các bên nói gì - today.ua
Vladyslav Balagurchyk
Biên tập viên của trang tin tức today.ua

Một phái đoàn của Mỹ do Phó Tổng thống J.D. Vance dẫn đầu đã kết thúc cuộc đàm phán với Iran tại Islamabad mà không đạt được kết quả nào, điều này đe dọa đến thỏa thuận ngừng bắn kéo dài hai tuần. Sau hơn 21 giờ thảo luận, phía Mỹ tuyên bố trở về Washington, thừa nhận rằng không thể đạt được sự đồng thuận, theo tờ The Telegraph. 

Ông Vance nói với các phóng viên rằng việc đối thoại thất bại chủ yếu là vấn đề của Tehran:

"Tin xấu là chúng ta không đạt được thỏa thuận, và tôi nghĩ đó là tin tồi tệ hơn nhiều đối với Iran so với đối với Hoa Kỳ." 

Theo ông, phái đoàn đã vạch rõ "giới hạn đỏ" của mình và không thấy Iran sẵn sàng chấp nhận các điều kiện của Mỹ. Trở ngại chính là yêu cầu của Mỹ về việc Iran sẽ không phát triển vũ khí hạt nhân. Vance nhấn mạnh rằng đây là mục tiêu chính của phía Mỹ.

Lập trường của Iran

Hãng thông tấn Tasnim của Iran gọi các yêu cầu của Mỹ là "quá đáng" và cho rằng chính họ đang cản trở khả năng đạt được thỏa thuận. Trước tuyên bố của Vance, Tehran khẳng định các nhóm kỹ thuật sẽ tiếp tục trao đổi tài liệu và cuộc đối thoại vẫn chưa kết thúc.

Bối cảnh của các cuộc đàm phán

Cuộc gặp tại Pakistan đánh dấu cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa Mỹ và Iran trong hơn 10 năm và là cuộc tiếp xúc cấp cao nhất kể từ năm 1979. Trong cuộc họp báo ngắn, ông Vance không đề cập đến vấn đề eo biển Hormuz, nơi Iran đã phong tỏa kể từ khi chiến tranh bắt đầu.

Phái đoàn Mỹ bao gồm đặc phái viên Steve Witkoff và cố vấn tổng thống Jared Kushner. Ông Vance cho biết ông đã tham vấn với Tổng thống Donald Trump qua điện thoại từ 6 đến 12 lần trong suốt cuộc đàm phán. Phía Iran được đại diện bởi Chủ tịch Quốc hội Mohammad Bagher Ghalibaf và Ngoại trưởng Abbas Araqchi.

 

Xin nhắc lại, Mỹ đang tiến hành một chiến dịch đăng ký quân sự toàn diện đối với công dân trong bối cảnh chiến tranh với Iran.

https://today.ua/488752-mirni-peregovori-mizh-ssha-ta-iranom-provalilisya-sho-kazhut-storoni/


  Các Tin khác
  + TRUMP ĐE DỌA TRUNG QUỐC SẼ PHẢI ĐỐI MẶT VỚI "NHỮNG RẮC RỐI NGHIÊM TRỌNG" NẾU NƯỚC NÀY CUNG CẤP VŨ KHÍ CHO IRAN (13/04/2026)
  + Ông Orban thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử và chúc mừng ông Magyar về chiến thắng của mình. (13/04/2026)
  + Bầu cử Hungary: giữa Moscow và Kyiv (13/04/2026)
  + Thế giới lại một lần nữa đứng trước bờ vực khủng hoảng năng lượng: Trump đã ra lệnh phong tỏa eo biển Hormuz. (13/04/2026)
  + "Chỉ vài kilomet" với cái giá là hàng ngàn sinh mạng: một tuyên bố đầy mỉa mai mới từ Điện Kremlin. (13/04/2026)
  + NGƯỜI HUNGARY XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH CHỐNG ORBAN VỚI KHẨU HIỆU: "NGƯỜI NGA, HÃY VỀ NƯỚC!" (12/04/2026)
  + HẠM ĐỘI BIỂN ĐEN CỦA NGA BỊ MẮC KẸT TẠI NOVOROSSIYSK, KHÔNG CÓ ĐƯỜNG RÚT LUI (12/04/2026)
  + NGA PHÁ VỠ THỎA THUẬN NGỪNG BẮN LỄ PHỤC SINH: CHỈ TRONG VÀI GIỜ ĐÃ CÓ 469 VỤ VI PHẠM LỆNH NGỪNG BẮN ĐƯỢC GHI NHẬN (12/04/2026)
  + TƯỚNG BUDANOV GIẢI THÍCH LÝ DO VÌ SAO NGA KHÔNG LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI CÁC CUỘC TẤN CÔNG CỦA UKRAINA (11/04/2026)
  + Chuyến thăm bí mật tiền tuyến: Boris Johnson tại Zaporizhia (11/04/2026)
  + Harris để lại nhiều điều bí ẩn: câu trả lời về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2028. (11/04/2026)
  + Máy bay không người lái: Lực lượng vũ trang Ukraine đã giành lại ưu thế. (11/04/2026)
  + Budanov: "Nếu thiếu đoàn kết, Ukraine sẽ không thể tồn tại". (11/04/2026)
  + Lễ Phục Sinh cần cảnh giác: SBU cảnh báo về các mối đe dọa (11/04/2026)
  + Budanov: Kyiv sẽ không ngừng tấn công cảng dầu của Nga. (11/04/2026)
  + Rutte phản đối Trump: NATO tìm kiếm sự tự do khỏi Mỹ (11/04/2026)
  + Trump, Putin và Orban: Washington và Điện Kremlin đang cứu vãn Thủ tướng Hungary như thế nào? (11/04/2026)
  + Budanov: "Ukraine phải trở thành một cường quốc" (11/04/2026)
  + Bà Von der Leyen chỉ trích ông Orban: "EU yêu cầu giải thích về các cuộc tiếp xúc với Putin và Lavrov". (11/04/2026)
  + Zelensky: "Việc mất đi lá chắn hạt nhân là một sai lầm chết người đối với Ukraine" (11/04/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 33
Total: 82434180

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July